Giảm những ''ông vua'' tiền mặt

Kinh tế 11/06/2020 - 18:23

TTO - Dù Chính phủ đã có nghị quyết về thúc đẩy thanh toán không tiền mặt nhưng tại nhiều cơ quan cung cấp dịch vụ công, người dân vẫn vất vả xếp hàng, đi lại nhiều và than trời vì “những ông vua tiền mặt”.

Chị Nguyễn Thị Hằng (Hà Đông, Hà Nội) kể sáng 7-6 nhận được thông báo số tiền ăn bán trú của con, nhà trường vẫn thu bằng tiền mặt nên chị phải xin về sớm 30 phút.

Gian nan nộp học phí, thuế nhà đất

Trường có hơn 2.000 học sinh mà thời gian thu tiền ăn cuối buổi chiều chỉ từ ngày 5 đến ngày 10 hằng tháng. Trời Hà Nội đang cao điểm nóng, phụ huynh rồng rắn xếp hàng, ký đến 3 chữ ký và còn vấn đề có hay không có tiền lẻ. "Hội phụ huynh đề nghị thu bằng chuyển khoản đã 2 năm nay mà vẫn chưa triển khai được" - chị Hằng mệt mỏi nói.

Đi nộp thuế trước bạ cũng là nỗi ám ảnh với nhiều người. Tổng cục Thuế cho biết đã thí điểm dịch vụ nộp lệ phí trước bạ điện tử với ôtô, xe máy ở Hà Nội và TP.HCM từ ngày 12-3. Tuy nhiên đến nay sau gần 3 tháng áp dụng, trao đổi với Tuổi Trẻ, một số chi cục thuế tại TP.HCM cho biết nộp lệ phí theo phương thức điện tử nhưng giấy tờ vẫn phải nộp bản giấy nên nhiều cá nhân vẫn phải chọn cách nộp lệ phí trực tiếp thay vì một bước điện tử, một bước giấy.

Với cá nhân nộp các loại thuế nhà đất cũng gặp khó. Chị Ngọc Giàu (Cần Thơ) cho biết vừa làm hai bộ hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, được ra thông báo phải nộp hơn 471 triệu đồng, yêu cầu nộp tại chi nhánh một ngân hàng quốc doanh ở Cần Thơ. Tưởng có thể nộp tại phòng giao dịch bất kỳ, miễn là thuộc ngân hàng đó, nhưng đến nơi thì nhân viên từ chối.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, hiện với các khoản thu nhà đất, địa phương sẽ ký hợp đồng và mở tài khoản với chi nhánh ngân hàng nhất định. Người dân phải đóng đúng nơi mà cơ quan nhà nước chỉ định chứ không liên thông, dẫn đến chuyện dở khóc dở cười là như một người sống tại Thủ Đức, TP.HCM nhưng bán đất ở Nhà Bè thì phải nộp thuế tại chi nhánh ở Nhà Bè.

Cũng thuế trên, nếu người dân chọn chuyển khoản nhưng khi đó sẽ phải qua nhiều bước và thông thường phải sau 3 ngày làm việc mới hoàn tất các bước (nếu rơi vào cuối tuần thì phải mất 5 ngày).

Người dân cần được nộp thuế, phí dễ hơn

Về thanh toán đối với dịch vụ công, ông Phạm Tiến Dũng - vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước - cho biết 4 năm trở lại đây, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tiếp tục phát triển tích cực. Tuy nhiên, tại chỉ thị 22, Chính phủ nhấn mạnh tỉ lệ tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán vẫn còn cao, tính đến cuối năm 2019 là 11,33%. Việc triển khai thanh toán không dùng tiền mặt, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục còn khiêm tốn.

Theo lãnh đạo Vụ Thanh toán, để đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng với các dịch vụ công và chi trả các chương trình an sinh xã hội, các bộ, ngành, cơ quan quản lý cần tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý và cơ chế về thanh toán qua ngân hàng nhằm tạo thuận lợi cho các ngân hàng trong cung ứng các sản phẩm dịch vụ công nghệ mới, các dịch vụ thanh toán phù hợp.

Do tốn kém thời gian và chi phí lớn, TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia ngân hàng, đề nghị "không thể kêu gọi, khuyến khích nữa, mà phải chế tài người đứng đầu cơ sở trường học, bệnh viện... nếu vẫn thu học phí, viện phí, thuế, phí... bằng tiền mặt".