Giao lưu trực tuyến: Tự chủ Đại học - Bước tiến quan trọng

Giáo dục 30/10/2020 - 00:46

Các khách mời là Luật gia, lãnh đạo các trường Đại học sẽ giải đáp những quan tâm của độc giả quanh chủ đề cuộc giao lưu trực tuyến ''Tự chủ Đại học: Bước tiến quan trọng'', do Báo GD&TĐ tổ chức từ 9 giờ 00 đến 10 giờ 30 ngày 30/10/2020.

Giao lưu trực tuyến: Tự chủ Đại học - Bước tiến quan trọng - ảnh 1

Tham gia chương trình có các khách mời:

Luật gia Nguyễn Huy Bằng - Chi hội trưởng Chi hội Luật gia Bộ Giáo dục và Đào tạo.

TS Trần Đình Lý - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh.

TS Lê Việt Thủy - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng CNTT, Thư ký Đề án tự chủ ĐH, Trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học (Luật số 34) và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ có nhiều quy định quan trọng hướng tới tăng quyền tự chủ và nâng cao chất lượng giáo dục đại học.

Các quy định tập trung 4 nhóm nội dung lớn: Mở rộng phạm vi tự chủ; đổi mới quản trị đại học; đổi mới quản lý đào tạo; đổi mới quản lý nhà nước. Ngoài ra, một trong những điểm nhấn quan trọng của Luật số 34 là quy định về Hội đồng trường theo hướng thực quyền.

Đây được coi là bước tiến mới trong tự chủ đại học. Theo đó, việc hoàn thiện hệ thống văn bản là yêu cầu bắt buộc, đồng thời là việc quan trọng để đổi mới quản trị, thực hiện tự chủ mạnh mẽ trong nhà trường. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, một số trường còn lúng túng trong triển khai nên kết quả chưa được như mong muốn.

Bạn đọc quan tâm đến vấn đề này, có thể gửi câu hỏi tới các khách mời theo form dưới đây, hoặc gửi email của Báo Giáo dục và Thời đại: [email protected], hoặc tương tác qua facebook của Báo www.fb.com/giaoducthoidai. Các chuyên gia của Chương trình sẽ chia sẻ và giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của quý bạn đọc!