Giờ học "thực hành" có giá trị cao, xúc động và lan tỏa mạnh mẽ tới bạn trẻ

Xã hội 28/11/2020 - 20:08

Tại Lễ tuyên dương "Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng" nhiều HS, SV không giấu nổi cảm xúc qua những câu chuyện đầy ý nghĩa từ những cá nhân tiêu biểu thầm lặng cống hiến cho cộng đồng.

Chương trình Lễ tuyên dương "Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng" Bộ LĐ-TB&XH tổ chức, chiều ngày 28/11 tại Hà Nội, nhằm tôn vinh 400 cá nhân tiêu biểu đóng góp cho cộng đồng có sự tham gia của hàng trăm thanh thiếu niên đến từ các trường THCS, THPT, CĐ, ĐH trên địa bàn TP Hà Nội.

Tham dự và lắng nghe những câu chuyện hy sinh thầm lặng của "những tấm gương sáng" tại hội trường. Những câu chuyện của các đại biểu ở tuổi cô, bác, ông, bà của mình, nhiều bạn trẻ không giấu nổi sự kính phục xen lẫn xúc động.

Chia sẻ cảm tưởng với PV Dân trí, bạn Lê Đức Nam - sinh viên ngành Công tác Xã hội (Đại học Lao động Xã hội) bày tỏ niềm vinh dự khi được tham gia và gặp mặt những tấm gương sáng vì cộng đồng.

Giờ học

Các bạn trẻ tới tham dự Lễ tuyên dương "Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng" 

Đánh giá chương trình có ý nghĩa cao đối với sinh viên, bạn Trần Đức Nam cho rằng thế hệ chúng trẻ đang được sống, học tập và làm việc trong một xã hội phát triển, hòa bình đầy tình thương, một phần lớn là nhờ những công lao thầm lặng của hàng trăm đại biểu có mặt ở hội trường ngày hôm nay.

"Là một sinh viên ngành Công tác Xã hội, em tự hứa với bản thân mình sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để tri ân những đóng góp lớn lao  của các cô chú, anh chị,… đã vì một cộng đồng tươi đẹp hôm nay", Trần Đức Nam nói.

Chung dòng cảm xúc, Bạn Lê Ngọc Thúy - sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội - nói: "Đây là buổi học thực tế đầy ý nghĩa đối với em. Từ hôm nhận được thông báo của nhà trường em rất háo hức chờ đến ngày hôm nay".

Trong không khí long trọng của buổi lễ, sinh viên Lê Ngọc Thúy gửi lời cảm ơn trước sự cố gắng và cống hiến cao cả của 400 cá nhân tiêu biểu tới tham dự buổi lễ ngày hôm nay.

Giờ học

Nhiều bạn trẻ nhỏ tuổi cảm thấy xúc động trước một chương trình đầy ý nghĩa

Không giấu nổi cảm xúc, bạn Trương Ngọc Anh học sinh trường THCS Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "Chúng cháu cảm ơn tới sự đóng góp nhiều vô kể của các bác, các cô chú, hôm nay được nghe những câu chuyện đầy ý nghĩa, cháu rất tự hào cháu sẽ tích cực chăm ngoan, học thật giỏi để sau này sẽ học tập và noi theo".

Trương Ngọc Anh mong các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ tổ chức nhiều hơn những chương trình tôn vinh như này để lan tỏa những hành động đẹp đến với thanh thiếu niên và cộng đồng.

Mỗi câu chuyện là một sự hy sinh cao cả đồng thời đó là một môn học đầy ý nghĩa, và "thầy, cô" của các em đến từ nhiều vùng miền và lĩnh vực khác nhau.

Đó có thể những thầy cô dành cả cuộc đời mình chăm sóc cho trẻ em khuyết tật. Những người hy sinh tất  cả để nuôi dưỡng những đứa trẻ mồ côi, cô gái liệt đôi chân nhưng đã tạo công ăn việc làm cho hàng chục người khuyết tật thiệt thòi.

Giờ học

Buổi lễ là bài học đầy ý nghĩa đối với thanh thiếu niên

Không chỉ có Ngọc Anh, Thúy và Nam mà dòng cảm xúc tự hào, ngưỡng mộ đều chảy chung trong hàng trăm bạn trẻ thanh thiếu niên đến dự chương trình. Nhiều bạn không thể nào giấu nổi cảm xúc qua những câu chuyện đầy nhân văn mà đại diện những tấm gương sáng đem đến chương trình.

Buổi Lễ tuyên dương "Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng" thực sự đã là một "giờ giảng" có tính chân thực, xúc động và có tính lan tỏa cao tới những thế hệ trẻ hiện nay.

 Phạm Công - Kim Sơn