Giáo viên được tập huấn dạy chương trình mới ra sao?

Giới trẻ 20/04/2021 - 15:27

Giáo viên đóng vai trò quyết định thành công của đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Vậy việc tập huấn giáo viên được tiến hành ra sao để đáp ứng yêu cầu mới, tránh tình trạng tam sao thất bản như đã từng xảy ra?

Giáo viên được tập huấn dạy chương trình mới ra sao? - ảnh 1

Giáo viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chương trình giáo dục phổ thông mới – TUỆ NGUYỄN

Giáo viên vừa học vừa áp dụng vào giờ dạy

Hoạt động tập huấn giáo viên (GV) về chương trình giáo dục phổ thông mới đang được triển khai theo mô hình mới, vừa trực tiếp, trực tuyến. GV chủ yếu tự tập huấn qua mạng trên hệ thống tập huấn trực tuyến (LMS).

Bà Vũ Hạnh Nguyên, Phó hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An ( Hà Nội ), cho biết GV đã được tập huấn để nắm chương trình, tập huấn về thiết kế bài dạy một cách bài bản và đầy đủ. Tuy nhiên, việc tập huấn này mới là lý thuyết, còn về trường sử dụng lý thuyết ấy để áp dụng thực tế ra sao mới quan trọng. Do vậy, từ vài năm gần đây, nhà trường đã cố gắng áp dụng tinh thần đổi mới của chương trình giáo dục phổ thông mới ở các môn học.

Bà Tạ Thị Sim, GV Trường THPT Tây Tiền Hải, Thái Bình, cho biết đã thấm dần chương trình giáo dục phổ thông mới từ mục tiêu, nội dung đến phương pháp. “Tôi đang áp dụng dần vào giảng dạy chương trình hiện tại để không bỡ ngỡ khi triển khai vào năm học tới”, bà Sim nói.

Bà Trần Thị Phương Anh, GV cốt cán Trường THPT Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn, cho biết những điểm mới thể hiện rõ nét của chương trình giáo dục phổ thông mới là chú trọng việc hình thành năng lực hành động, phát huy tính chủ động, sáng tạo của người học. Sau khi được tập huấn, nhiều GV đều cho biết đã có thêm nhiều kiến thức về phương pháp dạy học phát triển năng lực, biết cách tổ chức hoạt động học lôi cuốn học sinh.

Cần giảm tải cho giáo viên cốt cán

Đối với bà Đỗ Khánh Hoàn, GV đại trà, Trường THPT Tây Tiền Hải (Thái Bình), hình thức học trực tuyến kết hợp hỗ trợ của GV cốt cán và giảng viên sư phạm là hợp lý vì GV vừa đảm bảo công việc giảng dạy, vừa chủ động việc học, không phải đi tập huấn tập trung, đỡ tốn kém. Dù đánh giá các ví dụ trong tài liệu sát thực tế, có thể áp dụng vào bài giảng nhưng bà Khánh Hoàn cũng đề xuất cần tăng thêm nhiều video phù hợp vùng miền.

Học trên hệ thống tập huấn trực tuyến LMS, bà Sim đánh giá cao tài liệu rõ ràng, có video , infographic, ví dụ cụ thể các nội dung phù hợp. Tuy nhiên, bà Sim cho rằng lực lượng GV cốt cán mỏng lại phải hỗ trợ nhiều GV đại trà nên đôi lúc bị quá tải, dẫn đến không đủ thời gian.

Do vậy, các GV đã khắc phục bằng cách thiết lập thành các nhóm trao đổi trực tuyến để GV cốt cán vào hỗ trợ.

Bên cạnh đó, không ít ý kiến mong muốn thời gian học các modul kéo dài khoảng 1 tháng thì việc học của GV sẽ hiệu quả hơn và GV cốt cán cũng đỡ quá tải như hiện nay. Ông Phạm Hải Ninh, GV cốt cán môn ngữ văn của Trường THPT Bắc Kiến Xương (Thái Bình), cho biết ông được phân công hỗ trợ tới 127 GV đại trà, thuộc 12 trường. Do vậy, ông Ninh đề nghị cần tăng cường GV cốt cán để đỡ gánh nặng về thời gian vì liên tục phải hỗ trợ GV truy cập, giải đáp thắc mắc, theo dõi GV trên hệ thống xem GV học đến đâu và cần có sự phối hợp của tổ trưởng chuyên môn, ban giám hiệu nhà trường trong việc đôn đốc GV đại trà để hoàn thành các modul bồi dưỡng.

Chú trọng năng lực nghề nghiệp, kỹ năng sư phạm

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho biết Bộ đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo, tập huấn đội ngũ GV. Bộ đã xây dựng các modul bồi dưỡng, trong đó chú trọng phát triển năng lực nghề nghiệp, kỹ năng sư phạm của GV.

