Giật mình trước tài sản của nhà vô địch hạng nặng Daniel Cormier

Thể thao 10/06/2021 - 22:48

Giá trị tài sản của Daniel Cormier sẽ khiến bạn không tin vào mắt mình. Thật sự giá trị tài sản của nhà vô địch hạng nặng không bằng 1 trận đấu của Conor McGregor...

Nhiều chuyên gia MMA đánh giá Daniel Cormier là võ sĩ MMA giỏi nhất mọi thời đại với thành tích 22-1-2. Anh từng nắm giữ đồng thời cả hai đai vô địch hạng nặng và hạng nhẹ của UFC. Trong 11 năm sự nghiệp MMA của mình, đáng lẽ Cormier phải là võ sĩ có thu nhập khủng nhất UFC. Nhưng số tiền anh kiếm được lại khiến nhiều người ngạc nhiên. Giá trị tài sản của Daniel Cormier sẽ khiến bạn không tin vào mắt mình. Thật sự giá trị tài sản của Daniel Cormier không bằng 1 trận đấu của Conor McGregor.

Giá trị tài sản của Daniel Cormier là bao nhiêu?

Trong thời gian Daniel Cormier làm việc cho Strikeforce, anh ấy đã kiếm được hơn 300.000 đô la trong bốn năm. Khi Cormier chuyển sang UFC, mức lương đã tăng lên đáng kể. Ở trận đấu đầu tiên anh dành chiến thắng trước Frank Mir, Cormier đã mang về 126.000 đô la.

Kể từ trận đấu UFC đầu tiên đó, Cormier hiện kiếm được hơn 500.000 đô la cho mỗi trận. Ngay cả những năm tháng cuối sự nghiệp là tháng 8 năm 2019 anh cũng chỉ nhận được 540.000 đô cho 1 trận đấu. Trong sự nghiệp của mình, Cormier chỉ kiếm được hơn 6,05 triệu đô. Theo Celebrity Net Worth giá trị tài sản của Daniel Cormier là 6 triệu USD.

Đáng ngạc nhiên là với số tiền đó nhà vô địch hạng nặng của UFC vẫn được coi là võ sĩ xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng hạng kiếm tiền của UFC và số 1 trong bảng xếp hạng hạng nặng của UFC. Giá trị tài sản của Daniel Cormier như vậy là quá thấp cho 1 nhà vô địch như anh.

Giật mình trước tài sản của nhà vô địch hạng nặng Daniel Cormier - ảnh 1 Cormier và chiếc đai vô địch của mình. Daniel Cormier là một trong những võ sĩ UFC vĩ đại nhất mọi thời đại

Daniel Cormier bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 2009 khi chiến đấu cho Strikeforce. Strikeforce là nơi anh bắt đầu tạo ra những chuỗi thắng của mình. Đến năm 2012 anh xuất sắc trở thành nhà vô địch hạng nặng. Cormier đã có kỷ lục 11-0 với Strikeforce khi chuyển sang UFC. Trận đấu đầu tiên của anh ấy vào tháng 4 năm 2013.

Cormier đã thắng bốn trận đầu tiên tại UFC. Trong trận thứ năm, anh thách đấu Jon Jones cho đai hạng nặng hạng nhẹ UFC. Đó là một trận chiến khốc liệt, và không ai nghĩ rằng Cormier sẽ dành chiến thắng. Đúng như dự đoán Jones đã nhận được cái gật đầu từ trọng tài, Jones dành chiến thắng bằng quyết định nhất trí từ phía ban giám khảo. Tuy nhiên, Jones đã phải từ bỏ danh hiệu của mình sau khi anh bị đình chỉ vì một tai nạn giao thông.

Sau đó Cormier đã giành được danh hiệu hạng nặng nhẹ bỏ trống và bảo vệ thành công danh hiệu này nhiều lần. Vào năm 2018, Cormier đã có thêm danh hiệu hạng nặng, không ai có thể tước đi chiếc đai danh giá này từ anh. Bằng cách đó, Cormier trở thành võ sĩ đầu tiên sở hữu và bảo vệ cả hai danh hiệu hạng nhẹ và hạng nặng.

Cormier chiến đấu lần cuối vào tháng 8 năm 2019. Trận đó anh đã để mất đai vô địch hạng nặng trong bốn hiệp đấu qua TKO trước Stipe Miocic.

Giật mình trước tài sản của nhà vô địch hạng nặng Daniel Cormier - ảnh 2 Daniel Cormier: võ sĩ UFC vĩ đại nhất mọi thời đại.Daniel Cormier của hiện tại

Khi Daniel Cormier không còn chiến đấu bên trong lồng bát giác. Cormier đã hợp tác với Joe Rogan để phân tích và bình luận cho những trận UFC. Anh vẫn tiếp tục đam mê của mình bằng cách đứng từ xa để theo dõi những trận đấu.

Cormier và Rogan là hai bình luận viên được yêu thích nhất UFC. Tuy nhiên họ đã từng có những khoảng khắc thiếu tôn trọng nhau. Vào năm 2017 khi Cormier vừa thua Jon Jones trong trận đấu loại trực tiếp ở vòng thứ ba. Trận đó Cormier bị chấn thương mạnh đến mức anh đã bị chấn động não.

Sau khi trận chiến kết thúc Rogan lập tức phỏng vấn Cormier. Rogan hỏi anh rằng cảm giác thua cuộc như thế nào. Lúc này Cormier không thể nhớ lại điều gì ngoại trừ việc bị đá vào đầu. Cormier đã rất đau đớn trong 45 giây phỏng vấn anh nói “Tôi không nhớ được kẻ vừa đánh tôi là ai. Nếu bạn thắng cả hai trận đấu thì không có sự cạnh tranh nào cả”.

Rogan sau đó đã xin lỗi trên mạng xã hội vì đã vi phạm quy tắc phỏng vấn các võ sĩ thua cuộc sau khi họ bị loại. “Tôi không nghĩ rằng mình đã nhận ra mình đang làm gì cho đến khi tôi thực sự cầm mic trước mặt anh ấy”.

Lời kết

Daniel Cormier sẽ mãi mãi là 1 trong những võ sĩ giỏi nhất mọi thời đại. Hiện tại anh vẫn cống hiến cho đam mêm của mình nhưng với tư cách là trở thành 1 bình luận viên.

PV (Theo Kickfit-sports)