Giáo viên đặt camera bí mật cuối tiết học, tưởng “bóc phốt” được học sinh, ai ngờ lại ghi được cảnh tượng siêu dễ thương

Giới trẻ 04/03/2021 - 09:03

Thời đi học, không phải ai cũng thân thiết với giáo viên của mình. Giáo viên đôi khi có thể mắng mỏ học sinh lười học, đuổi ra khỏi lớp, phạt làm bài tập... nhưng sau cùng, chính họ vẫn là người đem lại cho đám học trò tiếng cười vui vẻ sau giờ những giờ học căng thẳng.

Giáo viên đặt camera bí mật cuối tiết học, tưởng “bóc phốt” được học sinh, ai ngờ lại ghi được cảnh tượng siêu dễ thương - ảnh 1

Ảnh minh họa

Thời đi học, không phải ai cũng thân thiết với giáo viên của mình. Giáo viên đôi khi có thể mắng mỏ học sinh lười học, đuổi ra khỏi lớp, phạt làm bài tập… nhưng sau cùng, chính họ vẫn là người đem lại cho đám học trò tiếng cười vui vẻ sau giờ những giờ học căng thẳng.

Như mới đây, cô giáo Serel ( người Pháp ) hiện đang giảng dạy tại trường ĐH Hoa Sen đã thực hiện thử thách siêu thú vị. Cô giáo này đã lén bật camera trong lớp học và nhận được hành động siêu lễ phép của các bạn học sinh. Đó là mỗi khi tan học, học trò nào cũng sẽ nán lại cúi đầu chào cô Serel.

Việc làm này khiến cô Serel vô cùng bất ngờ trước tình cảm của các bạn học sinh. Một điều nên lưu ý đây là sinh viên đại học, vốn dĩ khoảng cách giữa giáo viên và sinh viên không thân thiết như hồi trung học.

Học sinh lễ phép cúi chào giáo viên sau khi tan học (Nguồn: @serel23)

Được biết, nữ giảng viên Serel sở hữu kênh Tiktok có gần 100.000 người follow. Cô thường đăng tải những video xoay quanh việc giảng dạy trên lớp. Các sinh viên cũng rất quan tâm cô Serel khi thường tổ chức trò chơi cũng như tặng quà, viết thư tay vào các dịp lễ lớn như Giáng Sinh.

Chắc hẳn ngoài đời vị giáo viên này cũng phải tâm lý lắm thì mới được học sinh yêu quý đến vậy. Ai cũng công nhận nếu có được giáo viên tiếng Anh vui tính thì những tiết học phát âm, học từ vựng hay ngữ pháp sẽ chẳng còn thấy chán ngắt nữa.

Các bạn sinh viên ĐH Hoa Sen cũng tổ chức Giáng sinh bí mật cho nữ giáo viên (Nguồn: @serel23)

Màn đấu khẩu gây tranh cãi đầu năm: Nhà tuyển dụng bị ứng viên thả "haha" vào tin nhắn liền đăng đàn bức xúc, mỉa mai

Hầu hết đều cho rằng cô nàng xin việc nói chuyện lễ phép song gặp ngay phải một HR "khó ở"!

Mối quan hệ giữa nhà tuyển dụng (HR) và người xin việc đôi khi không được suôn sẻ nếu một trong hai bên hành xử quá đáng cũng như thiếu tôn trọng đối phương. Để đi được tới thoả thuận cuối cùng, rất cần tới một thái độ khách quan, bình tĩnh và xử lý chuyên nghiệp. Bằng không, sự mâu thuẫn sẽ tạo ra 1001 câu chuyện dở khóc dở cười khiến chính chúng ta phải ngán ngẩm.

Một trường hợp đang gây tranh cãi những ngày đầu năm mới Tân Sửu dưới đây là một ví dụ.

