Giải mã ảo thuật cắt đôi người rùng rợn ngay giữa công viên, người nam người nữ ''bị cắt'' đổi chân cho nhau

Chuyện lạ 14/04/2021 - 09:55

Nhà ảo thuật đã khiến những người chứng kiến phải bỏ chạy vì hốt hoảng, vậy bí mật của màn ảo thuật khó tin này là gì?

Đây là một màn ảo thuật vô cùng nổi tiếng của ảo thuật gia người Mỹ Criss Angel, đầu tiên anh mời hai vị khách nằm ngửa trên hai chiếc ghế dài không có lưng tựa hay tay vịn, tiếp đến anh mời 4 vị khách khác giữ lấy 2 tay và 2 chân của hai người đang nằm.

Màn ảo thuật diễn ra khi Criss đặt bàn tay của mình lên người phụ nữ đang nằm và búng vài cái, sau đó anh yêu cầu những người đang giữ chân và tay của người phụ nữ này kéo mạnh ra và điều bất ngờ là cả hai nửa cơ thể của người đang nằm bỗng tách ra làm hai.

Điều khó tin hơn là sau đó nhà ảo thuật còn đặt nửa thân trên của vị khách nam với nửa thân dưới của người phụ nữ rồi gắn liền lại, điều tương tự với hai nửa còn lại. Màn ảo thuật có phần kinh dị này thực ra có bí mật gì?

Xem video clip ảo thuật:

Màn ảo thuật cắt đôi người của ảo thuật gia Criss Angel

Giải mã màn ảo thuật:

Hãy cùng chú ý vào chiều dài của bóng đổ, chúng ta có thể thấy lúc mới diễn ra màn ảo thuật thì bóng râm vẫn chưa che phủ nhà ảo thuật hay người phụ nữ nhưng khi ảo thuật gia tiến hành 'cắt' đôi người thì bóng râm đã che phủ cả ảo thuật gia lẫn vị khách mời, tại sao vậy?

Điều đó chứng tỏ màn ảo thuật đã diễn ra trong nhiều tiếng đồng hồ chứ không chỉ vài phút như đoạn phim mà chúng ta đã xem. 

Vậy điều gì đã xảy ra trong thời gian dài như vậy, câu trả lời sẽ được tiết lộ ngay sau đây.

Thực ra đây là một màn ảo thuật sử dụng camera trick (thủ thuật quay phim) với sự trợ giúp của các khán giả được thuê để làm màn ảo thuật thêm ấn tượng (thông qua biểu cảm mà những vị khán giả này diễn).

Giải mã ảo thuật cắt đôi người rùng rợn ngay giữa công viên, người nam người nữ ''bị cắt'' đổi chân cho nhau - ảnh 1

Ảo thuật gia đã chọn 1 người khuyết tật để thực hiện màn ảo thuật, còn đôi chân chỉ là giả. Ảnh: Youtube

Ban đầu, chúng ta thấy chỉ có 2 vị khách được mời nằm lên ghế nhưng thực chất có đến 4 người sẽ tham gia màn ảo thuật, họ là những người rất giống nhau về ngoại hình (chỉ khác là có 2 người trong số đó bị khuyết tật, chỉ có nửa phần cơ thể trên).

Hai người nằm trên ghế lúc đầu là hai người hoàn toàn bình thường, còn 2 người nằm trên ghế khi ảo thuật gia bắt đầu đặt tay lên bụng lại là 2 người khuyết tật (với phần chân là giả để đánh lừa người xem).

Do đó, ảo thuật gia có thể thực hiện màn ảo thuật tách rời cơ thể, còn việc nối lại cơ thể cũng chỉ là một mánh khóe đơn giản là thay đổi quần và áo chéo cho nhau giữa hai người bình thường.

Xem video giải mã màn ảo thuật:

Giải mã màn ảo thuật của Criss Angel