Giáng sinh cũng không thể ngăn Taylor Swift No.1 BXH Billboard Hot 100

Giải trí 04/03/2021 - 02:20

Tiếp nối thành tích của album Willow trên Billboard 200, Taylor Swift một lần nữa ra mắt ca khúc mới ngay tại vị trí No.1 của Billboard Hot 100. Đây cũng là lần thứ hai nữ ca sĩ thống trị cả hai BXH lớn của Billboard trong cùng một tuần.

Với thành tích mới đây nhất dành cho ca khúc “ Willow ”, Taylor Swift hiện đang có đến 7 ca khúc đạt No.1 trên BXH Billboard Hot 100. Đặc biệt, nữ ca sĩ đã dẫn đầu cùng lúc cả hai bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và Billboard 200 lần thứ hai chỉ trong vòng vài tháng kể từ album “Folklore” và ca khúc “Cardigan”. Hiện tại, cô là nghệ sĩ đầu tiên làm được điều này đến hai lần. Trước đó, “Evermore” khi được lên kệ vào ngày 11/12 cũng đã trở thành album được phát hành trong thời gian ngắn của Taylor Swift khi chỉ ra đời sau “Folklore” hơn 4 tháng.

Giáng sinh cũng không thể ngăn Taylor Swift No.1 BXH Billboard Hot 100 - ảnh 1
Ca khúc “ Willow ” của Taylor Swift ra mắt tại vị trí No.1 trên BXH Billboard Hot 100 .

Việc “ Willow ” thống trị Billboard Hot 100 tuần này ngay sau tuần đầu phát hành đã đem về cho Taylor Swift ca khúc thứ ba trong sự nghiệp ra mắt BXH tại vị trí No.1. Tính đến thời điểm hiện tại, Taylor Swift, Mariah Carey và Ariana Grande là ba nghệ sĩ nữ duy nhất có ít nhất 3 sản phẩm debut tại vị trí dẫn đầu của BXH Billboard Hot 100 . Theo đó, nữ ca sĩ cũng tiếp tục mở rộng kỉ lục của mình, giữ vững danh hiệu nghệ sĩ nữ có nhiều ca khúc ra mắt BXH trong top 10 nhất với tổng cộng 19 sản phẩm.

Kết quả xếp hạng tuần này của Billboard Hot 100 đã được nhiều khán giả mong chờ suốt tuần qua khi Taylor Swift bất ngờ phát hành album mới của mình ngay trong thời điểm nhạc Giáng sinh ồ ạt “đổ bộ” các BXH. Tuy nhiên, tuần này “All I Want For Christmas Is You” của Mariah Carey đã nhường bước cho sự trở lại của Taylor khi lùi xuống vị trí á quân. Mặt khác, top 10 của Hot 100 tuần này không những không bớt đi bất kì một ca khúc mùa lễ hội nào mà còn chào đón thêm “A Holly Jolly Christmas ” của Burl Ives vừa tăng 8 hạng để vào vị trí No.6

Giáng sinh cũng không thể ngăn Taylor Swift No.1 BXH Billboard Hot 100 - ảnh 2
“All I Want For Christmas Is You” của Mariah Carey hạ xuống vị trí No.2 trên BXH Billboard Hot 100 tuần này.

Các thứ hạng còn lại BXH Billboard Hot 100 tuần này vẫn đầy không khí lễ hội và đan xen những gương mặt quen thuộc: “Rockin’ Around The Christmas Tree” của Brenda Lee ở No.3, “Jingle Bell Rock” của Bobby Helms ở No.4, “Mood” của 24kGoldn ft. iann dior ở No.5, “The Most Wonderful Time Of The Year” của Andy Williams ở No.7, “Positions” của Ariana Grande ở No.8, “Dynamite” của BTS ở No.9, và “Feliz Navidad” của Jose Feliciano ở No.10.

Giáng sinh cũng không thể ngăn Taylor Swift No.1 BXH Billboard Hot 100 - ảnh 3
BXH Billboard Hot 100 tuần này.

“All I Want For Christmas Is You” của Mariah Carey một lần nữa thống tị BXH Billboard Hot 100

Theo kết quả xếp hạng mới nhất của Billboard Hot 100 tuần này, đã có đến 10 ca khúc Giáng sinh "đổ bộ" vào top 10 BXH tuần này.

