Giải pool 9 bóng Hà Nội mở rộng 2011

19/10/2011 - 15:30 - Nguồn: vnexpress.net Yêu cầu xóa tin

SEA Games năm nay vắng mặt hai nhà đương kim vô địch pool 9 bóng Lương Chí Dũng (đôi nam) và Nguyễn Phúc Long (đơn nam), nhưng họ sẽ góp mặt cùng các tay cơ hàng đầu tại giải Hà Nội mở rộng do Nguyễn Phúc Long đưa ra ý tưởng tổ chức.

Trong khi nội bộ đội tuyển quần vợt nổi sóng xung quanh việc chọn quân đi SEA Games, thì việc tuyển chọn những tay cơ xuất sắc dự SEA Games diễn ra suôn sẻ thông qua giải vô địch quốc gia. Hai nhà đương kim vô địch SEA Games Nguyễn Phúc Long và Lương Chí Dũng đã "sang tên" vị trí của mình cho các tay cơ đàn em thi đấu nhiệt huyết là nhà vô địch và á quân quốc gia Đỗ Thế Kiến, Nguyễn Anh Tuấn trong đội tuyển quốc gia tới Indonesia tranh tài.

Tay cơ Nguyễn Phúc Long.
Tay cơ Nguyễn Phúc Long.

Mất cơ hội bảo vệ ngôi vô địch, nhưng tay cơ Nguyễn Phúc Long đã đề xuất tổ chức giải đấu pool 9 bóng Hà Nội mở rộng và được bộ môn Billiard - snooker Hà Nội chấp thuận.

Lần đầu được tổ chức, giải có mười tám tay cơ thi đấu, trong đó có những tên tuổi như Nguyễn Phúc Long, Lương Chí Dũng, Đỗ Thế Kiến, Nguyễn Anh Tuấn, Lê Quang Trung, Nguyễn Mạnh Tùng, Nguyễn Thanh Tùng, Hoàng Đại Thiện.TP HCM, Hải Phòng và các CLB Billiard khác có 10 cơ thủ tham gia.

Giải sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 27/10 tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội. Các trận bán kết và chung kết được tường thuật trực tiếp trên VTV3.

Minh Hà

giải pool 9 bóng Hà Nội mở rộng 2011, Nguyễn Phúc Long, lần đầu tiên