Ông Độ thông tin: “Công tác tập huấn GV đại trà lần này có nhiều điểm mới so với việc tập huấn thay sách giáo khoa trước đây. Thời gian trước, Bộ GD-ĐT ban hành chương trình, sách giáo khoa rồi tổ chức tập huấn cho GV cốt cán ở T.Ư, sau đó GV cốt cán T.Ư tập huấn cho GV cốt cán cấp tỉnh; GV cấp tỉnh tiếp tục tập huấn cho GV cấp huyện/trường. Như vậy, đến GV cấp trường là “F3″ của quá trình bồi dưỡng. Cách làm này công phu, tốn thời gian nhưng chưa thật sự hiệu quả.

Do vậy theo ông Độ, lần này Bộ GD-ĐT triển khai mô hình tập huấn với nhiều điểm mới, theo công thức 5 – 3 – 7. Với mỗi mô đun bồi dưỡng, GV, cán bộ quản lý giáo dục phổ thông phải có tối thiểu 5 ngày tự học, nghiên cứu; sau đó sẽ có 3 ngày để tập huấn trực tiếp dưới hình thức sinh hoạt chuyên môn tại nhà trường, cụm trường để trao đổi và 7 ngày làm bài tập kiểm tra đánh giá.

Tất cả GV trong cả nước đều được cấp tài khoản để truy nhập vào LMS để tự học, bồi dưỡng. Các GV cốt cán, giảng viên sư phạm chủ chốt là những người hướng dẫn các thầy cô thông qua hệ thống trực tuyến, qua trao đổi trong sinh hoạt chuyên môn. GV cốt cán hỗ trợ, hướng dẫn GV đại trà tự học. Sở GD-ĐT sẽ đánh giá chất lượng tập huấn của GV đại trà để cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. Chỉ khi được đánh giá đạt chất lượng khóa bồi dưỡng, GV mới được tham gia giảng dạy trực tiếp trên lớp.

Theo ông Độ, đội ngũ cán bộ quản lý, hiệu trưởng phải là người tạo điều kiện, môi trường, động lực để GV thực hiện hoạt động đổi mới. Cần tập huấn tốt để cán bộ quản lý, hiệu trưởng hiểu kỹ về đổi mới giáo dục phổ thông để chỉ đạo, truyền cảm hứng, không trở thành rào cản cho GV.

Bồi dưỡng giáo viên Thái Bình chuẩn bị triển khai chương trình mới

Các thầy cô giáo tỉnh Thái Bình vừa tham gia bồi dưỡng trực tuyến 2 mô đun về "Tìm hiểu Chương trình GDPT 2018" và "Sử dụng phương pháp dạy học phát triển năng lực, phẩm chất học sinh" theo mô hình bồi dưỡng mới do Bộ GD&ĐT triển khai.

Đây là hoạt động thuộc Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên (giáo viên) và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (Chương trình ETEP).

"Vừa học vừa áp dụng kiến thức mới vào bài dạy"

Tham gia bồi dưỡng qua mạng với sự hỗ trợ của giáo viên cốt cán, cô giáo Tại Thị Sim, trường THPT Tây Tiền Hải nói, nhờ học các mô đun bồi dưỡng của ETEP, cô đã thấm dần việc sử phương pháp giảng dạy phát triển năng lực học sinh.

Cô Sim chia sẻ, "Hiện tôi đang áp dụng, khi thao giảng, tôi sẽ áp dụng kĩ thuật "Khăn trải bàn" vào bài dạy. Chúng tôi sẽ không bỡ ngỡ khi triển khai chương trình mới vào năm tới".

Học trên Hệ thống bồi dưỡng trực tuyến LMS, cô Bùi Thu Phương, trường THPT Lê Hồng Phong đánh giá cao chất lượng tài liệu, nội dung rất thiết thực đối với giáo viên tại thời điểm đang chuẩn bị triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018. Đặc biệt là có nhiều video minh hoạ, có thể áp dụng.

"Ngay khi học xong, giáo viên chúng tôi đã áp dụng một số kỹ thuật dạy học tích cực vào giờ dạy nên rất hiệu quả, học sinh hứng thú học tập hơn so với trước đây", cô Phương cho hay.

Đối với cô Đỗ Khánh Hoàn, trường THPT Tây Tiền Hải thì mô hình bồi dưỡng mới với hình thức học trực tuyến có hỗ trợ của giáo viên cốt cán và giảng viên sư phạm giúp giáo viên vừa đảm bảo công việc giảng dạy, vừa chủ động việc học, không phải đi bồi dưỡng tập trung, đỡ tốn kém. Mặt khác, có chỗ nào chưa hiểu rõ, giáo viên có thể học đi học lại, có thể học bất cứ đâu, bất cứ khi nào rảnh rỗi vì tài liệu luôn có trên hệ thống.

