Giới thiệu tổng quan về dự án Mallorca River City

Nhà đất 13/01/2021 - 11:26

Nằm bên con sông Cổ Cò thơ mộng – vốn là huyết mạch nối từ Đà Nẵng vào đến tận Hội An - dự án Mallorca River City nằm trong chuỗi đô thị trọng điểm ven sông của Đô thị Điện Bàn. Vừa tiếp giáp trục đường 33m của phường Điện Ngọc và Điện Nam Bắc (TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), Mallorca River City sở hữu vệt sông dài 650 m mà hiếm dự án nào có thể so bì được.

Nằm bên con sông Cổ Cò thơ mộng – vốn là huyết mạch nối từ Đà Nẵng vào đến tận Hội An - dự án Mallorca River City nằm trong chuỗi đô thị trọng điểm ven sông của Đô thị Điện Bàn. Vừa tiếp giáp trục đường 33m của phường Điện Ngọc và Điện Nam Bắc (TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), Mallorca River City sở hữu vệt sông dài 650 m mà hiếm dự án nào có thể so bì được.

Giới thiệu tổng quan về dự án Mallorca River City - ảnh 1

Nằm trên trục đường huyết mạch nối giữa Đà Nẵng – Hội An, Đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc (TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) mang nhiều giá trị về du lịch – kinh tế mà hiếm nơi nào có được. Trong khi Đà Nẵng là thành phố phát triển năng động, Hội An lại là phố cổ có lịch sử hàng trăm năm.

Đô thị Điện Bàn là nơi giao thoa, đón nhận sự tổng hòa hai giá trị của hai cực du lịch hàng đầu khu vực miền Trung, khi sở hữu bờ biển dài với hàng loạt khu nghỉ dưỡng, resort, khách sạn, sân golf... đẳng cấp gắn nhiều thương hiệu lớn quốc tế. Điểm nhấn lớn nhất là giá trị về du lịch, giao thương gắn liền các không gian đô thị ven biển đến sông Cổ Cò tạo nên bức tranh tổng thể hài hòa có một không hai cho Đô thị Điện Bàn.

Với vị trí trọng điểm tại cửa ngõ bắc Quảng Nam, Điện Bàn nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của tỉnh để xúc tiến thu hút mạnh đầu tư. Hướng đi về phát triển du lịch, tận dụng những ưu thế sẵn có của sông Cổ Cò được thể hiện rõ trong các quyết sách của tỉnh Quảng Nam, trong đó thực hiện quy hoạch, thiết kế đô thị cảnh quan ven sông Cổ Cò và khu vực ven biển từ TX. Điện Bàn đến TP. Hội An nhằm khắc phục các hạn chế, hiệu chỉnh lại các bất cập, không đồng bộ khi thực hiện các dự án để khớp nối các hồ sơ quy hoạch chi tiết.

Bức tranh du lịch sẽ càng trở nên hấp dẫn, đồng bộ và đa dạng, khi mới đây TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam cũng nghiên cứu bố trí các tuyến tramway hai bên bờ sông để phục vụ du lịch, thương mại dịch vụ và tận dụng tối đa sức hút du lịch của sông Cổ Cò.

Giới thiệu tổng quan về dự án Mallorca River City - ảnh 2

Mallorca River City - “Hòn ngọc” trên đỉnh vương miện

Trên công trường hối cả các dự án trọng điểm ven sông Cổ Cò, Mallorca River City nằm ở “trái tim” của chuỗi đô thị - được quy hoạch tại khu vực có diện tích lên đến 30ha, với lối kiến trúc Địa Trung Hải đặc trưng đầy quyến rũ, nhằm hướng tới hình thành một thành phố đẳng cấp – một biểu tượng mới về cuộc sống thượng lưu miền nhiệt đới.

Theo chia sẻ của liên danh đơn vị phát triển dự án là Navi Property và CityA Real, Mallorca River City được quy hoạch và thiết kế bài bản chỉ với 47% mật độ xây dựng. Quỹ đất rộng lớn dành cho tiện ích như công viên, đất thương mại là cơ sở cho sự phát triển hệ thống tiện ích chuẩn mực, đa dạng cùng cảnh quan ấn tượng. Cư dân sinh sống tại Mallorca River City sẽ được sử dụng hệ thống tiện ích đẳng cấp như công viên gym, khu vui chơi giải trí, nhà sinh hoạt cộng đồng

Đặc biệt, “Quảng trường sông” là điểm nhấn với diện tích hơn 3.0 ha chạy dọc theo tuyến đường mặt sông Cổ Cò, bắt đầu từ điểm đầu đến điểm cuối Mallorca River City. Quảng trường được thiết kế theo các chủ đề: Quảng trường Tình yêu, Quảng trường Nhạc nước,…Đây sẽ trở thành tâm điểm check-in và giải trí cực kỳ lý tưởng cho khách du lịch và cư dân khi đến tham quan Đà Nẵng, Quảng Nam.

Giới thiệu tổng quan về dự án Mallorca River City - ảnh 3

Trò chuyện với ông Phan Quốc Nhân, đại diện CĐT An Dương Group, chia sẻ: "Dự án nạo vét và khơi thông sông Cổ Cò đóng vai trò ý nghĩa và động lực lớn cho sự phát triển hạ tầng đô thị, kinh tế và du lịch của Quảng Nam - Đà Nẵng. Theo đề án thiết kế cảnh quan khu vực ven sông Cổ Cò, có thể thấy các dự án của CĐT An Dương Group chúng tôi đang triển khai hiện nay như: Rosa Riverside Complex, Mallorca River City, đang được chúng tôi định hướng quy hoạch và thiết kế phù hợp hoàn toàn với thiết kế cảnh quang toàn tuyến sông Cổ Cò. Tại Rosa Riverside Complex khu vực villa ven sông được thiết kế như một Hội An thu nhỏ, pha lẫn nét trầm mặc và vẻ đẹp phóng thoáng của cuộc sống hiện đại với tuyến đường đi bộ ven sông được thiết kế theo chủ đề các công viên văn hóa, công viên di sản của 2 vùng đất Hội An - Đà Nẵng. Bên cạnh đó, tại dự án Mallorca River City, quảng trường ven sông vs quy mô lên đến 3.2 hecta đc quy hoạch thành các công viên chủ đề như công viên tình yêu, quảng trường nhạc nước, công viên hoa... sẽ là điểm nhấn ấn tượng không chỉ cho dự án mà còn góp phần quan trọng vào cảnh quang chung của toàn tuyến sông Cổ Cò".

Dự án Mallorca River City:

- Chủ đầu tư: Công ty TNHH Đại Việt và công ty TNHH MTV DVTH Phước Nguyên (hai đơn vị thành viên trực thuộc An Dương Group).

- Đơn vị phát triển dự án: Liên danh Navi Property (0905.66.88.62) và CityA Real (0931.43.43.43).

H.T