Giám đốc Sở LĐTBXH Ninh Bình: Nữ sinh 15 tuổi tố BTV Minh Tiệp bạo hành không muốn mọi người tiếp tục câu chuyện nữa

28/05/2018 - 13:41 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Trong những ngày qua, câu chuyện của nữ sinh T.D hiện đang theo học trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam lên mạng xã hội "tố" bị anh rể đang công tác tại VTV nhiều lần bạo hành mình đã trở thành tâm điểm khiến dư luận cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm.

Không những thế, câu chuyện còn thu hút sự chú ý của nhiều tổ chức xã hội, bạn bè cũng như người thân của nữ sinh đang theo học tại ngôi trường danh tiếng.

Giám đốc Sở LĐTBXH Ninh Bình: Nữ sinh 15 tuổi tố BTV Minh Tiệp bạo hành không muốn mọi người tiếp tục câu chuyện nữa - Ảnh 1.

Ngay sau đó, em nữ sinh cũng lập tức về quê Ninh Bình nhằm tránh sự chú ý của dư luận cũng như tránh sự tiếp xúc với bên ngoài.

Liên quan đến vấn đề trên, sáng 28/5, trao đổi với PV, ông Lâm Xuân Phương – Giám đốc sở Lao động thương binh xã hội tỉnh Ninh Bình xác nhận trong những ngày qua T.D đã được gia đình chăm sóc tại nhà.

Theo ông Phương, trước đó bản thân ông đã nắm bắt được trên mạng xã hội. Tuy nhiên, sau đó phía Cục bảo vệ trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) đã liên hệ thông báo về việc bé T.D đã về gia đình và đề nghị Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình xuống địa bàn nắm bắt tình hình.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở đã cử đoàn công tác xuống gia đình cháu D. để tìm hiểu. Tuy nhiên, 3 lần cán bộ đến nhà đều không gặp vì gia đình họ đang đi vắng.

"Tuy nhiên, chiều hôm qua anh K. (bố của bé) đã liên hệ lại và chúng tôi xuống tận gia đình để lắng nghe. Người nhà cũng có gọi cháu D. xuống ngồi nói chuyện. Chúng tôi có hỏi thăm (việc bạo hành) xem cháu có sao không, nguyện vọng thế nào. Lúc này D. cho biết, sự việc đó là chuyện nhỏ, cháu mong mọi việc chấm dứt từ đây và không muốn mọi người tiếp tục câu chuyện này nữa. Chính vì thế chúng tôi lắng nghe và đã báo cáo về Cục bảo vệ trẻ em như vậy", ông Phương chia sẻ.

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình cũng trình bày rõ quan điểm, dù em D. sinh sống tại Hà Nội nhiều năm nay nhưng quê của em ở Ninh Bình. Sự việc xảy ra ở địa phương khác, nhưng khi em D. đã về quê hương thì Sở sẽ quan tâm, tìm hiểu.

"Quan điểm của đơn vị, chúng tôi luôn rất quan tâm đến lợi ích, quyền lợi của trẻ em. Và, trong sáng nay cả gia đình cùng cháu đã đi Hà Nội để gặp nhà trường rồi", ôn Phương chia sẻ.

Ông Phương cũng thông tin thêm, qua quan sát và tiếp xúc, đoàn công tác cảm nhận được em T.D có thần thái hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện khác lạ.

Giám đốc Sở LĐTBXH Ninh Bình: Nữ sinh 15 tuổi tố BTV Minh Tiệp bạo hành không muốn mọi người tiếp tục câu chuyện nữa - Ảnh 2.

Hiện tại nữ sinh đã nghỉ hè

Chia sẻ rõ hơn về vấn đề trên, bà Nguyễn Thị Thu Hằng - Trưởng Phòng Bảo vệ chăm sóc Trẻ em - Bình đẳng giới (Sở LĐTBXH tỉnh Ninh Bình) cho biết: "Chiều 27/5, nhận chỉ đạo từ Sở LĐTBXH tỉnh Ninh Bình chúng tôi cùng Trung tâm Bảo trợ Công tác xã Hội tỉnh cùng Chủ tịch, cán bộ lao động phường Đông Thành (TP Ninh Bình, nơi gia đình sinh sống), cán bộ LĐTBXH TP, Tổ trưởng tổ dân phố… đã đến xác minh làm việc với gia đình".