Tính đến tháng 1/2021, Thái Bình đã hoàn thành bồi dưỡng mô đun 1,2,3 cho giáo viên cốt cán với tỷ lệ hoàn thành 99% và bồi dưỡng mô đun 1, 2 cho hơn 1.300 cán bộ quản lý, giáo viên phổ thông đại trà, đạt 90% và được đánh giá là một trong những địa phương về đích sớm trong bồi dưỡng đại trà.

Có được kết quả đó, theo ông Nguyễn Viết Hiển - Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình là nhờ nhận thức rõ tầm quan trọng đội ngũ trong thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, Sở đặt chất lượng bồi dưỡng giáo viên lên hàng đầu. Sở đã chỉ đạo các trường tổ chức họp hội đồng, hướng dẫn giáo viên cách truy cập vào tài khoản, tìm hiểu các nhiệm vụ học tập phải hoàn thành, đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho giáo viên cốt cán hỗ trợ giáo viên đại trà tự bồi dưỡng trên Hệ thống LMS.

Giám sát chặt chẽ hoạt động hỗ trợ giáo viên tự bồi dưỡng, Sở phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) liên tục cập nhật số liệu gửi cho các phòng Giáo dục hàng tuần, đây là cơ sở để các Phòng phấn đấu đạt tiến độ bồi dưỡng.

Giáo viên được tập huấn dạy chương trình mới ra sao? - ảnh 2

Phát huy vai trò của cốt cán

Theo ông Nguyễn Viết Hiển, hoạt động hiệu quả của đội ngũ cốt cán trong tỉnh đã có những tác động tích cực đến chất lượng tự bồi dưỡng của giáo viên đại trà.

Thầy giáo Vũ Văn Trịnh, giáo viên cốt cán cán môn Địa lý, trường THPT Tây Tiền Hải phụ trách 42 giáo viên đại trà. Thầy đã lập nhóm zalo giáo viên môn Địa lý trong tỉnh, hỗ trợ trực tuyến qua hộp thư, zalo và giải đáp thắc mắc của mọi người thông qua sinh hoạt chuyên môn. Thầy Trịnh tâm đắc với việc chia sẻ tài liệu và trao đổi thông tin đã giúp giáo viên nạp thêm kiến thức, phát triển năng lực nghề nghiệp ngay tại nhà trường.

Với vai trò cốt cán, thầy Trịnh xây dựng kế hoạch hỗ trợ đồng nghiệp chi tiết đến từng nội dung và kết nối, trao đổi với các giảng viên sư phạm để có thể giải đáp mọi khúc mắc của giáo viên. Thầy Trịnh cùng các đồng nghiệp đang từng bước ứng dụng các phương pháp dạy học tích cực từ mô đun 2.

Cũng như thầy Trịnh, cô Trần Thị Nga, giáo viên cốt cán trường THCS Đông Hưng ngày nào cũng vào Hệ thống LMS để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho đồng nghiệp. Giáo viên cốt cán như cô được Phòng GD&ĐT Đông Hưng tạo điều kiện thuận lợi như tổ chức họp đội ngũ cốt cán cấp trường với đại diện Viettel, hướng dẫn chi tiết việc học trên Hệ thống LMS để giáo viên cốt cán hỗ trợ đại trà một cách bài bản.

Theo cô Nga, để đảm bảo giáo viên đại trà tự bồi dưỡng hiệu quả thì giáo viên cốt cán phải thực sự tâm huyết và "tròn vai". Tuy nhiên, một số giáo viên cốt cán cho biết họ đang "quá tải". Như thầy Phạm Hải Ninh - giáo viên cốt cán môn Ngữ Văn - Trường THPT Bắc Kiến Xương, được phân công hỗ trợ 127 giáo viên đại trà, thuộc 12 trường. Thầy Ninh mong muốn tăng cường đội ngũ cốt cán để hỗ trợ giáo viên hiệu quả hơn, cũng như cần sự phối hợp chặt chẽ của tổ trưởng chuyên môn và Ban giám hiệu nhà trường trong việc đôn đốc giáo viên đại trà hoàn thành các mô đun bồi dưỡng.

Ông Phạm Tuấn Long, trưởng phòng Tổ chức cán bộ - Sở GD&ĐT Thái Bình cho biết, Thái Bình có hơn 600 giáo viên cốt cán ở 3 cấp: Tiểu học, THCS, THPT và Sở đang có kế hoạch bổ sung giáo viên cốt cán môn Mỹ thuật, Lịch sử, Địa lý và Hoạt động trải nghiệm hiện đang thiếu.

Dự kiến, cuối tháng 04/2021, Sở GD&ĐT Thái Bình sẽ triển khai việc hỗ trợ tự bồi dưỡng mô đun 3 về "Kiểm tra đánh giá học sinh theo định hướng phát triển phẩm chất năng lực" cho giáo viên đại trà.

Sơn La: Tập huấn cho hơn 500 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán Ngày 10/4, Sở GD&ĐT Sơn La phối hợp với Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) tổ chức tập huấn triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cho 500 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán. Toàn cảnh buổi tập huấn Phát biểu tại...

Chia sẻ