Theo đó, T.L đã đăng một dòng tâm sự trên group review công ty về việc bạn của cô nàng bị HR tuyển dụng bêu riếu, móc mỉa trong quá trình trao đổi xin việc. Đoạn status ấy như sau:

"Các cô chú, anh chị em làm ơn cho em hỏi chút là ứng viên hỏi JD (mô tả công việc) như thế này có gì là sai không ạ mà bị HR post lên để đem ra làm trò cười, mỉa mai vậy ạ?

Em đính chính là bạn em, nhưng mãi sau bạn ấy bất lực quá mới thả haha chứ không phải thả trước đâu ạ. Như anh chị cũng thấy, bạn ấy nhắn tin khá lễ độ và lễ phép, nên hành động thả haha cũng sai nhưng là mãi về sau cơ ạ..."

Đính kèm dòng tâm sự là hình ảnh cap màn hình của cô nàng HR kể trên. Đáng chú ý, những bức hình đó ở trong hẳn một album và thậm chí không che tên của ứng viên.

Giáo viên đặt camera bí mật cuối tiết học, tưởng “bóc phốt” được học sinh, ai ngờ lại ghi được cảnh tượng siêu dễ thương - ảnh 2

HR liên tục hỏi "JD là gì?". (Ảnh cap màn hình)

Không dừng lại ở đó, chủ status còn đăng lên đoạn bình luận thể hiện thái độ gay gắt của cô nàng HR.

Giáo viên đặt camera bí mật cuối tiết học, tưởng “bóc phốt” được học sinh, ai ngờ lại ghi được cảnh tượng siêu dễ thương - ảnh 3

Hoá ra, HR cho rằng ứng viên tỏ thái độ thông minh hơn mình nên mới đăng đàn như vậy!

Thật không bất ngờ khi ở dưới phần bình luận, mọi người đều dồn "gạch đá" về phía cô nàng HR tuyển dụng kém duyên này. Không kể tới việc đăng lên Facebook cá nhân làm ảnh hưởng tới danh dự của người khác thì cô ta còn thể hiện sự non kém, thiếu chuyên nghiệp trong quy trình tuyển dụng. Người làm HR nên cung cấp đầy đủ thông tin cho ứng viên để họ có thể nắm bắt rõ kiến thức cơ bản, từ đó quyết định apply hợp lý.

Thêm nữa, chẳng thể bao biện rằng không biết JD, CV là viết tắt của từ gì. Đây là những kiến thức hết sức cơ bản của một dân công sở chứ chưa nói gì là làm về mảng tuyển dụng. Thử thách hay đôi co với ứng viên không giải quyết được vấn đề gì trong tình huống này. Đặc biệt, khi đối phương trò chuyện với mình lịch sự, thiện chí thì cũng nên đối đáp lại cho phải phép.

Mặt khác, cô nàng đi xin việc cũng không nên tuỳ tiện thả cảm xúc (reaction) vào tin nhắn của nhà tuyển dụng. Nên giữ một thái độ chuyên nghiệp để đối phương cảm thấy tôn trọng và phục mình hơn.

Vài ngày trước, cư dân mạng cũng từng tranh cãi về một trường hợp gần như tương tự, theo đó nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên nộp CV (sơ yếu lý lịch) trước khi gửi JD (mô tả công việc).

Giáo viên đặt camera bí mật cuối tiết học, tưởng “bóc phốt” được học sinh, ai ngờ lại ghi được cảnh tượng siêu dễ thương - ảnh 4

Một trường hợp khác gây tranh cãi khi phải gửi CV mới được nhận JD!

Vậy theo bạn, hành xử như những nhà tuyển dụng kể trên liệu có sáng suốt và hợp lý không?

Yêu nhau 7 tháng, cô gái bị “vợ của người yêu” gọi điện chửi bới, nhìn hình ảnh bụng bầu to của người phụ nữ cùng tuổi của em bé mà cô choáng váng! "Em đi làm móng chơi tết về thì điện thoại em bị tra tấn bởi cuộc gọi của T. trên facebook. Em chưa đọc tin nhắn thì cuộc gọi ập đến", cô gái chia sẻ. Chuyện yêu đương đôi khi gặp phải các biến cố không ai ngờ....

Chia sẻ