Giám khảo Vua đầu bếp nói về cô gái “được đi tiếp vì xinh”

Giới trẻ 28/10/2015 - 15:56

Vị giám khảo ''khó tính'' nhất Vua đầu bếp – Tuấn Hải đã có những chia sẻ xoay quanh nghi án ''cứu'' Ngọc Anh vì ngoại hình. Trong tập 8 của Vua đầu bếp - Masterchef Vietnam vừa được lên sóng, thí sinh xinh đẹp nổi bật – Ngọc Anh lại gây tranh cãi khi vượt mặt Đăng Vũ để đi tiếp vào vòng trong. Vốn không được lòng khán giả vì ''ăn may'' nhiều lần, sự hiện diện của cô trong top 8 dấy lên nghi án chương trình không công tâm. Ngọc Anh ...

Vị giám khảo "khó tính" nhất Vua đầu bếp – Tuấn Hải đã có những chia sẻ xoay quanh nghi án "cứu" Ngọc Anh vì ngoại hình.

Trong tập 8 của Vua đầu bếp - Masterchef Vietnam vừa được lên sóng, thí sinh xinh đẹp nổi bật – Ngọc Anh lại gây tranh cãi khi vượt mặt Đăng Vũ để đi tiếp vào vòng trong. Vốn không được lòng khán giả vì "ăn may" nhiều lần, sự hiện diện của cô trong top 8 dấy lên nghi án chương trình không công tâm.

no image

Ngọc Anh trong tập 8 của Vua đầu bếp

no image

no image

no image

Khán giả bất bình vì biểu hiện của Ngọc Anh

no image

no image

Ban giám khảo được cho là cố ý "vớt" Ngọc Anh.

Chào anh Tuấn Hải, anh có thể chia sẻ nguyên nhân tại sao giám khảo đánh giá cao món ăn của Ngọc Anh hơn Đăng Vũ?

Để nói là đánh giá cao món ăn của Ngọc Anh thì chúng tôi hoàn toàn không đánh giá cao món ăn hôm đó. Ngay cả việc đánh giá cao về tay nghề của Ngọc Anh so với Đăng Vũ thì chúng tôi cũng không có quan niệm đó, bởi mỗi vòng thi là một đề bài khác nhau. Chúng tôi đánh giá trên các món ăn thực tế ở mỗi vòng thi. Nếu bạn nào chủ quan, không tập trung thì sẽ phải rời căn bếp. 

Ở vòng thi này, nhìn về tổng thể thì món ăn của Ngọc Anh nhỉnh hơn Đăng Vũ ở những khía cạnh sau: tạo xốt, phương pháp nấu và cách nhìn nhận một món Á. Xốt gỏi của Ngọc Anh cầu kỳ và đậm chất món ăn Á hơn là một xốt mayonnaise đơn giản và đậm chất Âu hơn. Phương pháp nấu của Đăng Vũ rất khó cho một món ăn ngon khi chiên thịt bò ngập dầu. Nhìn món của Ngọc Anh sẽ dễ nhận biết là món Á hơn món của Đăng Vũ. Tất cả lý do này may mắn giúp Ngọc Anh đi tiếp, dù thật sự món này không xuất sắc. 

no image

Lọt vào top nguy hiểm, Ngọc Anh vẫn vượt mặt Đăng Vũ để đi tiếp vào vòng trong.

Một số khán giả cho rằng Ngọc Anh liên tiếp lọt top nguy hiểm nhưng vẫn được “cứu” vì nữ thí sinh này… xinh đẹp. Anh nghĩ sao về nhận định trên?

"Cứu vì nữ thí sinh này… xinh" ư? Chúng tôi không cứu ai vì ở lại hay ra về phụ thuộc vào món ăn của họ nấu như thế nào và bản lĩnh của thí sinh ra sao. Trong Vua đầu bếp, chúng tôi chỉ tập trung vào món ăn và chuyên môn, chứ không có tâm trí xem ai xinh, ai xấu. Chúng tôi chấm món ăn chứ không chấm Hoa hậu!

Nếu đánh giá về Ngọc Anh tới thời điểm này tôi vẫn thấy sự nhiệt tâm trong cách cho ra món ăn, tuy nhiên tôi cảm thấy như có gì tác động tới tâm lý thi của Ngọc Anh. Nếu cứ tình trạng tâm lý không ổn như vậy thì có lẽ Ngọc Anh sẽ nuối tiếc khi rời căn bếp trong mơ này. 