Ngoài ngôi quán quân là gương mặt đã quá quen thuộc trong những mùa lễ hội, một ca khúc cùng chủ đề cũng lần đầu xuất hiện trong top 10 sau 50 năm.

Được công bố khi còn 10 ngày nữa là Giáng sinh gõ cửa, vị trí thống trị BXH Billboard Hot 100 tuần này đã chính thức trở lại vào tay Mariah Carey với ca khúc "All I Want For Christmas Is You". Đây là điều không nằm ngoài dự đoán khi từ tuần trước bản hit này đã có mặt trong top 10 tại vị trí á quân. Giáng sinh càng cận kề, lượng stream của ca khúc cũng càng tăng ngày một cao hơn và chạm ngưỡng 31,4 triệu lượt nghe trực tuyến tại Mỹ chỉ trong một tuần qua.

Với thành tích này, "All I Want For Christmas Is You" đã trở thành một trong hai ca khúc nhạc lễ hội dành nhiều tuần trụ hạng nhất nhất trên BXH Billboard Hot 100. Cả tác phẩm để đời của Mariah Carey lẫn "The Chipmunk Song" của The Chipmunk & David Seville để đã có 4 tuần thống trị Hot 100. Tuy nhiên, ca khúc quán quân tuần này chỉ mới lần đầu tiên giành No.1 BXH đình đám của Billboard vào năm ngoái 21/12/2019 và hoàn toàn có khả năng sẽ tiếp tục dẫn đầu vào tuần sau hay những năm tới.

Giáng sinh cũng không thể ngăn Taylor Swift No.1 BXH Billboard Hot 100 - ảnh 4


"All I Want For Christmas Is You" của Mariah Carey chính thức giành lại ngôi quán quân của BXH Billboard Hot 100.

Sau 26 năm kể từ ngày được phát hành, "All I Want For Christmas Is You" vừa chính thức lần đầu tiên giành No.1 trên BXH đĩa đơn của Anh. Chiến thắng lịch sử này của Mariah Carey cũng giúp cô sở hữu ca khúc mùa lễ hội đầu tiên dẫn đầu trên cả hai BXH âm nhạc lớn là Billboard Hot 100 của Mỹ và Official Chart tại Anh.

Sau một tuần, số lượng ca khúc nhạc Giáng sinh trên Hot 100 này đã chiếm một nửa top 10. Ngoài "All I Want For Christmas Is You" của Mariah Carey, "Rockin' Around the Christmas Tree" của Brenda Lee đã tăng một hạng lên No.3, "Jingle Bell Rock" của Bobby Helm tiến lên No.4, "It's the Most Wonderful Time of the Year" của Andy Williams trở lại top 10 ở No.6, và "Feliz Navidad" của Jose Feliciano xuất hiện ở No.10. Đây cũng là lần đầu tiên "Feliz Navidad" có thể giành được một vị trí trong danh sách 10 ca khúc dẫn đầu của BXH Billboard Hot 100.

Giáng sinh cũng không thể ngăn Taylor Swift No.1 BXH Billboard Hot 100 - ảnh 5
"Feliz Navidad" của Jose Feliciano lần đầu tiên lọt vào top 10 BXH Billboard Hot 100.

Xen kẽ giữa những bản nhạc Giáng sinh mang đầy không khí của những ngày cuối năm, top 10 BXH Billboard Hot 100 còn lại những sản phẩm âm nhạc sau: "Mood" của 24kGoldn ft. Iann Dior lùi lại vị trí No.2, "Positions" của Ariana Grande hạ cánh xuống No.4, "Blinding Lights" của The Weeknd bức phá trở lại vào top 10 ở No.7, "Laugh Now Cry Later" của Drake ft. Lil Durk vững vàng ở No.8, và cuối cùng là màn kết hợp đầy cảm xúc của Justin Bieber ft. Chance The Rapper ở No.9.

Giáng sinh cũng không thể ngăn Taylor Swift No.1 BXH Billboard Hot 100 - ảnh 6
BXH Billboard Hot 100 tuần này.

Các ca khúc Giáng sinh chính thức đổ bộ vào top 10 BXH Billboard Hot 100, “siêu hit” của Mariah Carey đã có mặt ở No.2 Theo đó, trên top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này, các ca khúc nhạc Giáng sinh đã đồng loạt xuất hiện tại nhiều vị trí khác nhau và hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng hạng trong tuần tới. Hiện tại, "Mood" của 24kGoldn và iann dior vẫn...

Chia sẻ