Giết hàng xóm vì nhắc lại vụ trộm thời học sinh

Pháp Luật 27/03/2014 - 17:25

Do những mâu thuẫn hàng ngày, Hải tìm thời cơ sát hại bà hàng xóm bằng nhiều nhát dao rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 27/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định cho biết đã di lý Lê Văn Hải (20 tuổi, trú xã Tây Thuận, Tây Sơn, tỉnh Bình Định) từ TP.HCM về Bình Định để phục vụ điều tra, làm rõ vụ án giết người xảy ra tại xã Tây Thuận vào tối 24/3.

Trước đó, vào lúc 21h ngày 24/3, công an nhận được tin báo có một phụ nữ bị sát hại nên cử lực lượng đến hiện trường và xác định nạn nhân là bà Nguyễn Thị Đờn (42 tuổi, ở xóm 4, thôn Trung Sơn, xã Tây Thuận), nằm chết ngoài đám cỏ cách nhà nạn nhân khoảng 50-60m. Hiện trường cho thấy trên cổ nạn nhân Đờn có dấu vết bị cắt và ở ngực có một vết dao đâm.

Được biết, bà Đờn có chồng là ông Cao Ngọc Minh (41 tuổi) và hai con gái, con lớn 17 tuổi, con nhỏ 14 tuổi.

no image

Hiện trường vụ án.

Vào cuộc điều tra, công an tập trung vào đối tượng Lê Văn Hải với nhận định Hải giết bà Đờn vì mâu thuẫn. Lúc này, Hải không có mặt ở địa phương, gia đình cũng không rõ đi đâu.

Từ dấu vết hiện trường cùng những chứng cứ thu thập được, công an lần ra hướng lẩn trốn của đối tượng và đề nghị Công an quận Bình Tân (TP.HCM) phối hợp bắt giữ nghi phạm.

Tại cơ quan chức năng, Hải khai nhận do mâu thuẫn giữa 2 gia đình nên đã dùng dao giết chết bà Đờn. Cùng ngày, Công an huyện Tây Sơn cũng đã tìm được con dao Hải sử dụng giết bà Đờn bị ném dưới ao nước gần đó.

Theo đó, khoảng 20 h ngày 24/3, khi Hải đang ăn cơm thì thấy bà Đờn một mình đi ra đồng. Thấy đây là cơ hội tốt để ra tay sát hại nên Hải cầm dao lén đi theo sau. Khi cách nhà khoảng hơn 30 mét, thấy xung quanh không có ai, Hải bất ngờ đến đâm nạn nhân nhiều nhát vào người, cứa cổ nạn nhân đến chết. Sau đó, Hải ném con dao xuống ao nước gần đó rồi quay về nhà rồi bỏ trốn vào TPHCM.

Cũng theo Hải khai nhận, nguyên nhân dẫn đến hành vi dã man trên là do gần đây bà Đờn thả bò để ăn hoa màu của gia đình Hải nên giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Ngoài ra, cách đây hơn 10 năm, khi Hải mới học lớp 3 đã từng ăn trộm của bà Đờn 200 ngàn đồng. Đến nay bà Đờn vẫn nhắc lại chuyện cũ khiến Hải xấu hổ, căm thù nạn nhân nên có ý định sát hại.

PV (tổng hợp)

Cận cảnh bộ vật dụng bắt voi trên 100 tuổi