Gian lận để trốn thuế, Neymar đối mặt với 6 năm tù

Thể thao 01/11/2018 - 21:22

Tòa án Tây Ban Nha quyết định lật lại vụ án Neymar rời Santos chuyển đến Barcelona năm 2013.

Năm ngoái, Neymar đã bị Tòa án Tây Ban Nha triệu tập xét xử về việc gian lận trong hợp đồng chuyển nhượng từ Santos đến Barcelona năm 2013. Tuy nhiên, khi đó do không thu thập đủ chứng cứ nên vụ việc tạm thời đóng lại.

Gian lận để trốn thuế, Neymar đối mặt với 6 năm tù - ảnh 1

Neymar.

Tờ Lavanguardia của Barcelona vừa tiết lộ Tòa án Tây Ban Nha quyết định lật lại vụ án và chuyển hồ sơ lên Phòng Hình sự. Nếu bị kết tội, siêu sao người Brazil sẽ bị phạt tù từ 4 đến 6 năm.

Liên quan đến vụ việc này, ban đầu phía Barcelona tuyên bố họ chỉ phải trả 17,1 triệu euro để có được chữ ký của Neymar nhưng sau đó thông tin rò rỉ tiết lộ Blaugrana đã chi 40 triệu đô tiền lương cho tiền đạo hiện thuộc biên chế PSG.

Chính điều này đã khiến chủ tịch Sandro Rosell từ chức. Tuy nhiên, người kế nhiệm Bartomeu sau đó lại tiết lộ Barcéelona phải chi tới 86,2 triệu euro cho thương vụ Neymar.

Phía công ty DIS của Brazil khi đó đã đâm đơn kiện đòi 40% phí mà Barcelona đã trả để ký với Neymar. Cho đến hiện tại, công ty này vẫn chưa nhận được số tiền trên nên họ vẫn liên tục tìm cách tố cáo sự gian lận của nhà ĐKVĐ La Liga.

Bên cạnh việc Neymar bị đưa ra điều tra lại thì cựu chủ tịch Barca Rosell cũng bị Tòa án Tây Ban Nha đưa ra xét xử. Trước đó, Rosell đã kháng cao nhưng lập tức bị Tòa án Tây Ban Nha bác bỏ.

Thông tin này sẽ khiến Neymar và cả PSG phải lo lắng bởi mùa giải chuẩn bị bước vào giai đoạn quan trọng.