Giành Europa League, Sarri vẫn chẳng dám chắc tương lai

Thể thao 30/05/2019 - 06:40

Mặc dù giúp Chelsea giành vé dự Champions League và vô địch Europa League nhưng HLV Sarri vẫn không dám chắc sẽ được ở lại Stamford Bridge mùa tới.

Giành Europa League, Sarri vẫn chẳng dám chắc tương lai - ảnh 1

Đã có nhiều thông tin cho rằng HLV Maurizio Sarri sẽ không giữ nổi chiếc ghế ở sân Stamford Bridge ngay cả khi ông giúp Chelsea nâng cao chiếc cúp vô địch Europa League mùa này. Dường như những tin đồn đó là đúng sự thật. HLV 60 tuổi người Italia đã thừa nhận chưa rõ tương lai sau chiến thắng ở Baku.

Sarri nói trên SkySports: "Tôi cần phải nói chuyện với CLB để đảm bảo tôi biết những gì tôi có thể làm cho Chelsea và những gì Chelsea có thể đáp ứng được cho tôi. Tôi yêu Premier League và thật may mắn khi tôi đang ở Chelsea, nhưng vào cuối mỗi mùa giải, bạn phải ngồi xuống và nói chuyện. Theo ý kiến cá nhân tôi, tôi xứng đáng ở lại nhưng chỉ riêng ý kiến của tôi là không đủ".

Bên cạnh đó, Sarri cũng rất vui mừng với chức vô địch đầu tiên trong sự nghiệp, tuy nhiên ông thừa nhận cầu thủ chơi hay nhất trận - Eden Hazard sẽ rời đi vào mùa Hè này. Cựu thuyền trưởng Napoli nói thêm: "Tôi thực sự rất hạnh phúc, chiếc cúp rất quan trọng với CLB. Hôm nay chúng tôi thi đấu hay và xứng đáng với chức vô địch này.

Hazard là cầu thủ tuyệt vời và phải mất 2 đến 3 tháng tôi mới hiểu hết cậu ấy. Cậu ấy là người đàn ông tuyệt vời. Tôi biết cậu ấy muốn ra đi nhưng tôi phải tôn trọng quyết định của cậu ấy".

Sarri được đánh giá là một trong những chiến lược gia tài năng và giàu kinh nghiệm nhất hiện nay. Dù vậy, phải đến năm 60 tuổi, ông mới có được danh hiệu đầu tiên trong sự nghiêp cầm quân. Chức vô địch Europa League này chắc chắn sẽ rất đáng nhớ với cựu thuyền trưởng của Napoli.