Giải mã sức hút của Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo - Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Giáo dục 09/05/2021 - 21:03

Tỷ lệ cạnh tranh cao, điểm trúng tuyển vào Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền luôn thuộc top đứng đầu toàn trường với lượng thí sinh đăng ký đông đảo hằng năm.

Giải mã sức hút của Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo - Học viện Báo chí và Tuyên truyền - ảnh 1

Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo (PR-ADs).

Được thành lập năm 2006, Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo (PR-ADs) là cơ sở tiên phong cung cấp các chương trình đào tạo Đại học và sau Đại học ngành Quan hệ công chúng và Quảng cáo trên cả nước.

Chương trình đào tạo của Khoa gồm: Quan hệ công chúng chuyên nghiệp, Quảng cáo, Truyền thông Marketing (chất lượng cao). Ngoài ra, Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo còn chịu trách nhiệm tổ chức giảng dạy chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Thương hiệu (chương trình nhượng quyền từ Đại học Middlesex, Vương quốc Anh).

Điều đáng tự hào của Khoa là Chương trình đào tạo các ngành Quan hệ công chúng và Quảng cáo được thiết kế dựa trên mô hình đào tạo của các trường đại học Mỹ, Anh và Australia.

Không những thế, đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên của Khoa cũng được đào tạo bài bản tại nước ngoài, có kinh nghiệm hoạt động thực tiễn và có khả năng sư phạm cao.

Giải mã sức hút của Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo - Học viện Báo chí và Tuyên truyền - ảnh 2

Buổi tư vấn tuyển sinh thu hút được nhiều bạn học sinh của Khoa.

Sáng tạo, năng động và tràn đầy năng lượng là 3 tính từ rõ nét nhất để miêu tả sinh viên của Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo thông qua cuộc thi Creative Hunter về thiết kế sáng tạo dành cho học sinh, sinh viên và các bạn trẻ có đam mê và tài năng trên toàn miền Bắc.

Cuộc thi được tổ chức bởi Câu lạc bộ Kỹ năng Truyền thông C.S.C trực thuộc Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Trong mùa đầu tiên, cuộc thi đã gây tiếng vang lớn với chủ đề: “Văn hóa đường phố: Nét truyền thống và hiện đại trong con mắt thế hệ Z”.

Năm 2020, mùa 2 của cuộc thi tiếp tục trở lại với những thành công rực rỡ mang chủ đề “Vị Việt” với thông điệp: “Thể hiện tình yêu và lòng tự hào với văn hóa ẩm thực Việt”.

Cuộc thi đã thu hút được nhiều sự chú ý hàng năm nhất đó chính là chuỗi chương trình chào tân sinh viên được tổ chức bởi chính sinh viên Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo.

Bên cạnh đó, thứ góp phần tạo nên sức hút của Khoa chính là những chuyến đi thực tiễn. Năm 2019, đoàn giảng viên và sinh viên Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo đã có chuyến kiến tập 6 ngày (từ 29/9 - 4/10/2019) tại Hàn Quốc.

Đây là lần đầu tiên chương trình kiến tập cho sinh viên được tổ chức với mục đích tìm hiểu về ngành truyền thông tại Hàn Quốc cũng như con người và văn hóa nơi đây. Chuyến đi thực tế đã giúp các bạn sinh viên học được những bài học kinh nghiệm quý báu từ các công ty nổi tiếng cũng như tầm quan trọng của truyền thông với sự phát triển kinh tế quốc gia, từ đó rút ra những bài học thiết thực trong chuyên ngành cũng như trong cuộc sống, văn hóa độc đáo của xứ sở kim chi.

Ngoài ra, cơ hội nghề nghiệp cũng là một trong những lý do then chốt khiến các bạn thí sinh mạnh dạn lựa chọn vào Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo. Sinh viên tốt nghiệp Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền có thể trở thành nhà tư vấn truyền thông, nhân viên PR chịu trách nhiệm sản xuất các sản phẩm truyền thông, nhà thiết kế kinh doanh quảng cáo, làm việc ở bộ phận marketing cho các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam cũng như quốc tế,...

Với những lý do trên, Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền luôn có điểm trúng tuyển thuộc top đứng đầu trong mỗi kì thi tuyển sinh đại học. Đó cũng chính là những thành tựu đạt được sau 15 năm không ngừng sáng tạo, học hỏi, cố gắng của giảng viên, sinh viên của Khoa cũng như chương trình giảng dạy của Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo.

Giải mã sức hút của Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo - Học viện Báo chí và Tuyên truyền - ảnh 3

Tân sinh viên chụp ảnh check-in tại Photo Booth.

Giải mã sức hút của Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo - Học viện Báo chí và Tuyên truyền - ảnh 4

Hoạt động Game Day trong chuỗi chương trình chào tân sinh viên Premiere: The Series.

Giải mã sức hút của Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo - Học viện Báo chí và Tuyên truyền - ảnh 5

Ban tổ chức chương trình và cũng chính là sinh viên Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo.

Đàm Ánh Dương