Giải cầu lông Hàn Quốc mở rộng 2013: Tiến Minh được xếp hạt giống số 6

Thể thao 09/08/2013 - 17:40

Hôm qua, BTC giải Hàn Quốc mở rộng, giải đấu đầu tiên thuộc hệ thống Superseries trong năm 2013 đã tiến hành bốc thăm, phân ...

no image
Tiến Minh khởi đầu năm 2013 bằng giải Hàn Quốc mở rộng

Theo đó, tay vợt Việt Nam Nguyễn Tiến Minh được xếp làm hạt giống số 6 tại giải.

Tại vòng đấu chính nội dung đơn nam giải Hàn Quốc mở rộng 2013 có tất cả 28 tay vợt tham gia và với vị trí số 8 thế giới, Tiến Minh được chọn là hạt giống số 6. Tuy không rơi vào nhánh đấu số một có hạt giống số một Lee Chong Wei nhưng Tiến Minh sẽ gặp những đối thủ rất khó chơi ở nhánh còn lại. Ở vòng một, Tiến Minh sẽ đấu với Wong Wing Ki, tay vợt số 22 thế giới của Hồng Kông Trung Quốc. Ở lần gặp nhau gần đây nhất tại giải cầu lông Đài Loan Trung Quốc mở rộng 2012, Tiến Minh đã giành thắng lợi sau 2 set cùng tỷ số 21/17.

Trong trường hợp vượt qua Wong Wing Ki, Tiến Minh sẽ gặp người thắng trong cặp đấu giữa Taufik Hydayat và Viktor Axelsen tại vòng 2. Tại vòng tứ kết, hạt giống số 3 người Trung Quốc Chen Jin có thể sẽ là đối thủ tiếp theo.

Giải cầu lông Hàn Quốc mở rộng sẽ diễn ra từ 8 đến 13/1 có tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 triệu USD. Chỉ cần vượt qua vòng một là các tay vợt đã được nhận 3500 USD. Quan trọng hơn, càng tiến sâu vào giải, số điểm tích lũy đối với các tay vợt càng cao và đây được coi là điểm khởi đầu quan trọng cho một mùa thi đấu mới của cầu lông thế giới.