Giao dịch chứng khoán sáng 18/6: Nhà đầu tư mắc kẹt với HQC và ITA

Kinh tế 18/06/2020 - 13:50

Thị trường nhìn chung chững lại và giao dịch giằng co nhẹ với sự thận trọng do hôm nay là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 6. Trong khi đó, các lệnh giao dịch vẫn tập trung ở nhóm cổ phiếu thị trường, với tâm điểm là HQC và ITA, khi nhiều nhà đầu tư đang bị mắc kẹt.

Giao dịch chứng khoán sáng 18/6: Nhà đầu tư mắc kẹt với HQC và ITA - ảnh 1

Sự thận trọng của nhà đầu tư khiến VN-Index phiên hôm nay chủ yếu diễn biến là giằng co quanh tham chiếu và đóng cửa giảm nhẹ dù sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế.

Giao dịch đáng kể nhất ở HQC và ITA, khi cả 2 cùng bị chốt lời và giảm sàn sau thời gian dài tăng nóng. Trong đó, HQC dư bán sàn hơn 26 triệu đơn vị và ITA dư bán sàn gần 12 triệu đơn vị.

Theo MBS nhận định thì thị trường vẫn dao động ở vùng hỗ trợ sau nhịp giảm từ vùng 900 điểm, thanh khoản sụt giảm trong 2 phiên vừa qua do nhà đầu tư thận trọng, khi ngày mai là phiên đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 06 VN30F2006 và phiên cuối tuần các quỹ ETF sẽ tiến hành tái cơ cấu danh mục.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay 18/6, diễn biến thị trường ngay khi mở cửa đã khiến không ít nhà đầu tư “hú vía”, khi VN-Index mất gần 7 điểm do nhiều bluechip chìm trong sắc đỏ.

Mặc dù vậy, cũng rất nhanh sau đó, các bluehchip thu hẹp đà giảm đã kéo VN-Index trở lại tham chiếu và thậm chí còn le lói xanh sau hơn 1 giờ giao dịch, bất chấp rổ VN30 vẫn đang phân hóa mạnh.

Sự thận trọng vẫn được đặt lên hàng đầu, khi hôm nay đáo hạn hợp đồng tương lai VN30F2006. Không cần nhắc lại, có lẽ nhiều nhà đầu tư cũng chưa quên phiên ATC trong ngày đáo hạn hợp đồng tháng 5 đã bất ngờ và biến động mạnh như thế nào.

Nhà đầu tư nhỏ cháy tài khoản: Đừng trách đòn “chơi ác” của Bigboy

Giao dịch vẫn đáng chú ý hơn ở HQC và ITA, khi tiếp tục giảm sàn từ sớm và dư bán giá sàn khối lượng khủng. Với HQC là hơn 32,7 triệu đơn vị và ITA là dư bán sàn hơn 23 triệu đơn vị.

Trái lại thì DLG, HAI và JVC đang tăng mạnh và có thời điểm chạm mức giá trần và cả 3 đều thuộc top cổ phiếu có thanh khoản cao nhất sàn.

Chia sẻ