Bà Hằng nói thêm: "Hôm qua cháu cũng có mặt ở nhà và chúng tôi đã tiếp cận được gia đình cũng như cháu".

Theo đại diện Sở LĐ Thương binh XH Ninh Bình, tinh thần cũng như sức khỏe của nữ sinh vẫn bình thường. Bố của em T.D xác nhận chuyện xô xát giữa anh rể với cháu là có. Tuy nhiên, ông K. khẳng định không có bạo hành.

"Bố cháu nói trong lúc nóng giận không kìm chế được thì anh rể có bạt tai cháu nhưng không có chuyện bạo hành thường xuyên. Bố cháu chia sẻ rằng: Hôm đó, anh rể đi làm về khuya thì có nhà tắm chung nhưng cháu sử dụng quá lâu làm anh rể giục nhiều lần nhưng khi ra thì cháu không khiêm tốn nên anh rể đã nổi nóng và bạt tai… Chúng tôi cũng quan sát trên thân thể cháu không có thương tích, tinh thần bình thường…", bà Hằng nói.

T.D là học sinh giỏi cấp thành phố

Theo nghi nhận của chúng tôi, ngay từ sáng sớm tại THPT chuyên Hà Nội - Ámterdam đã có mặt em T.D cùng gia đình đang gặp gỡ ban lãnh đạo nhà trường tại một phòng họp riêng.

Sau ít phút, cuộc họp kết thúc thì phía nhà trường đã có thông tin phản hồi cho giới báo chí phía bên ngoài.

Theo đó, đại diện phía Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam bày tỏ sự trân trọng cảm ơn các phóng viên đã kịp thời phản ánh, đưa tin thể hiện sự quan tâm đến em P.T.D là học sinh của trường.

Về quan điểm, trong mọi trường hợp, Nhà trường đều giải quyết sự việc theo đúng thẩm quyền, đúng chức năng, đúng luật pháp trên cơ sở đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của các bên liên quan.

Nhà trường phối hợp chặt chẽ với gia đình để đảm bảo an toàn cho em D. về thể thác và tinh thần, tránh cho em những nguy cơ và áp lực không mong muốn.

Giám đốc Sở LĐTBXH Ninh Bình: Nữ sinh 15 tuổi tố BTV Minh Tiệp bạo hành không muốn mọi người tiếp tục câu chuyện nữa - Ảnh 3.

PHPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Hiện tại học sinh đang nghỉ hè, em D. cũng như mọi học sinh khác đang được cha, mẹ quản lý tại gia đình.

Tuy nhiên, dù đúng, dù sai em D. là trẻ vị thành niên. Em D. cần sự hỗ trợ, chỉ bảo của gia đình, của thầy cô giáo, bạn bè cùng lớp giúp em hiểu thấu đáo mọi vấn đề trong cuộc sống, hiểu đúng, biết sai, biết điều chỉnh, đủ nghị lực, đủ hiểu biết vững vàng trải qua mọi khso khăn, áp lực trong cuộc sống.

Em D. đã là học sinh giỏi, em cần phấn đấu để giữ vững và phát huy hơn thành tích học tập. Em cần được chỉ bảo, hướng dẫn của gia đình, của người thâm, của nhà trường, bạn bè và của xã hội để tiếp tục tập trung vào việc học, có cuộc sống an toàn và lành mạnh.

Nhà trường tin rằng em sẽ hiểu mình , hiểu đúng sai của mọi vấn đề để xuất hiện trong cuộc sống, để tự điều chỉnh nhiều niềm vui trong cuộc sống hiện tại cũng như trong tương lai.