Giấu chồng mua vàng biếu mẹ, tôi không ngờ bà lại dùng số vàng đó vào một việc khiến tôi đau lòng

Phái đẹp 29/11/2020 - 16:53

Tôi được thưởng nóng. Nên tôi cầm số tiền đó giấu chồng đem đi mua mấy chỉ vàng về gửi mẹ. Gọi là gửi nhưng tôi cũng biếu bà luôn, để dùng đến mỗi khi có việc hoặc bố tôi lại ốm đau, đi viện.

Hai vợ chồng tôi sống gần nhà mẹ đẻ. Bố tôi ốm yếu quanh năm, hầu như không làm việc được. Chỉ có mẹ tôi quanh năm suốt tháng đi làm thuê kiếm tiền nuôi chị em tôi ăn học. Bây giờ đã có tuổi, tôi ngỏ ý bảo mẹ ở nhà nghỉ ngơi, chơi với các cháu.

Chị gái tôi lấy chồng xa nên ít khi về thăm nhà. Em trai tôi thì mải chơi, nghỉ học sớm. Nó đua đòi, học theo đám bạn xấu. Nay nó cầm cố xe máy, mai nó lại cờ bạc rượu chè. Mẹ tôi nói mãi nó không nghe. Tôi nói thì nó cãi lại. Tôi thương mẹ vì có tuổi rồi mà vẫn không được nhàn nhã, cứ phải lo lắng cho thằng con to xác nhưng suy nghĩ thì không bằng đứa trẻ.

Nó sống buông thả như thế đã từ rất lâu rồi. Chưa học hết cấp 2 nó đã tự ý bỏ học, chơi bời lông bông. Mẹ tôi luôn phải vay mượn để đi chuộc xe, chuộc đồ mà nó đã mang đi cầm cố. Nó chơi điện tử thâu đêm, đến sáng thì mệt quá nó lăn ra ngủ. Mẹ tôi bận bế cháu, đến trưa lại còn phải nấu cơm để gọi nó dậy ăn.

Nhiều lần tôi tức quá, cũng nói với mẹ tôi là mặc kệ nó. Nhưng bà lại cứ thương con trai, mắng được vài câu lại dỗ dành nó. Nó có biết được là mọi người lo cho nó như thế nào đâu. Hơn hai mươi tuổi đầu, công ăn việc làm không có, suốt ngày cờ bạc, rượu chè rồi cá độ. Hết vay người này rồi lại mượn người kia nhưng không trả. Lại là mẹ tôi, lo nghĩ cho con đến bạc cả đầu, còng lưng đi trả nợ.

Giấu chồng mua vàng biếu mẹ, tôi không ngờ bà lại dùng số vàng đó vào một việc khiến tôi đau lòng - ảnh 1

Mẹ tôi dùng vàng để trả nợ cho em trai khiến tôi rất thất vọng (Ảnh minh họa)

Tôi được thưởng nóng. Nên tôi cầm số tiền đó giấu chồng đem đi mua mấy chỉ vàng về gửi mẹ. Gọi là gửi nhưng tôi cũng biếu bà luôn, để dùng đến mỗi khi có việc hoặc bố tôi lại ốm đau, đi viện. Thế nhưng mẹ tôi lại dùng vào một việc mà đến giờ mỗi khi nhớ lại tôi lại đau lòng, buồn muốn khóc. Em trai tôi thua bạc, không có tiền để trả người ta. Mẹ tôi bán hết vàng đi để trả nợ cho nó.

Tôi thật sự đau lòng. Số vàng đó tôi gửi biếu mẹ là để cha mẹ dưỡng già chứ không phải để mẹ oằn lưng trả nợ cho thằng con trai bất hiếu. Nhưng bản thân mẹ tôi lại xót con, cứ nghĩ rằng tôi vô tình, bạc bẽo với người thân.

Một cậu con trai sức dài vai rộng, không chịu đi làm kiếm tiền, chỉ làm khổ cha mẹ. Cũng do mẹ tôi nuông chiều nó quá nên nó mới như vậy. Nếu như ngay từ lúc nó còn bé đã rèn giũa thì chẳng bao giờ bị như thế này. Tôi vô tình biết được chuyện mẹ tôi bán vàng từ người bác họ. Tôi hỏi mẹ thì bà nói tôi không thương em, không thương mẹ, có vài chỉ vàng cũng đem ra nói. Tôi phải làm sao để giúp mẹ, giúp em đây? Em trai tôi, liệu có cách nào để cho nó tỉnh ngộ và tu chí làm ăn không? Tôi buồn lòng quá!

(thutra89...@gmail.com)