Giật điện thoại bán mua ma túy mới biết nạn nhân là người quen

Pháp Luật 25/05/2021 - 22:07

Sau khi cướp được chiếc điện thoại, Tuyên đem bán lấy 10 triệu mua ma túy đá sử dụng. Sau khi biết chiếc điện thoại cướp được là của người quen, Tuyên chủ động yêu cầu nạn nhân ''góp'' 5 triệu để chuộc điện thoại về…

Ngày 25/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ Vũ Đức Tuyên (SN 1990, ngụ quận 4) để điều tra về hành vi “cướp giật tài sản”.

Theo đó, trưa 23/5, Tuyên mặc áo xe ôm công nghệ điều khiển xe máy lưu thông trên đường Khánh Hội (quận 4) thì phát hiện cô gái ngồi trên xe máy sử dụng điện thoại Iphone 11 nên áp sát giật rồi tăng ga tẩu thoát.

Sau khi “ăn hàng” thành công, Tuyên đem chiếc điện thoại này đi cầm được 10 triệu, mua hết 5 triệu tiền ma túy đá về sử dụng.

Giật điện thoại bán mua ma túy mới biết nạn nhân là người quen - ảnh 1

Tuyên tại cơ quan điều tra.

Tuyên lên mạng xã hội (facebook) thì phát hiện một đoạn clip đang tải hình ảnh vụ cướp do Tuyên thực hiện. Lúc này, Tuyên phát hiện người mà Tuyên cướp là người quen nên chủ động nhắn tin. Tuyên thừa nhận mình là người gây ra vụ cướp, đã đem điện thoại đi bán, muốn lấy lại điện thoại, cô gái phải “góp” 5 triệu.

Cô gái vì muốn lấy lại điện thoại đã đưa Tuyên 5 triệu để Tuyên chuộc điện thoại về.

Sau khi trả lại tài sản cho nạn nhân, thấy Công an đang truy tìm mình, sáng 25/5, Tuyên đã đến Công an quận 4 đầu thú. Được biết Tuyên có một tiền án về tội “cướp giật tài sản”, vừa ra tù đầu năm 2021.

Nghinh Phong