Giao dịch chứng khoán sáng 5/8: Rung lắc

Xã hội 05/08/2020 - 11:22

Sau 2 phiên tăng mạnh đưa VN-Index vượt qua ngưỡng 825 điểm, thị trường đã bắt đầu xuất hiện những nhịp rung lắc sáng nay.

Giao dịch chứng khoán sáng 5/8: Rung lắc - ảnh 1

Trong 2 phiên đầu tuần, thị trường bất ngờ hồi phục mạnh sau tuần sụt giảm trước đó vì nỗi lo Covid-19 bùng phát trở lại.

Trên thị trường hàng trăm mã đua nhau tăng giá, đặc biệt là nhóm cổ phiếu thị trường thị giá nhỏ như HQC, ITA, HAI, TNI… liên tiếp nổi sóng với lượng dư mua trần khá lớn.

Các chỉ số chính theo đó cũng có sự hồi phục mạnh, trong đó VN-Index được kéo trở lại trên mốc 825 điểm, còn HNX-Index cũng lên 112,5 điểm, thanh khoản 2 sàn duy trì ở mức khá tốt khi dòng tiền tự tin nhập cuộc.

Tuy nhiên, sau 2 phiên hồi mạnh đầu tuần, bước vào phiên giao dịch sáng nay, thị trường đã xuất hiện các nhịp rung lắc. VN-Index mở cửa với sắc đỏ, trong khi sắc tím tại các mã thị trường đã không còn xuất hiện, nhiều mã đứng trước áp lực chốt lời lớn, nên thậm chí có lúc đã quay đầu giảm giá.

Dù vậy, sự tự tin của dòng tiền giúp thị trường nhanh chóng đảo chiều đi lên, số mã tăng cũng nhiều dần và lấn át số mã giảm. Tuy nhiên, đà tăng rất khiêm tốn, nên VN-Index giằng co nhẹ quanh tham chiếu.

HNX-Index cũng giằng co trong phiên sáng nay, nhưng với sự hỗ trợ đắc lực của ACB nên chỉ số chính của sàn này đã lấy lại đà tăng tốt, lên chinh phục mốc 113,5 điểm.

Chia sẻ