Giáo viên chủ nhiệm cấp 2 bất ngờ lên tiếng về scandal bắt nạt của Hyunjin

Giải trí 26/02/2021 - 19:29

Người giáo viên có những chia sẻ khá bất ngờ.

Vào ngày 26/2/2021, giáo viên A. đã gửi một bài viết trực tiếp cho OSEN, giới thiệu rằng mình là giáo viên chủ nhiệm, người đã theo dõi toàn bộ cuộc sống học đường của Hyunjin ( Stray Kids ) từ năm đầu đến ngày tốt nghiệp. Sau đây là bức thư của A.:

“Xin chào, tôi là giáo viên đã theo dõi cuộc sống học đường của tất cả học sinh tốt nghiệp khóa 2016, bao gồm cả học sinh Hwang Hyunjin , hiện tại đang là thành viên Stray Kids , từ khi em ấy nhập học đến khi tốt nghiệp.

Giáo viên chủ nhiệm cấp 2 bất ngờ lên tiếng về scandal bắt nạt của Hyunjin - ảnh 1

Giáo viên chủ nhiệm cấp 2 bất ngờ lên tiếng về scandal bắt nạt của Hyunjin - ảnh 2

Nhìn vào những bài viết và những tranh cãi xung quanh Hwang Hyunjin , tôi quyết định ngồi xuống viết bài này với một sự tiếc nuối. Thậm chí, vì sợ rằng mình nhớ nhầm tình tiết nào đó theo thời gian, tôi đã nói chuyện với các giáo viên cùng làm việc tại thời điểm đó để kiểm tra lại. Vì vậy, ở mức độ có thể nhớ được rõ ràng, tôi xin cố gắng viết lại một cách khách quan bầu không khí và tình huống lúc đó.

Trong lớp học nơi Hyunjin đang học năm thứ hai trung học, không khí chung của cả lớp rất căng thẳng vì có rất nhiều học sinh có tinh thần cạnh tranh mạnh mẽ và tính cách cứng rắn. Có thể là do các em còn non nớt, và có những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến các em, nên các em thể hiện ra bên ngoài là chỉ trích và la ó hơn là bao che khuyết điểm của nhau.

Giáo viên chủ nhiệm cấp 2 bất ngờ lên tiếng về scandal bắt nạt của Hyunjin - ảnh 3

Giáo viên chủ nhiệm cấp 2 bất ngờ lên tiếng về scandal bắt nạt của Hyunjin - ảnh 4

Để kể ra cho các bạn thấy những gì mà tôi và các thầy cô khác cảm thấy lúc đó, tôi nhớ rằng hầu hết các em trong lớp, vì đều thiếu kinh nghiệm và vụng về, bị cuốn theo bầu không khí này. Trong lớp học, có lẽ do những chuyện cá nhân và những khó khăn xung quanh Hyunjin, có vẻ như lời nói và hành động của em ấy hơi gắt gỏng và khá nhạy cảm.

Mặc dù đúng là Hyunjin có thể đã làm tổn thương ai đó vào thời điểm ấy, bằng những lời nói và hành động thiếu kiên nhẫn của mình, nhưng nếu như sự việc gốc bị thổi phồng lên theo cách nói là Hyunjin dẫn đầu bạo lực/thực hiện bạo lực là không đúng.

Hyunjin cần chịu trách nhiệm kiểm điểm lại những việc làm sai trái của mình, xin lỗi những người bạn bị tổn thương và chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng thật khắc nghiệt khi mọi chuyện xảy ra trong lớp lúc đó chỉ tập trung vào Hyunjin vì em ấy là người nổi tiếng. Các giáo viên đã nói chuyện qua điện thoại cũng chia sẻ một ý kiến rằng: Thật không may và không công bằng khi Hyunjin bị kỳ thị như thế này.

Giáo viên chủ nhiệm cấp 2 bất ngờ lên tiếng về scandal bắt nạt của Hyunjin - ảnh 5

Giáo viên chủ nhiệm cấp 2 bất ngờ lên tiếng về scandal bắt nạt của Hyunjin - ảnh 6

Tôi biết sự việc này đã trở thành chủ đề nóng với những em học sinh đã tốt nghiệp. Một em học sinh cùng lớp với Hyunjin vào thời điểm đó, thỉnh thoảng liên lạc với tôi, đã nói rằng: ‘Lúc đó, dường như tất cả mọi người đều nói những lời nặng nề mà không biết rằng điều đó có thể gây tổn thương cho người khác. Em cũng có thể đã làm tổn thương ai đó. Nếu có cơ hội, em cũng muốn gửi lời xin lỗi. Em lại một lần nữa cảm nhận được sức nặng và trách nhiệm của lời nói.’ Thật xin lỗi, tôi rất đau lòng khi biết rằng một học sinh nào đó đã phải trải qua khó khăn tại trường vì những bạn học thiếu kinh nghiệm sống.

Giáo viên chủ nhiệm cấp 2 bất ngờ lên tiếng về scandal bắt nạt của Hyunjin - ảnh 7

Dù chỉ là những đứa trẻ non nớt nhưng một lần nữa, với tư cách là giáo viên dạy dỗ các em trưởng thành trong suốt ba năm, tôi xin được nói rằng các em đối với tôi đều rất quý giá. Bức thư này như một lời nhắn nhủ, mong rằng không ai phải chịu tổn thương vì những hồi ức cũ nữa.”

