Giảm thiểu thời gian chờ đợi cho người dân

Kinh tế 23/02/2021 - 21:07

Nhận nhiệm vụ tiếp nhận yêu cầu cấp căn cước công dân (CCCD), mỗi ngày, Trung úy Nguyễn Trọng Đức, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý Hành chính về Trật tự xã hội (QLHC về TTXH), CATP Huế (tỉnh TT- Huế) ...

Nhận nhiệm vụ tiếp nhận yêu cầu cấp căn cước công dân (CCCD), mỗi ngày, Trung úy Nguyễn Trọng Đức, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý Hành chính về Trật tự xã hội (QLHC về TTXH), CATP Huế (tỉnh TT- Huế) tiếp xúc với hàng chục người dân. Tuy mỗi người một tính cách, nhưng anh luôn giữ thái độ tận tụy, nhiệt tình hướng dẫn người dân hoàn thành các thủ tục, giảm thiểu thời gian chờ đợi, đảm bảo các quy trình đúng pháp luật.

Giảm thiểu thời gian chờ đợi cho người dân - ảnh 1

Trung úy Nguyễn Trọng Đức thực hiện thủ tục cấp CCCD cho người dân.

Chị Nguyễn Thị Hoa, trú TP Huế cho biết: Chị khá lúng túng khi thực hiện các bước lăn tay, đối chiếu thông tin, nhưng đã được Trung úy Nguyễn Trọng Đức hướng dẫn tỉ mỉ, nhiệt tình, giải đáp hầu hết các thắc mắc, nên rất yên tâm và cũng đã hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Để giải quyết dứt điểm hồ sơ trong ngày cho người dân, Trung úy Đức luôn làm thêm giờ, kể cả thứ 7 và chủ nhật. Anh linh động phối hợp với lực lượng Cảnh sát khu vực trong việc đối chiếu, xác minh thông tin, kịp thời bổ sung, điều chỉnh những trường hợp sai sót. Sau đó, các hồ sơ chính xác, đảm bảo sẽ được anh mã hóa, bảo mật thông tin cá nhân, trước khi gửi đến Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH CA tỉnh.

Trung bình mỗi ngày, Trung úy Đức tiếp nhận, giải quyết dứt điểm từ 30 đến 40 hồ sơ đề nghị cấp CCCD. Trong đó, nhiều trường hợp là người già, ốm đau, thiếu các loại giấy tờ tùy thân. Để kịp thời điều chỉnh, bổ sung, anh phối hợp với lực lượng cảnh sát khu vực đến tận nhà thu thập thông tin; tra cứu hồ sơ tàng thư, xác minh, đối chiếu các trường hợp thông tin, đảm bảo việc cấp CCCD được tiến hành thuận lợi, chính xác về mọi mặt.

Không chỉ tận tụy với công việc được giao, Trung úy Nguyễn Trọng Đức còn tích cực trong tham mưu, đề xuất lãnh đạo chỉ huy trang cấp thêm các thiết bị kỹ thuật, đảm bảo chất lượng ảnh CCCD đạt chuẩn theo yêu cầu của Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO); tham mưu xây dựng các kế hoạch, chương trình tuyên truyền việc cấp CCCD vào các buổi họp dân của cảnh sát khu vực để người dân hiểu rõ hơn về quy trình, ý nghĩa của việc cấp CCCD gắn chíp điện tử đối với việc xây dựng chính phủ điện tử.

Chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình công tác, Trung úy Đức cho biết, anh từng có 6 năm đảm nhận vai trò Cảnh sát khu vực tại CAP Thuận Hòa. Đây là quãng thời gian quý để tích lũy kinh nghiệm trong quá trình tiếp xúc, giải quyết các thủ tục hành chính với người dân. Từ đó, kịp thời đưa ra các giải pháp giải quyết các vấn để nảy sinh trong quá trình hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục đề nghị cấp CCCD.

Thượng tá Đoàn Mạnh Hùng- Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CATP Huế nhận xét: Trung úy Đức là một cán bộ trẻ có phẩm chất, đạo đức tốt, luôn xung kích, nhiệt tình đảm nhận mọi nhiệm vụ, được chỉ huy và đồng đội tin yêu. Trong công tác chuyên môn, Trung úy Đức còn thực hiện tốt công tác mã hóa thông tin công dân, đảm bảo an toàn, kịp thời, đúng tiến độ trong quá trình truyền dữ liệu.

Với những nỗ lực không ngừng trong công tác, nhiều năm liền, Trung úy Nguyễn Trọng Đức được công nhận danh hiệu "Chiến sĩ tiên tiến", "Chiến sĩ thi đua" và được Giám đốc CA tỉnh TT- Huế tặng Giấy khen về những thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực công tác.

T.T