Giáo viên chủ nhiệm ‘xin phép’ ôm từng bạn trong lớp một lần cuối cùng trước giờ phút chia tay

Giới trẻ 03/08/2020 - 21:02

Buổi học cuối cùng luôn là giây phút lắng đọng và cảm xúc nhất trong quãng đời học sinh. Ở đó có những tâm sự, những lời chia tay của thầy cô giáo và các bạn trong lớp.

Những ký ức của một thời học sinh hồn nhiên, vui tươi đều ùa về. Vì vậy, mà buổi học cuối cùng chính là khoảnh khắc cảm động và ý nghĩa nhất. Đó là lúc mỗi người đều có thể nói ra hết nỗi lòng của mình. Và trong đoạn clip này cũng tái hiện lại hình ảnh như vậy.

Clip: Giáo viên chủ nhiệm ‘xin phép’ ôm từng bạn trong lớp một lần cuối cùng trước giờ phút chia tay

Đây là clip của các bạn học sinh lớp 12A5 trường THPT Nguyễn Đăng Đạo, thị trấn Lim, Tiên Du, Bắc Ninh. Trong clip, tất cả mọi cảm xúc được gói gọn lại bằng “cái ôm cuối cùng” của cô chủ nhiệm. Trước đó, cô đã viết lời chúc dành tặng các thành viên trong lớp trên bảng: “Yêu thương, mong chờ và cầu chúc cho các em thật nhiều may mắn, hạnh phúc, đỗ được trường đại học mà mình yêu thích!”.

Sau khi viết xong lời chúc, cô giáo cũng nghẹn ngào: “Cô xin phép là ôm từng bạn ở lớp mình một lần cuối”.

Giáo viên chủ nhiệm ‘xin phép’ ôm từng bạn trong lớp một lần cuối cùng trước giờ phút chia tay - ảnh 1

Các bạn học sinh lớp 12A5 trường THPT Nguyễn Đăng Đạo, thị trấn Lim Tiên Du, Bắc Ninh

Chia sẻ về cảm xúc trong buổi học cuối cùng này, bạn Nguyễn Trọng Hưng, một thành viên của lớp cho biết: “Thực sự mình không nghĩ buổi học cuối cùng lại lấy đi của lớp nhiều nước mắt như vậy. Tất cả cảm xúc của chúng mình lúc đó như vỡ òa trước cái ôm của cô. Cô là người rất tình cảm, luôn quan tâm và chăm lo cho chúng mình từng chút một. Sau này, ra trường rồi chắc chúng mình sẽ nhớ cô lắm”.

Bạn Nguyễn Tiến, một thành viên khác trong lớp 12A5 cũng xúc động bày tỏ: “Chúng mình rất biết ơn cô chủ nhiệm. Cô không chỉ dạy chúng mình kiến thức mà quan trọng hơn là lẽ phải, là bài học làm người. Ở bên cạnh cô và các thành viên lớp 12A5 mình thấy thật bình yên. Đó là mái nhà thứ 2 mà mình sẽ luôn ghi nhớ”.

Nguyễn Tiến và Nguyễn Trọng Hưng cũng không quên gửi lời chúc đến những người bạn cùng lớp của mình: “Chúc tất cả các bạn của tôi sẽ thật thành công trên con đường phía trước. Đầu tiên là thi đỗ đại học nhé mọi người. Yêu 12A5 thật nhiều!”.

Giáo viên chủ nhiệm ‘xin phép’ ôm từng bạn trong lớp một lần cuối cùng trước giờ phút chia tay - ảnh 2

Cả lớp cũng thường xuyên tổ chức nhiều buổi đi chơi để lưu giữ kỷ niệm

Giáo viên chủ nhiệm ‘xin phép’ ôm từng bạn trong lớp một lần cuối cùng trước giờ phút chia tay - ảnh 3

Những tháng năm thanh xuân cùng nhau chắc chắn sẽ là kỷ niệm tươi đẹp nhất của mỗi thành viên 12A5, trường THPT Nguyễn Đăng Đạo

Chia sẻ