Giết người vì nghi bị bỏ ngải

Pháp Luật 08/07/2020 - 12:57

Quảng Ngãi Uống rượu với hàng xóm ở huyện Ba Tơ, Phạm Văn Soi, 23 tuổi, nghi ông này từng hạ độc giết cha mình nên cùng hai người khác sát hại, thả xác trôi sông.

Ngày 8/7, Soi và Phạm Văn Cua, 25 tuổi; Phạm Văn Nghề, 35 tuổi (cùng ở xã Ba Lế) bị Công an tỉnh Quảng Ngãi điều tra về tội Giết người.

Giết người vì nghi bị bỏ ngải - ảnh 1

Soi tại cơ quan công an. Ảnh: Thạch Thảo.

Một tuần trước, 3 nghi phạm nhậu với ông Phạm Văn Lối, 56 tuổi, ở nhà Cua. Trò chuyện trong lúc uống rượu, Soi nói "ông Lối cầm đồ thuốc độc" và nghi ngờ từng dùng nó để hại chết cha mình. Ông Lối tức giận, đấm vào mặt Soi.

Khi ông này bỏ về đến đoạn bờ sông Liên, bị Cua và Nghề đuổi theo giữ lại, còn Soi lấy dao rựa và đá tấn công khiến nạn nhân tử vong. Thi thể ông Lối bị nhóm hung thủ thả trôi theo dòng nước, được người dân phát hiện vào hai hôm sau.

"Cầm đồ thuốc độc" là hủ tục mê tín dị đoan của đồng bào H’re hàng trăm năm qua. Họ cho rằng, một số người bào chế thuốc độc từ các lọai phân chim, rễ cây... để hạ độc người khác. Sự nghi kỵ đã gây ra nhiều vụ án giết người dù chính quyền khẳng định không có cơ sở khoa học.

Linh Phạm