Giải mã Lay La Lay: Tên ca khúc mới của Jack mang ý nghĩa thế nào?

Giải trí 09/04/2021 - 13:58

Lay La Lay - Tên ca khúc mới của Jack gây nên khá nhiều sự tò mò.

2 giờ sáng, Jack "đánh úp" người hâm mộ bằng một chiếc poster chính thức cho dự án trở lại #LLL. Poster mang một màu sắc và phong cách hoàn toàn khác biệt với những khung cảnh mà nam ca sĩ đã đưa ra ở teaser concept.

Giải mã Lay La Lay: Tên ca khúc mới của Jack mang ý nghĩa thế nào? - ảnh 1

Ngay khi công chúng đang bàn luận sôi nổi về 31 giây teaser có nhiều cảnh thể hiện cá tính trái ngược với hình ảnh quen thuộc của Jack và sôi nổi giải mã cái tên LLL thì Jack đã bất ngờ công bố tên MV là Lay La Lay.

Giải mã Lay La Lay: Tên ca khúc mới của Jack mang ý nghĩa thế nào? - ảnh 2

Cái tên MV Lay La Lay chắc hẳn chẳng ai ngờ tới, lúc này đây poster và tên bài hát lại càng khơi gợi tưởng tượng về một MV đậm chất điện ảnh sử thi. Lần đầu tiên, nữ nhân vật cũng được xuất hiện trên poster MV của Jack. Phải chăng một câu chuyện tình huyền bí và những pha hành động "nảy lửa" sẽ là mạch truyện được thể hiện trong MV?

Giải mã Lay La Lay: Tên ca khúc mới của Jack mang ý nghĩa thế nào? - ảnh 3

Nhìn vào tên bài hát, Đom đóm kịp "soi" ra ngay cái gì đó rất Ả Rập cổ đại. LayLa (LayLaLay) có lẽ nào là tên cô gái? Nghĩa của Layla là "vẻ đẹp của buổi tối, sinh ra vào ban đêm". Trong văn hoá Ả Rập Layla được đặt tên cho con gái với ý nghĩa như là 1 ngôi sao nhỏ, 1 tinh tú trên bầu trời. Những người con gái mang cái tên này thường gợi tới sự cá tính và quyến rũ.

Giải mã Lay La Lay: Tên ca khúc mới của Jack mang ý nghĩa thế nào? - ảnh 4

Con số 12/4 và cái tên Lay La Lay còn gây liên tưởng ngay đến Anthemius vị Hoàng đế tài năng cuối cùng của đế quốc Tây La Mã. Ngày 12 tháng 4, chính là ngày mà Anthemius được Roma công nhận là Hoàng đế khi đang trên đường tiến quân. Việc bầu chọn Anthemius lên ngôi Hoàng đế cũng được tôn vinh tại Constantinople bằng bài văn tán tụng, ca ngợi của Dioscorus.

Giải mã Lay La Lay: Tên ca khúc mới của Jack mang ý nghĩa thế nào? - ảnh 5

Trước sự bình luận sôi nổi của người hâm mộ, quản lý của Jack cũng đã lên tiếng giải thích: "Poster có liên quan mật thiết với teaser lắm. Hóng 12/04 lúc 20:09 coi lan quyên cỡ nào nha".

Giải mã Lay La Lay: Tên ca khúc mới của Jack mang ý nghĩa thế nào? - ảnh 6

Chưa có một thông tin nào về thể loại âm nhạc mà Jack chọn cho lần comeback này, nhưng tin chắc đây sẽ là một dự án được đón chờ nhất trong những ngày tới.

Giải mã Lay La Lay: Tên ca khúc mới của Jack mang ý nghĩa thế nào? - ảnh 7