Giải mã hộp đen máy bay bị rơi: Phi công vật lộn để kiểm soát

28/11/2018 - 12:12 - Nguồn: vov.vn Yêu cầu xóa tin

Theo thông tin vừa công bố ngày 28/11, dữ liệu hộp đen của máy bay mang số hiệu JT 610 chở 189 người rơi xuống biển Java, Indonesia, tháng trước cho thấy, các phi công đã phải vật lộn với máy móc ngay từ lúc chiếc này cất cánh bởi mũi máy bay liên tục chúc xuống do lỗi của thiết bị cảm ứng.

vu roi may bay lion air: giai ma hop den tiet lo loi may moc hinh 1
Một máy bay của hãng hàng không . (Ảnh: Sputnik)

Thông tin từ hộp đen của máy bay được công bố trong một báo cáo sơ bộ do các điều tra viên của Indonesia công bố. Theo báo cáo này, các phi công đã tìm cách nâng mũi của máy bay lên khoảng 20 lần chỉ trong 11 phút bay trước khi hoàn toàn mất kiểm soát và lao xuống biển.

“Các phi công đã vật lộn liên tục cho đến phút cuối cùng của chuyến bay” – ông Nurcahyo Utomo, người đứng đầu một tiểu ban về tai nạn hàng không của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia cho biết.

Dữ liệu này củng cố giả thiết rằng, các cảm biến đã gửi thông tin sai lệch cho hệ thống máy tính trên chiếc , vốn để ngăn chặn việc mũi máy bay hướng lên quá cao và bị dừng đột ngột, khiến cho chiếc máy bay chúc xuống.

Sau vụ tai nạn máy bay , nhiều phi công của Boeing đã bày tỏ quan ngại về việc họ không được thông tin đầy đủ về hệ thống mới ở trên và không biết họ sẽ phải xử lý như thế nào nếu tình huống khẩn cấp tương tự xảy ra./.

Boeing có dữ liệu độc quyền về máy bay bị rơi?
Chỉ có Boeing mới có câu trả lời cho một số câu hỏi xoay quanh vụ máy bay của mang số hiệu JT 610 chở 189 người rơi ngày 29/10.
Boeing giấu thông tin về mẫu máy bay 737 MAX 8 của bị rơi?
Hãng hàng không Indonesia và các phi công Mỹ cho rằng nhà sản xuất máy bay Boeing đang giữ kín thông tin về mẫu máy bay bị rơi ngày 29/10.
Diệu Hương/ Theo Sputnik