Giới trẻ bắt ''trend'' săn xu giảm hóa đơn mua sắm

Kinh tế 27/10/2020 - 16:39

Trào lưu chơi game săn xu, đổi voucher trên ứng dụng Lazada gây sốt giới trẻ khi vừa mang tính giải trí, vừa tích lũy xu giảm giá khi mua hàng.

Thu Nguyệt (23 tuổi, TP HCM) cho biết mỗi ngày đều vào FunFarm trong mục LazCoin (Xu của tôi) trên ứng dụng của Lazada để "chăm cây". Trong trò chơi sẽ bao gồm nhiều nhiệm vụ trồng cây, tưới nước, bắt sâu... chỉ cần hoàn thành sẽ nhận quà tương ứng. Số nhiệm vụ ngày và tháng khá nhiều nên số xu nhận được là không giới hạn. Trước đó, Nguyệt thường chơi một số game làm vườn trên điện thoại nhưng chỉ để giải trí. Khi biết trên ứng dụng Lazada có tích hợp những trò chơi tương tự mà còn nhận xu và được giảm giá, cô chuyển hẳn sang chơi FunFarm.

Nguyệt là một trong số nhiều bạn trẻ theo trào lưu chơi game để được giảm giá khi mua hàng trực tuyến. Với các tín đồ mua sắm trên sàn thương mại điện tử, ngoài canh flash sale, chờ dịp Lễ hội mua sắm, việc tích lũy xu quy đổi ra quà tặng và voucher giảm giá khi mua hàng không còn xa lạ. Ngoài dùng xu đổi mã giảm giá từ Lazada hay nhà bán hàng, xu còn dùng trừ tiền trực tiếp trên hóa đơn mua hàng khi chọn mua một số sản phẩm. Mỗi xu trị giá tương đương 1.000 đồng.

Giới trẻ bắt ''trend'' săn xu giảm hóa đơn mua sắm - ảnh 1

Săn xu trở thành phương thức vừa giải trí, vừa tiết kiệm cho nhiều tín đồ shopping. Ảnh: Lazada Việt Nam.

Ngoài game chăm sóc vườn tược FunFarm mà Thu Nguyệt mê mẩn, các tín đồ yêu game còn có thể săn xu bằng cách click vào mục LazGame để tham gia thử thách với 12 trò chơi khác như: LazCity, SuperClaw, Mini Bump, Lazzie Hop, Moji-go, Shop & Match, Tower, Target, Push Cart, Popping Balloons, Popping Star và Birthday Blast. Mỗi game sẽ có một cách thức vận hành và nhận xu khác nhau. Hầu hết đều có nhiệm vụ ngày và tháng, độ khó khác nhau, mang lại số xu tương ứng.

Khác với Nguyệt, Hải Hoàng (26 tuổi, Bình Dương) lại có một chiến lược săn xu khác. Cậu bạn cho biết mình tích lũy xu bằng cách thực hiện các nhiệm vụ ghi sẵn trong mục "Xu của tôi" như: xem các chương trình khuyến mãi, theo dõi livestream của nhãn hàng...

"Các nhiệm vụ này rất đơn giản, tốn ít thời gian. Nhiều cái còn giúp mình may mắn tìm được các sản phẩm yêu thích với giá hời. Một công đôi việc, mình tha hồ trải nghiệm shopping và gom xu vào ví", Hoàng cho biết.

Đỉnh điểm như tháng 9 vừa rồi, cậu bạn thu được gần 500 xu, tương đương với khoảng 500.000 đồng "tiền thưởng". Là người dùng quen thuộc chuyên mua hàng trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử, Hoàng cho biết mình thường áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để mua sắm tiết kiệm. Tuy nhiên cách Hoàng thích nhất vẫn là săn xu qua nhiệm vụ vì vừa giải trí, vừa nhận quà.

Ngoài ra Hải Hoàng còn gửi lời mời các bạn cùng tham gia để được thưởng thêm xu; mỗi ngày đều vào FunFarm gửi yêu cầu nhờ bạn qua tưới cây giúp mỗi khi bận rộn, không kịp chăm vườn; vào SuperClaw gắp quà khi rảnh rỗi; hay chơi những mini game khác như Popping Balloons và Popping Star...

Giới trẻ bắt ''trend'' săn xu giảm hóa đơn mua sắm - ảnh 2

Các trò chơi nhỏ trong LazGame trên ứng dụng Lazada không chỉ mang tính giải trí mà còn là bí quyết giúp người dùng "săn" xu, đổi voucher và giảm giá trực tiếp trên hóa đơn khi mua hàng. Ảnh: Lazada Việt Nam.

Nếu tranh thủ vào thời điểm từ 27/10 đến 31/10 nhân chương trình "Ting Ting Lúa về", người dùng còn có thể quy đổi xu để nhận thêm nhiều voucher ưu đãi giá trị cao và các phần quà hấp dẫn khác tại đây.

Ngoài ra, với voucher miễn phí giao hàng toàn quốc trị giá 20.000 đồng, áp dụng đồng loạt cho mọi đơn hàng từ 30.000 đồng và hơn một triệu ưu đãi đến 50% cho một số mặt hàng làm đẹp, sức khỏe, thời trang...; đây là cơ hội để bạn tận hưởng niềm vui lương về với mức phí tiết kiệm. Bạn có thể tham khảo chương trình tại đây.

Thy An