Giao dịch chứng khoán sáng 11/11: Thận trọng gom hàng

Kinh tế 11/11/2020 - 09:59

Sau phiên chốt lời mạnh cuối ngày hôm qua, nhà đầu tư tỏ ra thận trọng hơn trong phiên giao dịch sáng nay.

Giao dịch chứng khoán sáng 11/11: Thận trọng gom hàng - ảnh 1

Trong phiên giao dịch hôm qua (10/11), dòng tiền vẫn hoạt động tích cực, nhiều cổ phiếu bluechip tiếp tục được kéo lên cao, đặc biệt là nhóm cổ phiếu hàng không sau thông tin tích cực về vắc-xin phòng Covid-19 được công bố, giúp VN-Index vượt qua mốc 960 điểm hướng tới ngưỡng 965 điểm.

Tuy nhiên, áp lực chốt lời cũng đã bắt đầu xuất hiện cuối phiên sáng khiến đà tăng bị hãm lại. Trong phiên chiều, một lần nữa VN-Index được kéo lên ngưỡng 960 điểm, nhưng trong nửa cuối phiên, áp lực chốt lời bất ngờ diễn ra ồ ạt, khiến chỉ số này rơi theo phương thẳng đứng mất hơn 10 điểm xuống dưới ngưỡng tham chiếu và cũng là mức thấp nhất trong ngày.

Phiên chốt lời này khiến nhà đầu tư tỏ ra thận trọng hơn khi bước vào phiên giao dịch sáng nay (11/11), nhưng không hề sợ hãi. Áp lực bán tháo không diễn ra, mà nhà đầu tư từ tốn gom hàng giúp VN-Index có sắc xanh nhạt và thị trường đang diễn ra khá cân bằng.

Sau khoảng 40 phút giao dịch, lực bán có dấu hiệu gia tăng khiến sắc đỏ nhiều dần lên, chiếm ưu thế so với sắc xanh.

Nhóm cổ phiếu hàng không cũng không thể giữ sóng khi VJC và HVN quay đầu giảm, SCS cũng không giữ được sắc xanh.

VN-Index có được đà tăng nhẹ nhờ sự hỗ trợ của một số mã lớn như VCB, VHM, VNM, BID, GAS, SAB. Tuy nhiên, các mã này cũng chỉ có mức tăng khiêm tốn và chỉ cần một lệnh bán vừa đủ cũng có thể quay đầu giảm.

Trên HNX, chỉ số chính của sàn này cũng có sắc xanh nhạt khi mở cửa, nhưng sau đó bị đẩy xuống dưới tham chiếu khi SHB giảm khá mạnh. Tuy nhiên, HNX-Index cũng nhanh chóng lấy lại sắc xanh nhờ nhận được sự hỗ trợ của ACB, VCS, PVS. Trong đó, PVS là tâm điểm giao dịch của HNX sáng nay khi có thanh khoản vượt trội so với các mã còn lại trên sàn hơn 5 triệu đơn vị, gấp 10 lần mã đứng tiếp theo và tăng mạnh gần 3,5%.

Tiếp tục cập nhật…

T.Lê