Giáo viên tiếng Anh ra hình phạt học tập: Thấp hơn 1 điểm đánh 10 roi, có em bị đánh đến 840 roi, phụ huynh phẫn nộ dữ dội

Đời sống 08/04/2019 - 12:24

Sự việc không những khiến phụ huynh phẫn nộ mà còn thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Mọi người đề nghị các cơ quan có chức năng cần phải ngăn chặn tình trạng này.

Gần đây, có một trường học trung học ở tỉnh An Huy, Trung Quốc đã xảy ra sự bạo hành ngầm giữa cô giáo và học sinh. 

Theo đó, truyền thông tỉnh An Huy đưa tin, trường trung học thực nghiệm ở thành phố Túc Châu, An Huy có một cô giáo dạy môn tiếng Anh đã ra một hình phạt nghiêm trọng cho những học sinh không đạt đủ điểm. 

Cụ thể, nếu bài kiểm tra nào thấp hơn 1 điểm so với mức quy định thì sẽ bị đánh 10 roi. 

Đa số nhiều học sinh đã bị đánh không thương tiếc, trong đó có em còn bị đánh đến 840 roi. Sau khi phụ huynh phát hiện vụ việc đã thông báo cho cảnh sát vào cuộc điều tra.

Giáo viên tiếng Anh ra hình phạt học tập: Thấp hơn 1 điểm đánh 10 roi, có em bị đánh đến 840 roi, phụ huynh phẫn nộ dữ dội - ảnh 1

Theo báo cáo điều tra cho biết, vào ngày 29/3 vừa qua, tại trường đã xuất hiện một hình phạt thể xác dữ dội được đặt ra bởi một giáo viên tiếng Anh. 

Một phụ huynh tức tối chia sẻ: "Giáo viên tiếng Anh ấy sử dụng cây chổi để đánh con tôi và cho chúng chọn bộ phận được đánh. 

Con tôi đã chọn bắp chân và lưng". Ngoài ra, một trong những nhân viên tại trường đã cho lời khai với cảnh sát: "Tôi được biết, giáo viên tiếng Anh đã đặt mục tiêu cho học sinh. 

Ví dụ điểm mục tiêu là 80, nhưng nếu em nào chỉ được 79 tức là không đạt yêu cầu và sẽ bị phạt".

Giáo viên tiếng Anh ra hình phạt học tập: Thấp hơn 1 điểm đánh 10 roi, có em bị đánh đến 840 roi, phụ huynh phẫn nộ dữ dội - ảnh 2
Giáo viên tiếng Anh ra hình phạt học tập: Thấp hơn 1 điểm đánh 10 roi, có em bị đánh đến 840 roi, phụ huynh phẫn nộ dữ dội - ảnh 3

Thương tích trên người của học sinh bị giáo viên tiếng Anh bạo hành.

Một phụ huynh khác chia sẻ thêm: "Cứ thấp hơn 1 điểm là bị đánh 10 roi, cứ thế mà nhân lên"

Người khác cũng lên tiếng: "Giáo viên đánh con tôi 40 roi, con gái về nhà không dám nói với bố mẹ. Lúc tôi biết chuyện là do những phụ huynh khác gọi và nói rằng con tôi đã bị đánh ở trường".

Giáo viên tiếng Anh ra hình phạt học tập: Thấp hơn 1 điểm đánh 10 roi, có em bị đánh đến 840 roi, phụ huynh phẫn nộ dữ dội - ảnh 4

Trường trung học thực nghiệm ở An Huy.

Sự việc đã khiến các bậc phu huynh phẫn nộ, lúc này các cơ quan có chức năng cùng cảnh sát đã vào cuộc điều tra. Được biết, giáo viên tiếng Anh kia đã bị sa thải. 

Cuối cùng, nhà trường cũng đã thừa nhận rằng phương pháp giáo dục của họ là sai lầm nghiêm trọng và gửi lời xin lỗi đến phụ huynh. 

Chi phi y tế cho các em cũng sẽ do nhà trường chịu trách nhiệm. 

Sau khi sự việc này được chia sẻ, cư dân mạng đã vô cùng bức xúc: "Thế này mà cũng gọi là giáo dục à, sa thải giáo viên đó chưa đủ, phải bắt bỏ tù đi cho biết mùi đời", "Thấp hơn 1 điểm đánh 10 roi, thế tôi được 100 điểm thì đánh luôn giáo viên nhé, ở đâu ra cái thể loại như thế này chứ!",...