Có hay không chuyện ban giám khảo ưu ái Ngọc Anh hơn các thí sinh khác? 

Chúng tôi chưa bao giờ có khái niệm ưu ái ai cả vì đơn giản tất cả thí sinh đều có cơ hội như nhau. Ai tự tin và có khả năng thì vào sâu, còn nếu chủ quan thì đành chấp nhận thôi. Cơ hội như nhau, chỉ là ai có đủ bản lĩnh thì nắm lấy cơ hội mà thôi.

no image

Giám khảo Tuấn Hải: "Chúng tôi chấm món ăn chứ không chấm Hoa hậu!".

Ngoài Ngọc Anh, Quốc Việt cũng là thí sinh gây tranh cãi vì tự tin thái quá. Trong quá trình làm việc, cảm nhận của anh về thí sinh này thế nào?

Thật sự mỗi thí sinh có một cá tính và một sở trường riêng. Tôi thấy ở Quốc Việt, một con người sáng tạo và thích mạo hiểm. Cậu ấy bước vào cuộc thi với tâm trạng thích thử thách, càng nhiều thử thách mạo hiểm thì cậu ấy mới thoả mãn. Chính vì bước vào cuộc thi với tâm lý như vậy đã tạo ra một con người như Quốc Việt – tự tin, bất cần và chấp nhận. Tôi thấy đó là tính cách tốt của một người học nghề. Về mặt chuyên môn, tôi đánh giá Quốc Việt chưa thật sự sâu sắc, biết nhiều nhưng chưa được chuyên sâu.

no image

Tuấn Hải nói về thí sinh tự tin quá mức – Quốc Việt: "Biết nhiều nhưng chưa được chuyên sâu".

 

 

Hiện cuộc thi đã đi được ½ chặng đường, xét trên quan điểm cá nhân, anh đánh giá cao thí sinh nào nhất? 

 

Riêng cá nhân tôi thì tôi thấy mỗi thí sinh đều có những những sở trường và bản lĩnh khác nhau. Tôi chỉ có thể thấy cuộc đua của 5 người là: Quốc Cường, Quang Đạt, Phạm Tuyết, Thanh Cường và Quốc Việt là những người có tiềm năng. 

 

Một số thí sinh đã mất dần nhiệt huyết, và dường như bản thân anh cũng đã nhận thấy điều đó…

 

Không có một thành công nào là đơn giản, nhất là trong căn bếp. Nếu ai đủ bản lĩnh và có sức bền thì sẽ cho ra những tác phẩm ẩm thực tốt. Họ muốn chinh phục đỉnh cao thì họ phải chứng minh đam mê của họ. Tôi có một lời khuyên với tất cả các thí sinh, đó là "Hãy lấy lại tinh thần và lòng quyết tâm khi các bạn mong mỏi có chiếc tạp dề để bước vào căn bếp như ngày đầu". 

 

 

no image

Trong tập 8, các giám khảo Vua đầu bếp đã nhận thấy sự tụt dốc của một số thí sinh.

Vua đầu bếp mùa này “hứng đá” khá nhiều vì nhiều ồn ào như thiên vị thí sinh, giám khảo khách mời không có chuyên môn,… Những “ồn ào” này có khiến anh bị ảnh hưởng? 

Tôi chỉ tập trung vào chương trình và đã làm vậy từ những ngày đầu Masterchef về Việt Nam. Tất cả những "ồn ào" là tự do suy nghĩ của mỗi người. Mình hãy lắng nghe và nhìn lại mình, nếu mình làm đúng thì cứ thế mà làm, nếu sai thì sửa. Đôi khi cũng có nhưng ý kiến mà họ là người ngoài cuộc thì mình giải thích để họ hiểu. Tôi không bao giờ phớt lờ ý kiến của người khác, cho dù ý kiến khen hay chê thì mình nên tôn trọng vì dẫu sao đó cũng là ý kiến đóng góp của thực khách. Đặc biệt những "ồn ào" này không làm tôi phân tâm mà càng giúp tôi tập trung hơn vào công việc.

Xin cảm ơn anh đã dành thời gian trò chuyện.

 Theo Leslie / Trí Thức Trẻ