Giới thể thao hướng về miền Trung

Thể thao 21/10/2020 - 22:28

Chia sẻ với những đau thương, mất mát vì bão, lũ của đồng bào miền Trung, kể từ vòng 3 giai đoạn 2 của V.League và Giải hạng Nhất, các trận đấu dành phút mặc niệm những nạn nhân thiệt mạng và tiến ...

Chia sẻ với những đau thương, mất mát vì bão, lũ của đồng bào miền Trung, kể từ vòng 3 giai đoạn 2 của V.League và Giải hạng Nhất, các trận đấu dành phút mặc niệm những nạn nhân thiệt mạng và tiến hành quyên góp ủng hộ của cầu thủ 2 đội và khán giả trên sân.

Giới thể thao hướng về miền Trung - ảnh 1

Các cầu thủ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung trước mỗi trận đấu

CLB Sài Gòn và HLV Vũ Tiến Thành đã dành luôn số tiền 30 triệu đồng cho giải thưởng đội bóng xuất sắc nhất tháng 7, 9 và 10 triệu đồng cho HLV xuất sắc nhất vừa được trao để chuyển đến đồng bào miền Trung. Cá nhân Công Phượng của CLB TP.HCM ủng hộ cả 10 triệu đồng của cú đúp danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất và bàn thắng đẹp nhất. Dự khán trận Viettel - B.Bình Dương trên sân Hàng Đẫy, HLV Park Hang-seo cũng tự tay quyên góp.

Không đợi đến kêu gọi của VFF, VPF, trước đó tiền đạo Văn Toàn của HAGL đã đóng góp 50 triệu đồng, là toàn bộ doanh thu từ kinh doanh thương hiệu thời trang riêng, cho ca sĩ Thủy Tiên chuyển tới đồng bào gặp thiên tai. Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh của SLNA kêu gọi được hơn 80 triệu đồng. Tiền vệ Trương Văn Thái Quý của CLB Hà Nội ủng hộ 10 triệu đồng và quyên góp được thêm hàng chục triệu đồng giúp đỡ người dân ở quê nhà Quảng Trị. Quang Hải, Văn Hậu bán đấu giá áo đấu để ủng hộ. Đông Triều cùng Tiến Linh, Tấn Tài… tổ chức trận giao hữu Chung sức vì miền Trung với các nghệ sĩ, quyên góp được 530 triệu đồng.

Không chỉ cầu thủ trong nước mà từ Thái Lan, thủ môn Đặng Văn Lâm đấu giá 2 chiếc áo anh sử dụng ở trận chung kết AFF Cup 2018 và tứ kết Asian Cup 2019 được 10,5 triệu đồng để chuyển về cho người dân gặp khó khăn ở Huế.

Không chỉ giới bóng đá, tay vợt ĐKVĐ SEA Games Lý Hoàng Nam cũng ủng hộ 30 triệu đồng, đồng thời kêu gọi mạnh thường quân và giới quần vợt cùng chung tay quyên góp. Lời kêu gọi đã lập tức nhận được nhiều sự hưởng ứng, trong đó “ông bầu” CLB quần vợt Hải Đăng của Hoàng Nam ủng hộ 100 triệu đồng.

Thật xúc động với lời trải lòng trên Facebook của tay vợt số 1 Việt Nam quê Tây Ninh vốn chưa từng biết bão, lũ: “Xót xa quá. Năm nào cũng mưa bão, nhưng năm nay là bão, lũ lịch sử, bão chồng bão, lũ chồng lũ… Nhìn các anh chị nghệ sĩ, các mạnh thường quân kêu gọi và ủng hộ hàng chục tỷ đồng, trực tiếp xông vào vùng lũ mới thấm thía tình đồng bào tương thân tương ái của người Việt chúng ta. Quá phi thường, quá tự hào!”

“Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”, đây là lúc các VĐV, những “ngôi sao” thể thao thể hiện tinh thần cộng đồng và trách nhiệm xã hội của mình.

Phương Duy