Giải pháp giúp người gầy tăng cân

Đời sống 20/07/2013 - 09:21

Theo tiêu chuẩn BMI, bạn có được xếp trong top người gầy?

Mỗi người có những tiêu chuẩn riêng về số đo cơ thể. Nếu bạn nghĩ mình đứng trong top người gầy, hãy tự kiểm tra thông qua chỉ số BMI- chỉ số đo thể trạng cơ thể mà tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyên dùng.

no image

W: khối lượng của bạn, tính bằng kg.
H: chiều cao của bạn, tính bằng m.
Với người châu Á, chỉ số BMI được đánh giá như sau:

no image

Những nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng “gầy”của bạn?

no image

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tình trạng gầy, nhẹ cân một phần nhỏ là do di truyền, nhưng đa số trường hợp là biểu hiện của một cơ thể thiếu chất dinh dưỡng. Đây là hệ quả của một số nguyên nhân sau:

Ăn kém, ngủ kém

Thường xuyên có cảm giác chán ăn hoặc ăn ít do hệ tiêu hóa hoạt động không tốt khiến dinh dưỡng vào cơ thể hàng ngày không đủ, lâu dần dẫn đến tình trạng mệt mỏi, khó tăng cân, gây bệnh cho các cơ quan trong cơ thể. Ngoài ra, thói quen thức khuya, ngủ ít của một số người cũng dẫn đến tình trạng khó tiêu, đầy hơi, mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng.

Chế độ dinh dưỡng không cân đối

Thói quen kén ăn, hay bữa ăn chỉ tập trung vào 1, 2 món chính, ít đổi món của một số gia đình có thể gây ra sự thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng. Những biểu hiện ban đầu có thể chỉ là thể trạng gầy, về sau, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sự hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.    

Ăn uống tốt nhưng không hấp thụ được

Một rắc rối mà nhiều  người gầy hay gặp phải là khả năng hấp thu kém. Nhiều người lầm tưởng, cứ ăn được nhiều sẽ béo lên. Tuy nhiên, trên thực tế, cơ thể không thể sử dụng trực tiếp các loại thức ăn chúng ta ăn vào hàng ngày mà cần qua một quá trình chuyển hóa thức ăn thành các chất dinh dưỡng. Quá trình này sẽ bị hạn chế nếu:

- Các lợi khuẩn đường ruột hoạt động kém.
- Cơ thể thiếu một số khoáng chất cần cho quá trình chuyển hóa dinh dưỡng.
- Mắc một số bệnh như đau dạ dày, táo bón... ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan tiêu hóa.

Các giải pháp giúp người gầy tăng cân nhanh

+ Điều chỉnh thời gian ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý

Một thời gian biểu hợp lý, kết hợp vận động, ăn uống, nghỉ ngơi sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và kích thích cảm giác thèm ăn ở người gầy.

+ Cân bằng các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày

Chế độ ăn cân bằng các chất dinh dưỡng là điều kiện quan trọng cho một quá trình tăng cân bền vững. Theo lời khuyên của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), một bữa ăn cần có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng là: đạm (bao gồm cả đạm động vật và thực vật): 12-14%, chất béo 18-20%, chất đường bột chiếm 65-70%, vitamin và chất khoáng.

+ Uống Tảo Mặt trời Spirulina bổ sung dinh dưỡng và tăng cường quá trình hấp thu của cơ thể

no image
Tảo Mặt trời tự nhiên dạng viên

Cuộc sống, công việc bận rộn khiến nhiều người gầy khó quan tâm đầy đủ đến các bữa ăn, chế độ nghỉ ngơi hàng ngày hoặc khả năng hấp thu thức ăn kém của người gầy sẽ làm rào cản cho quá trình tăng cân. Trong trường hợp đó, người gầy có thể uống bổ sung một loại thực phẩm tự nhiên là Tảo Mặt trời Spirulina.

Tảo Spirulina được dùng nhiều ở nhiều nước trên Thế giới (Mỹ, Nhật, Đức, các nước Châu Phi...) như một loại thực phẩm bổ sung hàng ngày để tăng cường sức khỏe, sức đề kháng và bổ sung dinh dưỡng. Sở dĩ, loại tảo này được Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO khuyên dùng bởi sự có mặt gần như đầy đủ và cân đối các chất dinh dưỡng mà con người cần bổ sung trong các bữa ăn hàng ngày: chất đạm chất lượng cao, các vitamin, chất khoáng... là nguồn thực phẩm bổ sung lý tưởng, đảm bảo dinh dưỡng cho người gầy cần tăng cân.

Ngoài ra, Tảo Mặt trời còn chứa hàm lượng cao các chất chống oxi hóa như phycocyanin, chlorophyll... đào thải tốt các chất độc trong cơ thể, kết hợp cùng các chất khoáng trong tảo, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn đường tiêu hóa hoạt động, hạn chế hại khuẩn, từ đó tăng cường khả năng hấp thu của cơ thể, giúp người gầy tăng cân an toàn, bền vững.

TảoMặt trời Spirulina do công ty Earthrise của Mỹ sản xuấtvà đóng gói tại California, đây là công ty sản xuất tảoSpiurlina (tảo xoắn) lớn nhất thế giới, với tổng sảnlượng tảo hàng năm bằng nửa tổng sản lượng tảothế giới.

Sản phẩm được nhập khẩu và phân phốiđộc quyền bởi công ty THHH Ecopath Việt nam. Sản phẩmđã được kiểm duyệt và đăng ký chất lượng tạiCục Vệ sinh An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế. SốĐK:2379/2012/ATTP-XNCB

Sử dụng Tảo Mặt trời tăng cân trong 2 bước:

+ Bước 1: Tăng cường thanh lọc cơ thể, bồi bổ để tăng cân, uống 2 lọ Tảo Mặt trời trong 40 ngày.
Cách uống: Uống ngay sau khi ăn bữa chính sáng, trưa, tối: mỗi lần 6 viên Tảo Mặt trời.
Chú ý: Để làm quen với tảo, ngày đầu tiên chỉ uống 2 viên mỗi lần, tăng dần ở các ngày tiếp theo mỗi lần một viên, cho đến khi đạt 6 viên/lần.

+ Bước 2: Bồi bổ cơ thể để tăng cân, tiếp tục uống Tảo Mặt trời tự nhiên, 1 lọ/tháng, liên tục trong 2 tháng tiếp theo.
Cách uống: Ngày 12 viên tảo tự nhiên, chia hai lần, sau bữa ăn.
Nếu kiên trì uống Tảo Mặt trời hàng ngày sau bữa ăn, người gầy sẽ tăng cân nhanh, không gây tích nước, làn da, mái tóc đều đẹp hơn.

Liên hệ: Công ty TNHH Ecopath Việt Nam
Địa chỉ: 3/36 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0432 484 587, 0912.224.836 hoặc 0904.856.795
Website: www.taomattroi.com