Giáo sư Harvard giúp du học sinh tương lai chọn ngành

14/06/2013 - 08:54 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin

Tràn đầy năng lượng, tự tin và lôi cuốn là cảm giác của bất kỳ ai khi được tiếp xúc với cô Cristina M. Bain, giáo sư giảng dạy chương trình kinh tế xã hội học trường Đại học Harvard. Ngoài ra, cô còn là tiến sỹ phụ trách các khóa học kỹ năng mềm, viết luận bậc đại học, tư duy phản biện kiêm đại diện phòng tuyển sinh tại trường Đại học Wisconsin, Madison, thuộc top 40 trường National Universities hàng đầu của Mỹ. Hiện tại, với kỹ năng giảng dạy lôi cuốn và kinh nghiệm làm việc với học sinh quốc tế tại hai trường đại học lớn của Mỹ, cô Cristina đang là một trong những giảng viên được yêu thích nhất tại Học viện IvyPrep. Bằng việc lấy học viên làm trung tâm, cô Cristina luôn để chính học viên phải “tự thân vận động” đào sâu tư duy phản biện, học cách chuốt gọt trong từng lập luận, đến lựa chọn từ vựng sắc bén nhằm tạo ra dấu ấn sáng tạo rất riêng trong từng câu chữ. Nhờ vậy, những lối mòn tư duy kiểu đám đông hay cách diễn đạt không đúng trọng tâm bằng những lời lẽ hoa mỹ không cần thiết đã được loại bỏ một cách triệt để trong bài viết của học sinh.

Đứng trước tình trạng khó khăn chung không chỉ của sinh viên Mỹ, mà còn là của sinh viên Việt Nam

 

Đứng trước tình trạng khó khăn chung không chỉ của sinh viên Mỹ, mà còn là của sinh viên Việt Nam  trong việc chọn ngành học để sao cho không còn hiện tượng ngồi “nhầm chỗ”, chọn “nhầm nghề” sau khi ra trường, cô Cristina đã phối hợp cùng Học viện IvyPrep để thực hiện chương trình College & Career Forward - Định Hướng Và Giải Pháp Chọn Ngành Học Tại Mỹ. Với trọng tâm là những ngành học đang “hot” trong giới học sinh sinh viên hiện nay bao gồm: Kinh Tế, Kế Toán Tài Chính, Khoa Học Môi Trường, Tâm Lý, Thương Mại và Khoa Học Chính Trị (cùng với hai bộ môn bắt buộc là Tiếng Anh và Nghệ Thuật), một tuần lễ học tập toàn diện theo tiêu chuẩn Mỹ từ chương trình học theo đúng chuẩn thời gian biểu của một lớp đại học thông thường cho tới chất lượng giảng viên đã được triển khai.

 

Dựa trên khung chương trình được tư vấn và kiểm định sát sao bởi tiến sĩ Cristina, các giảng viên tham gia chương trình là những giáo viên bản xứ có bằng thạc sĩ và tiến sĩ các chuyên ngành có liên quan, tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu của Mỹ đã được Học viện IvyPrep tuyển chọn kỹ càng để đảm bảo chất lượng cho chương trình. Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài gương mặt nổi bật của đội ngũ giáo viên.

 

Cô Holly Przybylo
Cô Holly Przybylo.

 

Holly Przybylo tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành tâm lý học và xã hội học tại trường Đại học Tulane, thuộc top 50 các trường National Universities hàng đầu tại Mỹ. Với sự gần gũi và am hiểu tâm lý học viên nói chung và học sinh, cô luôn biết cách khiến cho học sinh khai phá tiềm năng của chính bản thân. 

 

Thầy Douglas Snyder
Thầy Douglas Snyder.

 

Thầy Douglas đã tốt nghiệp thạc sỹ Quản lý Tổ chức trường Đào tạo Quốc tế tại Brattleboro, Vermont, Mỹ và bằng cử nhân Khoa học về Nghiên cứu Môi trường do Đại học New York, Buffalo cấp. Thầy từng giám đốc dự án sáng lập Green Consultant và hiện đang là đại sứ Liên Hiệp Quốc cho Viện Phát triển và Giáo dục Pacific Rim. Nụ cười hiền từ và giọng nói đầy truyền cảm luôn là ấn tượng mạnh mẽ ban đầu của bất kỳ học viên IvyPrep nào khi tiếp xúc với thầy Douglas.

 

Thầy Luca Trung Le
Thầy Luca Trung Le.

 

Thầy Luca Trung Le tốt nghiệp loại giỏi chuyên nhành Khoa học và Nghệ Thuật tại Đại học Washington, Seattle, thuộc top 20 trường đại học hàng đầu tại Mỹ. Vóc người nhỏ nhắn với phong cách nói chuyện dí dỏm và khuôn mặt rất… “Nhật Bản”, thầy Luca Trung Le là lựa chọn hàng đầu dành cho các khóa học nghệ thuật ngoại khóa tại Học viện. Với gần hai năm kinh nghiệm làm việc tại Hollywood, thầy Luca luôn biết cách hướng dẫn cho các học viên dù là không biết gì về nghệ thuật, cũng có thể sáng tạo ra một tác phẩm mang dấu ấn của riêng mình.

 

Những tác phẩm của học viên IvyPrep sau khi tham gia giờ học vẽ với thầy Luca
Những tác phẩm của học viên IvyPrep sau khi tham gia giờ học vẽ với thầy Luca.

 

Những giảng viên tận tâm của chương trình chắc chắn sẽ giúp cho các em có một hành trang toàn diện trước khi đặt chân lên đất Mỹ.

 

Cách thức đăng ký College & Career Forward?

Cách 1: Đăng ký bằng cách gọi điện tới số  04.3736 8672 hoặc hotline 0902266247

Cách 2: Đăng ký qua email: infohn@ivyprep.edu.vn

Cách 3: Đăng ký tham gia chương trình qua Facebook tại đây.

Cách 4: Hoàn thiện form đăng ký tại đây.

 

 

Xem thêm thông tin về Học viện IvyPrep tại đây , về chương trình College & Career Forward tại đây.