Giảm mùi cơ thể bằng mật ong

27/07/2013 - 04:40 - Nguồn: thanhnien.com.vn Yêu cầu xóa tin

Tắm với mật ong: Nhiều người bắt đầu có mùi hôi chỉ vài giờ sau khi tắm. Điều này có thể là do một số vấn đề về nội tiết tố hoặc do cơ thể đổ mồ hôi quá nhiều. Hòa 2 muỗng canh mật ong vào nước ấm; sau khi tắm xong, dội nước cuối bằng loại nước mật ong này, sẽ giúp khử mùi cơ thể trong nhiều giờ.

Giảm mùi cơ thể bằng mật ong   Ảnh: Shutterstock

Chế biến thực phẩm với mật ong: Theo một số liệu pháp dân gian, ăn mật ong có thể giúp giảm mùi cơ thể. Bạn thêm  vào thực phẩm thay cho đường. Mật ong điều chỉnh sự mất cân bằng nội tiết tố. Không chỉ khử mùi, mật ong còn có thể giúp giảm cân.

Chà nách bằng mật ong: Hôi nách cũng là thủ phạm gây mùi cơ thể. Nếu bạn có thể giữ nách khô và sạch sẽ, sẽ giúp giảm bớt mùi hôi. Để làm được điều này, trước hết là cạo lông nách thường xuyên. Lông nách làm nặng mùi. Sau đó, chà nách bằng mật ong và chanh để giữ nách không mùi. Trộn 1 muỗng canh mật ong với 1 muỗng canh nước chanh. Sau đó thêm đường vào hỗn hợp này. Chà nách bằng hỗn hợp này, sau đó rửa sạch nách với nước ấm. Mật ong không chỉ làm giảm mùi hôi mà còn giúp tẩy trắng nách. Bạn sẽ thấy rằng nách trắng hơn nhiều sau một vài lần sử dụng loại chất tẩy rửa độc đáo này.

Nhất Linh