Giáo viên chủ nhiệm cấp 2 bất ngờ lên tiếng về scandal bắt nạt của Hyunjin - ảnh 8

JYP Entertainment đăng đàn xin lỗi nạn nhân vụ Hyunjin bắt nạt bạn cùng lớp trong quá khứ

Lại thêm một nghệ sĩ của JYP vướng bê bối bạo lực trong quá khứ.

JYP Entertainment mới đây đã đưa ra một tuyên bố bổ sung về những cáo buộc bắt nạt của thành viên Stray Kids Hyunjin, nói rằng anh đã gặp người tố cáo và xin lỗi họ. Trong tuyên bố cập nhật của mình, JYP Entertainment làm rõ rằng mặc dù có những nội dung mà người tố cáo đăng rất khó chứng minh, nhưng những hành động trong quá khứ của Hyunjin đã khiến mọi người tổn thương và anh ấy đã đích thân xin lỗi.

Giáo viên chủ nhiệm cấp 2 bất ngờ lên tiếng về scandal bắt nạt của Hyunjin - ảnh 9

Giáo viên chủ nhiệm cấp 2 bất ngờ lên tiếng về scandal bắt nạt của Hyunjin - ảnh 10

"Xin chào, đây là JYP Entertainment. Trước hết, chúng tôi muốn xin lỗi vì sự bất tiện do những tin tức tiêu cực liên quan đến nghệ sĩ của chúng tôi, Hyunjin.

Vì chúng tôi đang cố gắng cẩn thận, vui lòng hiểu rằng chúng tôi đã mất một khoảng thời gian để tiến hành điều tra, vì chúng tôi phải sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để đảm bảo rằng chúng tôi có thể công bố vị trí của mình bằng cách sử dụng sự thật.

Giáo viên chủ nhiệm cấp 2 bất ngờ lên tiếng về scandal bắt nạt của Hyunjin - ảnh 11

Giáo viên chủ nhiệm cấp 2 bất ngờ lên tiếng về scandal bắt nạt của Hyunjin - ảnh 12

Khi vấn đề được đưa ra, chúng tôi đã lắng nghe ý kiến ​​của các bạn cùng lớp, giáo viên và những người xung quanh của Hyunjin. Chúng tôi đã gặp gỡ và lắng nghe ý kiến ​​của người viết bài, sau khi được phép trao đổi với họ.

Sau khi tổng hợp thông tin mà chúng tôi thu thập và nghe từ nhiều người khác nhau, rất khó để chứng minh rõ ràng rằng tất cả nội dung của bài đăng là đúng sự thật, vì sự khác biệt rõ rệt trong trí nhớ về tình hình quá khứ khi hỏi nhiều cá nhân khác nhau.

Giáo viên chủ nhiệm cấp 2 bất ngờ lên tiếng về scandal bắt nạt của Hyunjin - ảnh 13

Giáo viên chủ nhiệm cấp 2 bất ngờ lên tiếng về scandal bắt nạt của Hyunjin - ảnh 14

Tuy nhiên, có một số người đã bị tổn thương bởi những lời nói và hành động thiếu chín chắn và không đúng mực của Hyunjin trong quá khứ và Hyunjin cũng vô cùng hối hận về hành động của mình, đã suy ngẫm về quá khứ của mình. Anh ấy đã gặp trực tiếp tác giả của bài đăng và thành thật xin lỗi.

Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả những người có liên quan một lần nữa vì đã giúp giải quyết hiểu lầm này với Hyunjin, vì đã chấp nhận lời xin lỗi chân thành của anh ấy và ủng hộ tương lai của anh ấy. Nếu tình cờ chúng tôi không thể liên lạc với bạn và bạn có liên quan, chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi đến những người đã bị tổn thương bởi những lời nói và hành động trong quá khứ của Hyunjin.

Giáo viên chủ nhiệm cấp 2 bất ngờ lên tiếng về scandal bắt nạt của Hyunjin - ảnh 15

Giáo viên chủ nhiệm cấp 2 bất ngờ lên tiếng về scandal bắt nạt của Hyunjin - ảnh 16

Hyunjin đã hứa sẽ luôn sống một cuộc sống chính trực, suy ngẫm về bản thân. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hướng dẫn các nghệ sĩ của chúng tôi trên con đường này.

Cuối cùng, chúng tôi yêu cầu các bạn hạn chế tung tin đồn thất thiệt và suy đoán. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cẩn thận hơn trong quá trình tuyển chọn khi chúng tôi nhận thực tập sinh và nghệ sĩ", JYP Entertainment.

Giáo viên chủ nhiệm cấp 2 bất ngờ lên tiếng về scandal bắt nạt của Hyunjin - ảnh 17

Hyunjin từng bị buộc tội là kẻ bắt nạt ở trường khi học cấp hai và trong khi một số học sinh lên tiếng bênh vực anh ấy, với việc JYP Entertainment ban đầu phủ nhận tất cả các cáo buộc, một nạn nhân riêng biệt cũng đã lên tiếng tố cáo Hyunjin bắt nạt. Hyunjin cũng đã tự mình phát hành lá thư xin lỗi viết tay.

Giáo viên chủ nhiệm cấp 2 bất ngờ lên tiếng về scandal bắt nạt của Hyunjin - ảnh 18

Thuyết âm mưu căng đét: Dispatch tung tin G-Dragon - Jennie hẹn hò để lấp "phốt" bạo lực của hơn 10 sao Hàn? Đã có nhiều đồn đoán về nguyên nhân thực sự Dispatch cho nổ "quả bom" tin tức G-Dragon - Jennie hẹn hò vào một ngày bình thường như 24/2. Trong 1 tuần qua, dân "hóng biến" Kbiz không kịp thở với loạt cáo buộc bạo lực học đường...

Chia sẻ