“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện có đường cơ “khủng” vẫn bị loại ngỡ ngàng

Thể thao 01/07/2020 - 10:23

Dẫn trước đối thủ với khoảng cách lớn từ đầu trận, siêu sao Nguyễn Quốc Nguyện đón nhận thất bại và bị loại khỏi giải đấu một cách hết sức bất ngờ.

Giải carom 3 băng TP.HCM mở rộng tranh cúp Adam Pro 2020 đón nhận cú sốc lớn nhất từ đầu giải ở lượt trận tranh vào tứ kết diễn ra tối ngày 30/6 mới đây. Được đánh giá vượt trội nhưng cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện bất ngờ để thua Hồ Hoàng Hùng với tỉ số 40-25 sau 17 lượt cơ.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện có đường cơ “khủng” vẫn bị loại ngỡ ngàng - ảnh 1

Quốc Nguyện bị loại dù dẫn trước đối thủ khoảng cách khá xa

Đáng nói, siêu sao được mệnh danh “Giáo sư làng bi-a Việt” đã khởi đầu trận đấu đầy hưng phấn bằng một seri 10 điểm để dẫn trước với khoảng cách lên đến 18-4. Khi mà khán giả những tưởng sẽ là một chiến thắng dễ dàng cho Quốc Nguyện thì ở những lượt cơ sau đó, Hoàng Hùng thi đấu như “lên đồng”.

Bằng những đường cơ ghi 7 điểm, 5 điểm và 6 điểm tung ra liên tiếp như máy, tay cơ đến từ CLB Fromm lật ngược thế trận để thắng chung cuộc và loại siêu sao hạng 21 thế giới khỏi giải.

Một cú sốc khác mang tên Mạnh Hùng khi cơ thủ này loại nhà đương kim vô địch vòng 1 quốc gia 2020 Đinh Quang Hải với tỉ số 40-34 sau 37 lượt cơ. Phải nói thêm, đây là trận đấu mà Quang Hải đã thi đấu dưới sức khi ở những lượt trận trước đó, cơ thủ của Universal có những chiến thắng rất thăng hoa.

Bên cạnh đó với việc Quốc Nguyện bị loại, tứ kết của giải Adam Pro 2020 có sự phân chia thành hai nhánh rất thú vị. Ở nhánh trên được xem là nhánh “ngựa ô” với các tay cơ ít tên tuổi: Trần Thanh Lực so tài Văn Tùng, Hoàng Hùng thi đấu với Mã Xuân Cường.

Ở nhánh đấu còn lại cực “nóng” khi có đến sự hiện diện của 3 tay cơ ứng viên cho chức vô địch: “Vua cơ điên” Ngô Đình Nại gặp Mạnh Hùng. Đặc biệt, tâm điểm của sự chú ý sẽ đổ dồn vào màn so tài của nhà vô địch World Cup 2018 Trần Quyết Chiến và á quân giải vô địch thế giới 2019 Nguyễn Đức Anh Chiến, hai tay cơ xuất sắc nhất của carom 3 băng Việt Nam thời điểm này.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện có đường cơ “khủng” vẫn bị loại ngỡ ngàng - ảnh 2

Hai cơ thủ xuất sắc nhất Việt Nam có cuộc đại chiến tại tứ kết

Lượt trận tứ kết sẽ diễn ra vào sáng ngày 1/7. Cũng trong cùng ngày thi đấu này, giải đấu sẽ tiến hành các lượt trận bán kết và chung kết.

Giải carom 3 băng TP.HCM mở rộng tranh cúp Adam Pro 2020 diễn ra từ ngày 26/6 đến 01/07 tại CLB Billiards Adam Pro (Quận Tân Phú, TP.HCM). Đây là giải đấu mở rộng có số lượng VĐV lớn nhất Việt Nam (khoảng 400 tay cơ) và quy tụ đầy đủ dàn siêu sao bi-a nước nhà.

Chia sẻ