Giải off-road lớn nhất Việt Nam: cuộc đua đầy bùn đất

Xe 27/09/2020 - 10:29

80 đội thi, 160 tay đua so tài tại Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2020 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, Hà Nội).

Giải đua diễn ra trong 2 ngày trong hai ngày 26-27/9. Ở mùa giải thứ 12, PVOIL VOC 2020 vẫn đảm bảo 4 hạng thi đấu gồm Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng; 80 đội thi và 160 vận động viên. 10 đường thi ban ngày và một đường Adventure (diễn ra vào đêm ngày thi đấu thứ nhất, 26/09).

Giải off-road lớn nhất Việt Nam: cuộc đua đầy bùn đất - ảnh 1

Không chỉ là một thử thách luôn bất ngờ đối với những vận động viên tham dự mà thực sự còn là một trải nghiệm khó quên, nơi các đối thủ trở thành đồng đội và thi đấu theo nhóm theo tinh thần “bài thi chỉ hoàn thành khi cả nhóm đều về đích”. 

Để giải diễn ra với sự hấp dẫn, Ban tổ chức quyết định Ban Kỹ thuật đường đua sẽ được chia thành hai nhóm, một nhóm chịu trách nhiệm thiết kế và giám sát, nhóm còn lại chịu trách nhiệm thi công. Mục tiêu là vừa kế thừa tính truyền thống trong các đường đua những năm trước, vừa tăng tính hấp dẫn cho giải.

Ngoài ra, Ban Kỹ thuật đường đua năm nay còn đặt thêm yêu cầu làm sao giúp cho khán giả có được góc xem tốt nhất đối với các bài thi đấu, trong khi vẫn đảm bảo sự an toàn.

Một điểm mới nữa là kể từ giải năm 2020, các vận động viên tham gia thi đấu do đơn vị tổ tổ chức sẽ được cấp bằng đua xe. Nó chứa các thông tin cá nhân của vận động viên và xe thi đấu, giúp cho thủ tục đăng ký thi đấu trong hệ thống các giải đua của đơn vị trở nên dễ dàng, nhanh chóng và chính xác.

Như năm ngoái, hệ thống này cho phép kết quả thi đấu hiển thị theo thời gian thực trên mạng, phục vụ khán giả và các đội thi theo dõi kết quả kịp thời và minh bạch. 

Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam - Vietnam Offroad Cup là giải đua xe ô tô địa hình lớn và lâu đời nhất Việt Nam, được tổ chức thường niên, được cấp phép bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao – Vụ Thể dục Thể thao quần chúng.

Từ năm 2010, giải đã được Tổng cục TDTT chính thức công nhận là một bộ môn thi đấu thể thao phong trào trong hệ thống các giải đấu trong nước.

Gia An