Giáo viên mầm non lĩnh án tử vì cho chất độc vào cháo của trẻ

Pháp Luật 30/09/2020 - 10:09

Trung Quốc Nữ giáo viên trả thù đồng nghiệp bằng cách bỏ chất sodium nitrit vào cháo của 25 đứa trẻ, khiến một bé tử vong.

Giáo viên mầm non lĩnh án tử vì cho chất độc vào cháo của trẻ - ảnh 1

Các em học sinh nhập viện sau khi bị nhiễm sodium nitrit hồi tháng 3/2019. Ảnh: Bejing News.

Tòa án Nhân dân trung cấp thành phố Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam, hôm qua cho hay cô giáo mầm non Wang Yun thực hiện hành vi hạ độc những đứa trẻ ở lớp của đồng nghiệp hồi tháng 3/2019, khiến một bé trai bị ốm nặng suốt nhiều tháng trước khi qua đời vào tháng 1 này.

Các công tố viên cho biết Wang biết sodium nitrit sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng vẫn tiến hành "mà không cần quan tâm đến hậu quả", cuối cùng khiến nhiều đứa trẻ vô tội phải nhập viện. Sodium nitrit là chất thường được dùng để xử lý thịt, làm gia tăng màu sắc và hương vị của thịt ướp. Tuy nhiên, nó sẽ có độc tố khi sử dụng liều lượng lớn.

Theo báo cáo, 25 em bé mầm non nôn mửa và lịm đi sau khi ăn sáng bằng món cháo. Tại Trung Quốc, trẻ mầm non thường từ 3 đến 6 tuổi.

"Cách thức và hoàn cảnh thực hiện hành vi phạm tội của bị cáo đều cực kỳ tồi tệ, đáng bị trừng phạt nghiêm khắc theo quy định của pháp luật", bản tuyên án của tòa ghi rõ.

Wang bị thẩm phán tuyên án tử hình và phải cùng với quản lý trường mầm non bồi thường cho gia đình các em học sinh.

Đây không phải lần đầu tiên Wang Yun dùng chất sodium nitrit để đầu độc người khác. Năm 2017, cô ta đã trộn nó vào cốc nước của chồng, khiến anh này bị thương nhẹ.

Hướng Dương (Theo AFP)