Giảm tần suất các chuyến bay chở khách đến Cảng hàng không Chu Lai

Xe 11/08/2020 - 12:21

Đáp ứng đề nghị của tỉnh Quảng Nam về việc giảm tần suất các chuyến bay chở khách đến sân bay Chu lai để phòng ngừa dịch Covid-19. Thời gian tăng trở lại chưa được ấn định.

Bộ GTVT vừa có Công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi và đến sân bay Chu Lai, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, Bộ GTVT  cho biết, Bộ này nhận được công văn của UBND tỉnh Quảng Nam về việc đề nghị giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi và đến sân bay Chu Lai, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Về vấn đề này, Bộ GTVT giao Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, thống nhất với các hãng hàng không nghiên cứu đề xuất của UBND Quảng Nam; chỉ đạo giảm nhưng chưa dừng toàn bộ các chuyến bay đi/đến Cảng hàng không Chu Lai và yêu cầu các hãng hàng không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid - 19 của Bộ Y tế.

Giảm tần suất các chuyến bay chở khách đến Cảng hàng không Chu Lai - ảnh 1

Bộ GTVT chỉ đạo giảm tần suất các chuyến bay chở khách đến Chu Lai

Trước đó, tại công văn gửi Bộ GTVT, UBND tỉnh Quảng Nam nêu rõ, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch.

Tuy nhiên, hiện nay, sân bay Chu Lai vẫn đang hoạt động, số lượng hành khách đi và đến rất lớn do sân bay Đà Nẵng đã đóng cửa.

Việc di chuyển bằng đường hàng không tại sân bay Chu Lai vào lúc này sẽ có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cho người dân, nhân viên, hành khách trên các chuyến bay hoặc trở thành nguồn lây nhiễm cho người dân ở các tỉnh, thành phố khác.

UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ GTVT xem xét, có chủ trương và chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam giảm tối đa hoặc dừng chuyến bay đi và đến sân bay Chu Lai trong một khoảng thời gian nhất định.