Giành Đĩa bạc thứ 30, Bayern Munich nhận vinh dự lớn

Thể thao 19/05/2021 - 07:00

Với việc giành chức vô địch Bundesliga thứ 30 trong lịch sử CLB, Bayern Munich sẽ vinh dự nhận thêm 1 ngôi sao trên ngực áo từ mùa giải tới.

Giành Đĩa bạc thứ 30, Bayern Munich nhận vinh dự lớn - ảnh 1
Bayern đã có 30 Đĩa bạc trong lịch sử CLB

Tuy thất bại trong việc bảo vệ ngôi vương Champions League và Cúp Quốc gia Đức nhưng tại Bundesliga, Bayern Munich vẫn thể hiện sức mạnh độc tôn bằng Đĩa bạc thứ 9 liên tiếp. Đây cũng là lần thứ 30 trong lịch sử CLB, Hùm xám đăng quang ở Bundesliga còn nếu tính vô địch nước Đức thì là lần thứ 31.

Từ khi Bundesliga ra đời vào năm 1963, Bayern đã giành 30 Đĩa bạc. Tất cả các CLB còn lại cộng vào chỉ có 28, trong đó đội giành nhiều danh hiệu thứ nhì chỉ có 5 Đĩa bạc. Tính ra, đội chủ sân Allianz Arena ẵm 52% tổng số Đĩa bạc trong lịch sử, cho thấy sự vượt trội khủng khiếp của họ tại Đức.

Đĩa bạc giành được ở mùa giải năm nay đánh dấu cột mốc lịch sử mới và mang lại thêm một vinh dự cho Bayern. Đó là ngôi sao thứ 5 trên ngực áo. Do cách tính có phần “không giống ai” của Bundesliga mà đội bóng xứ Bavaria đã phải chờ đợi rất lâu mới có được ngôi sao này.

Cụ thể, đội giành 3 chức vô địch có 1 ngôi sao, với Hamburg, Stuttgart cùng Werder Bremen. 2 ngôi sao dành cho đội sở hữu 5 Đĩa bạc, gồm Dortmund và Borussia M’gladbach. 3 ngôi sao cho đội có 10 Đĩa bạc, 4 ngôi sao cho đội có 20 Đĩa bạc - 2 cột mốc mà đương nhiên là chưa CLB nào ngoài Bayern chạm đến. 5 ngôi sao, như đã nói sẽ để vinh danh 30 Đĩa bạc của Hùm xám.

Giành Đĩa bạc thứ 30, Bayern Munich nhận vinh dự lớn - ảnh 2
NHM Hùm xám đã phải chờ ngôi sao thứ 5 rất lâu

Cũng theo thông báo từ Bayern, áo đấu có in 5 ngôi sao trên ngực sẽ bắt đầu được sử dụng từ mùa giải tới, 2021/22. Dự kiến, vào giữa tháng 7 tới đây, mẫu áo sân nhà mới sẽ chính thức được đội bóng vĩ đại nhất nước Đức ra mắt.

“Ngôi sao thứ 5 trên ngực áo là phần thưởng cho 30 chức vô địch Bundesliga kể từ thời điểm giải đấu ra đời vào năm 1963. Đây là thành quả được tích lũy bởi nhiều thế hệ cầu thủ, là minh chứng cho sức mạnh của Bayern qua các thập kỉ. NHM Bayern có thể tự hào về điều đó”, giám đốc điều hành Karl-Heinz Rummenigge chia sẻ.