Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình: Không có chuyện gian lận trong chấm thi

19/07/2018 - 17:23 - Nguồn: danviet.vn Yêu cầu xóa tin

Theo ông Đắc, điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 ở tỉnh Hòa Bình là khách quan, trung thực và chính xác, không có gì bất thường.

"Tôi chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình và Bộ trưởng GD&ĐT về việc này. Nếu có điều gì bất thường, chúng tôi sẵn sàng chủ động mời Bộ GD&ĐT về thanh tra, kiểm tra và mời Cục Quản lý chất lượng về chấm lại toàn bộ bài thi của Hòa Bình. Tôi thông tin chính thức để các em học sinh đang có điểm thi hiện nay yên tâm, ổn định tư tưởng”, ông Đắc khẳng định.

giam doc so gd&dt hoa binh: khong co chuyen gian lan trong cham thi hinh anh 1

Ông Bùi Trọng Đắc (người trong cùng bên trái), Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình khẳng định với báo chí, kỳ thi vừa qua tại tỉnh Hòa Bình là khách quan, trung thực. 

Ông Ngyễn Quang Vinh, Trưởng phòng khảo thí, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, Tổ trưởng tổ chấm trắc nghiệm cũng khẳng định: “Quá trình diễn ra kỳ thi THPT tại tỉnh Hòa Bình vừa qua được thực hiện rất bài bản, nghiêm túc đúng tinh thần của Bộ GD và ĐT. Nếu tính điểm trung bình các môn trong kỳ thi THPT Quốc gia tại Hòa Bình so với các tỉnh khác là rất thấp. Hòa Bình chỉ đứng thứ 61/63 tỉnh, thành phố thì không thể nói là cao".

giam doc so gd&dt hoa binh: khong co chuyen gian lan trong cham thi hinh anh 2

Bảng điểm thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Hòa Bình năm 2018. 

Cũng theo ông Vinh, trong quá trình chấm trắc nghiệm, Tổ còn cách ly giống như làm đề thi ở Nhà công vụ của Công an tỉnh Hòa Bình và  luôn có sự giám sát chặt trẽ của thanh tra của Bộ, thanh tra của Sở và cán bộ PA 83, Công an tỉnh giám sát.