Giới hạn của phụ nữ khôn ngoan, 4 ''vùng cấm'' đàn ông đừng mơ được chạm vào

Phái đẹp 18/05/2021 - 11:15

Với phụ nữ khôn ngoan, đây là 4 ''vùng cấm'', dù ai là cũng không thể đụng chạm tới.

Cha mẹ

Người phụ nữ khôn ngoan dù có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hay không cũng đừng bao giờ quên đi nghĩa vụ và trách nhiệm của một người con với cha mẹ. Đây không chỉ là chữ hiếu mà một người con phải có mà còn là chữ nhân nghĩa mà một con người nên có khi tồn tại trên đời.

Một người chồng có thể hết yêu thương vợ, có thể phản bội thậm chí ghét bỏ, ám hại vợ vì những phù hoa bên ngoài. Nhưng một người cha người mẹ yêu thương con sẽ không bao giờ vơi bớt đi tình yêu ấy, thậm chí vì con cái, họ có thể sẵn sàng hi sinh cả sinh mạng của mình. Người duy nhất yêu thương, mãi mãi yêu thương bạn vô điều kiện chỉ có cha mẹ.

Bất kỳ ai chạm đến cha mẹ họ cũng là đang động tới lòng tự trọng của người phụ nữ. Đặc biệt dù là chồng thì cũng không được quyền chạm tới cha mẹ ruột của họ. Đàn ông không tôn trọng cha mẹ vợ chính là thiếu đạo lý, thậm chí là vô ơn với gia đình vợ. Họ đã không coi gia đình vợ ra gì thì chắc chắn cũng không tôn trọng vợ.

Giới hạn của phụ nữ khôn ngoan, 4 ''vùng cấm'' đàn ông đừng mơ được chạm vào - ảnh 1

Con cái

Thứ quan trọng thứ 2 cuộc đời người phụ nữ luôn trân trọng, gìn giữ đó là con cái. Con cái với người phụ nữ là mối liên hệ máu mủ ruột già không khác gì cha mẹ, nhưng so với việc được cha mẹ yêu thương và hiếu thảo lại với cha mẹ. Trách nhiệm của bạn trước con cái là phải luôn làm gương cho con học hỏi những điều tốt, dạy dỗ chúng trở thành con người có ích cho xã hội và biết uống nước nhớ nguồn.

Dù với người mẹ, con cái rồi sẽ lớn lên, sẽ rời xa vòng tay bạn, tự mình khám phá thế giới. Thế nhưng, chứng kiến con trưởng thành nên người, mạnh mẽ trước bão giông và thành đạt trong cuộc sống, đó chính là niềm hạnh phúc và sự báo đáp lớn nhất bạn nhận được. Đây là niềm vui và sự thỏa mãn mà không tình cảm nam nữ, vợ chồng nào có thể sánh bằng.

Đàn ông tổn thương đến con chính là thiếu trách nhiệm, không xứng đáng làm cha. Với kiểu đàn ông thế này, phụ nữ khôn ngoan thà bỏ chứ không bao giờ giữ lại để khổ mình và gia đình. Đàn bà khôn ngoan không bao giờ để bất kỳ ai xem thường, làm tổn thương ruột thịt, máu mủ của mình.

Lòng tự tôn

Người đàn bà khôn ngoan luôn có một ranh giới về tự trọng và kiêu hãnh mà chồng không thể phạm phải. Trong hôn nhân, thứ đầu tiên họ cần và không thể thiếu chính là sự tôn trọng từ chồng. Vì khi vợ chồng biết tôn trọng lẫn nhau, giữ đúng giới hạn kiêu hãnh cho nhau thì mới bên nhau cả đời được.

Phụ nữ khôn ngoan không bao giờ hạ thấp bản thân, tổn thương tự trọng của chính mình vì chồng. Họ có giao ước đòi hỏi chồng phải có điểm dừng đúng ranh giới họ chấp nhận. Và họ sẽ khôn khéo mềm mỏng, tinh tế cư xử để chồng vừa thấy thỏa mãn, vừa tự hào và hãnh diện.

Nếu người đàn ông chỉ cho họ cảm giác tổn thương, bị dằn vặt, hạ thấp giá trị bản thân, họ sẽ dứt khoát từ bỏ. Bởi họ luôn hiểu phụ nữ đau lòng là vì cho phép người khác làm mình đau.

Giới hạn của phụ nữ khôn ngoan, 4 ''vùng cấm'' đàn ông đừng mơ được chạm vào - ảnh 2

Đời tư và tiền bạc

Kỳ thực, chỉ có đàn ông gia trưởng, ích kỷ mới kiểm soát đời tư của vợ mình. Dù là đời tư, điện thoại, tiền bạc, cũng là vật thuộc về riêng phụ nữ có quyền giữ cho riêng mình. Một người đàn bà khôn không bao giờ cho chồng quyền quản lý những điều này.

Phụ nữ bản lĩnh sẽ chia sẻ đời tư, tiền bạc với chồng nhưng vẫn giữ lại phần nào riêng tư cho mình. Họ sẽ tận hưởng thời gian bên bạn bè, công việc, hoặc đầu tư tiền bạc để làm đẹp mà không sợ chồng làm khó. Bởi họ đã có ranh giới nhất định để bảo vệ những gì thuộc về riêng mình trước chồng.