Giật mình bằng chứng khó cãi về quái vật Bigfoot huyền thoại

Thế giới 19/06/2019 - 22:13

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) gây xôn xao dư luận khi gần đây công bố các tài liệu giải mật về cuộc điều tra quái vật Bigfoot huyền thoại. Các chuyên gia của FBI đã thu thập được một số mẫu vật đáng chú ý.

Giật mình bằng chứng khó cãi về quái vật Bigfoot huyền thoại - ảnh 1

Tài liệu được FBI giải mật gồm 22 trang tiết lộ cuộc điều tra kéo dài trong hai năm 1976 - 1977 về quái vật Bigfoot huyền thoại. Theo đó, các chuyên gia của FBI tiến thành thu thập, phân tích và đánh giá các mẫu vật gửi về.

Giật mình bằng chứng khó cãi về quái vật Bigfoot huyền thoại - ảnh 2

Đa số tài liệu là các đoạn thư từ trao đổi giữa FBI và trung tâm trưng bày và thông tin Bigfoot (còn gọi Chân to) ở Oregon, Mỹ.

Giật mình bằng chứng khó cãi về quái vật Bigfoot huyền thoại - ảnh 3

Trong số những mẫu vật bị hoài nghi thuộc về Bigfoot có một mẫu tóc. Giám đốc trung tâm trưng bày và thông tin quái vật Bigfoot, ông Peter Byrne đã gửi mẫu vật trên cho FBI.

Giật mình bằng chứng khó cãi về quái vật Bigfoot huyền thoại - ảnh 4

Năm 1976, ông Byrne tìm thuyết phục FBI thực hiện cuộc giám định các mẫu lông và mô được cho là thuộc về Bigfoot ở vùng núi và rừng rậm Bắc Mỹ. Mẫu vật được chuyển cho FBI là một mảnh da nhỏ dính theo 15 sợi lông.

Giật mình bằng chứng khó cãi về quái vật Bigfoot huyền thoại - ảnh 5

Vào thời điểm ấy, trợ lý giám đốc FBI là Jay Cochran, người đứng đầu văn phòng khoa học và kỹ thuật đồng ý thực hiện kiểm tra các mẫu vật.

Giật mình bằng chứng khó cãi về quái vật Bigfoot huyền thoại - ảnh 6

Thông thường, phòng thí nghiệm của FBI chỉ phân tích các bằng chứng liên quan đến tội phạm hình sự. Thế nhưng, họ cũng thực hiện những thí nghiệm ngoại lệ vì mục đích khoa học.

Giật mình bằng chứng khó cãi về quái vật Bigfoot huyền thoại - ảnh 7

Kết quả phân tích của các chuyên gia FBI cho thấy mẫu vật chỉ là lông của con vật thuộc hươu nai. Theo đó, mẫu vật được gửi trả cho ông Byrne.

Giật mình bằng chứng khó cãi về quái vật Bigfoot huyền thoại - ảnh 8

Sau một thời gian điều tra, nghiên cứu về quái vật Chân to, FBI đóng hồ sơ tài liệu điều tra về sinh vật bí ẩn này năm 1977.

Giật mình bằng chứng khó cãi về quái vật Bigfoot huyền thoại - ảnh 9

Mặc dù vậy, một số người vẫn tin và ủng hộ giả thuyết quái vật Chân to là có thật. Những người theo giả thuyết này cho rằng, nếu Bigfoot không có thật thì FBI đã không điều tra, tìm kiếm sinh vật này.

Giật mình bằng chứng khó cãi về quái vật Bigfoot huyền thoại - ảnh 10

Trước những quan điểm trái chiều về quái vật Bigfoot, cho đến nay, giới chuyên gia vẫn chưa thể giải đáp những bí ẩn về sinh vật huyền thoại này.