Giải bài toán nhân lực 'vừa yếu, vừa thiếu' của ngành Công nghệ thông tin

28/09/2018 - 08:20 - Nguồn: khampha.vn Yêu cầu xóa tin

Theo báo cáo năm 2018 của Tổ chức Nghiên cứu khoa học và công nghiệp của Khối thịnh vượng chung về Nền kinh tế kỹ thuật số tương lai của Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng nhân lực CNTT vào năm 2020 sẽ vượt con số một triệu.

Trong đó, xu hướng nóng về CNTT ở Việt Nam bao gồm trí tuệ nhân tạo, lưu trữ đám mây, thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và công nghệ Blockchain. Các lĩnh vực quan trọng khác bao gồm Internet vạn vật, thương mại điện tử, quy trình kinh doanh và gia công phần mềm. Yêu cầu nhân lực CNTT cũng đang tăng nhanh do nhu cầu chuyển đổi số của các doanh nghiệp.

Nhân lực CNTT vẫn thiếu và yếu

Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, đầu ra nhân lực CNTT hiện nay khó có thể đáp ứng được nhu cầu trên. Không chỉ thiếu về số lượng, nhiều sinh viên ra trường cũng cần được đào tạo lại.

Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký Hội Tin học TP.HCM (HCA), cho biết: “Với đầu ra từ các khoa, trường CNTT hiện nay, chúng ta còn thiếu khoảng nửa triệu nhân lực cho ngành CNTT. Do đó, chúng ta rất cần tăng đầu ra của các trường, khoa về CNTT có chất lượng.”

Giải bài toán nhân lực 'vừa yếu, vừa thiếu' của ngành Công nghệ thông tin - 1

Với đầu ra như hiện nay, Việt Nam khó có thể đáp ứng được nhu cầu 1 triệu nhân lực ngành CNTT đến năm 2020. 

Đồng quan điểm, ông Phí Anh Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn P.A.T Consulting, Phó Chủ tịch HCA, cũng bày tỏ lo ngại về chất lượng nhân lực cho ngành CNTT.

Chất lượng đầu vào của ngành CNTT không ổn định, phụ thuộc nhiều vào tâm lý “lên xuống” của thị trường. Sức nóng của các ngành kinh tế những năm gần đây khiến cho chất lượng và số lượng thí sinh đăng ký vào ngành CNTT bị sụt giảm.

“Ngoài ra, thực trạng này còn có nguyên nhân từ việc thiếu chiến lược dài hạn từ bậc trung học. Trong khi đó, chương trình khung còn quá nặng nề, nhiều môn học bị “thừa”. Ngoại ngữ cũng là rào cản rất lớn”, ông Phí Anh Tuấn nhận xét.

Từ góc độ trường viện, PGS.TS Lê Hoài Bắc, Phó Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, cũng cho biết ứng dụng, công nghệ hiện nay thay đổi liên tục, nhiều công nghệ sinh viên được học trong trường nhưng khi ra làm thì xu hướng đã khác. Bởi vậy, hiện tượng sinh viên ra trường cần đào tạo lớn vẫn phổ biến.

Đã có những điểm sáng

Dù vẫn là bài toán khó nhưng trong thời gian gần đây, câu chuyện về nhân lực CNTT đã có những điểm sáng nhất định khi các trường có sự thay đổi trong chương trình đào tạo để theo sát xu hướng thực tế và chủ động liên kết với doanh nghiệp.

Là một đơn vị có nhiều đóng góp cho sự phát triển ngành CNTT tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận, từ 10 năm nay, HCA đã thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nối doanh nghiệp CNTT với các trường viện.

Mỗi năm, HCA tổ chức các sự kiện tại từ 10 đến 12 trường, khoa CNTT với những nội dung ngày càng chuyên sau, gần gũi với sinh viên và giảng viên. Thông qua các sự kiện đó, các chuyên gia, doanh nghiệp cung cấp cho sinh viên và các trường những thông tin, xu hướng và nhu cầu mới nhất của doanh nghiệp.

Giải bài toán nhân lực 'vừa yếu, vừa thiếu' của ngành Công nghệ thông tin - 2

Các chuyên gia trao đổi với sinh viên, giảng viên tại chuỗi sự kiện kết nối trường viện, doanh nghiệp do HCA tổ chức

Ông Vũ Anh Tuấn cho biết: “Khoảng 3 năm gần đây, chất lượng đào tạo tốt hơn nhiều khi các trường được chủ động điều chỉnh giáo trình, bắt kịp xu hướng và tăng cường liên kết đưa sinh viên đến với các doanh nghiệp.

Nếu trước kia sinh viên năm 3, năm 4 mới thực tập tại doanh nghiệp thì hiện nay ngay từ năm 2, sinh viên đã đến và làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp. Hoạt động kết nối nhà trường và doanh nghiệp thông qua các hội đoàn cũng phát huy hiệu quả với các mô hình liên kết thỉnh giảng, giảng viên doanh nhân.”

Bên cạnh đó, các trường viện cũng đã có sự chủ động thay đổi phù hợp với yêu cầu thực tế.

Theo PGS.TS Lê Hoài Bắc, trong xu thế hiện nay, đội ngũ giảng viên cần cập nhật kiến thức liên tục để theo kịp những công nghệ mới và nhu cầu của xã hội. Các lĩnh vực mới như dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, thị giác máy tính… cũng được khoa đưa vào giảng dạy giúp sinh viên ra trường đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Giải bài toán nhân lực 'vừa yếu, vừa thiếu' của ngành Công nghệ thông tin - 3

Các công nghệ mới như Dữ liệu lớn đang được các trường, khoa đưa vào giảng dạy

Đồng thời, nhà trường cũng thay đổi cách đào tạo để tạo cho sinh viên kiến thức nền tảng và khả năng tự học. Từ đó, sinh viên có thể chủ động tự học, cập nhật những kiến thức công nghệ mới. Đồng thời, yếu tố đổi mới sáng tạo cũng đang được trường đặc biệt quan tâm.

“Đào tạo hiện nay đang theo hướng phục vụ xã hội nhưng trường đại học còn có nhiệm vụ phải tạo ra những người sáng tạo, dẫn dắt xã hội. Bởi vậy, các trường phải hình thành cho sinh viên những kỹ năng mới này. Cách đánh giá sinh viên hiện nay cũng phải thay đổi, cần đánh giá một cách toàn diện chứ không xếp hạng dựa trên điểm số từng môn như trước”, PGS.TS Lê Hoài Bắc khẳng định.