Giao dịch chứng khoán sáng 2/10: Đà tăng duy trì, thị trường phân hóa mạnh

Kinh tế 02/10/2020 - 12:01

Dòng tiền sôi động vẫn dẫn dắt đà tăng của thị trường trong phiên sáng 2/10. Tuy nhiên, các nhóm cổ phiếu lại có sự phân hóa rõ nét.

Giao dịch chứng khoán sáng 2/10: Đà tăng duy trì, thị trường phân hóa mạnh - ảnh 1

Mặc dù thị trường không giữ được phong độ như tháng 8 nhưng với sự dẫn dắt của dòng tiền mạnh cùng sự luân phiên của các bluechip, các chỉ số vẫn duy trì được đà tăng điểm. Kết thúc tháng 9, chỉ số VN-Index tăng hơn 23 điểm, tương ứng tăng 2,67%; còn HNX-Index tăng hơn 8 điểm, tương ứng tăng 5,52%.

Giới đầu tư đang khá lo ngại về diễn biến thị trường, bởi sau đợt tăng điểm kể từ đầu tháng 8 đến nay, các chỉ số và cổ phiếu tiến vào những vùng giá cao hơn, gần sát với vùng giá quá mua và nhìn vào biểu đồ kỹ thuật, đã có nhiều mã đi vào vùng quá mua, khiến rủi ro của thị trường gia tăng.

Tuy nhiên, với sự phân tích về xu hướng tăng của thị trường, bất chấp ảnh hưởng hưởng đại dịch khá nghiêm trọng cũng như giao dịch nhà đầu tư nước ngoài liên tục bán ròng mạnh, ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Phân tích, Công ty Chứng khoán VPS cho rằng, với mức thanh khoản tăng gần gấp đôi so với giai đoạn 2018-2019, thị trường vẫn có dư địa tăng.

Bên cạnh đó, diễn biến của thị trường chứng khoán tháng 10 hàng năm thường phản ánh thông tin công bố kết quả kinh doanh quý III của doanh nghiệp, giúp dự báo khả năng hoàn thành kế hoạch đề ra của cả năm. Đây cũng là nhân tố tác động mạnh khiến thị trường có sự phân hóa.

Trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 10, bên cạnh nhóm cổ phiếu chứng khoán nổi sóng, nhiều mã lớn và bluechip cũng tăng vọt, đã giúp thị trường duy trì đà tăng khá tốt.

Bước sang phiên giao dịch sáng 2/10, tâm lý nhà đầu tư có phần thận trọng hơn khiến thị trường giao dịch phân hóa. Chỉ số VN-Index vẫn đứng trên mốc tham chiếu nhưng chỉ biến động nhẹ quanh vùng giá 915 điểm.

Sóng tăng ở nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng nhanh chóng hạ nhiệt khi nhiều mã chỉ còn nhích nhẹ như SSI, AGR, CTS, APG, TVS…, hay lùi về mốc tham chiếu như HCM, VND, IVS, HBS… Trong đó, SSI đón nhận nhịp rung lắc do áp lực bán gia tăng và sau khoảng hơn 80 phút giao dịch, tạm đứng tại mức giá 17.900 đồng/CP, tăng nhẹ 0,6%.

Trong khi đó, POW khá ấn tượng khi tăng vọt ngay từ đầu phiên và hiện đứng tại mức giá 10.750 đồng/CP, tăng 4,4%, đây là mức giá cao nhất trong hơn 3 tháng qua, thanh khoản cũng sôi động và dẫn đầu sàn HOSE, đạt 7,86 triệu đơn vị.

... tiếp tục cập nhật