Giới trẻ mê mẩn ''thiên đường'' check-in mới ở TP.HCM

Văn hoá 20/04/2021 - 10:36

Công viên rợp bóng cây xanh cuốn hút người yêu thiên nhiên, giới trẻ bằng con đường hoa giấy, sử quân tử, vườn hồng, mười giờ… rực rỡ sắc màu.

Xem video: "Thiên đường" check-in mới của giới trẻ tại TP.HCM

Công viên văn hóa Gò Vấp (Quận Gò Vấp, TP.HCM) đang trở thành “thiên đường” sống ảo của những người mê chụp ảnh, yêu thiên nhiên.

Giới trẻ mê mẩn ''thiên đường'' check-in mới ở TP.HCM - ảnh 1

Con đường uốn cong dẫn vào công viên được bao bọc bởi hàng sử quân tử đang cho hoa đỏ rực.

Công viên được bao phủ bởi màu xanh của những khu đất trồng nhiều loại cây hoa thân gỗ cao lớn đã cho bóng mát. Nơi đây còn có nhiều khu vực ngập nước, phủ đầy rêu xanh.

Giới trẻ mê mẩn ''thiên đường'' check-in mới ở TP.HCM - ảnh 2

Công viên còn nhiều khu đất hoang ngập nước, phủ đầy rêu xanh.

Bước qua cánh cổng, khách thăm quan bị cuốn hút bởi con đường trải nhựa uốn cong dẫn vào công viên. Hai bên đường là hàng hoa sử quân tử, hoa giấy đang trổ bông đỏ tươi rực rỡ.

Giới trẻ mê mẩn ''thiên đường'' check-in mới ở TP.HCM - ảnh 3

Ngoài sử quân tử, hoa giấy cũng được ban quản lý chọn làm loài hoa chủ đạo để tạo cảnh quan hai bên đường dẫn vào công viên.

Được xây dựng trên một diện tích lớn, công viên vô cùng thoáng mát, rợp bóng cây xanh, thơm mùi hoa cỏ. Nơi đây cũng được bày trí nhiều tiểu cảnh với những vườn hoa rực rỡ sắc màu như: Hoa hồng, con đường hoa mười giờ, bãi cỏ lau trắng muốt…

Giới trẻ mê mẩn ''thiên đường'' check-in mới ở TP.HCM - ảnh 4

Vẻ đẹp của công viên thu hút giới trẻ đến check-in, "sống ảo" mỗi ngày.

Đặc biệt, cuối công viên còn có một hồ sen rộng đang cho hoa, tỏa hương thơm bát ngát. Các nhân viên đang phát quang những khu đất trống bị cỏ hoang bao phủ. Việc này càng khiến công viên thêm rộng lớn, thoáng mát.

Giới trẻ mê mẩn ''thiên đường'' check-in mới ở TP.HCM - ảnh 5

Các tiểu cảnh, khu vui chơi trong công viên cũng thu hút người dân đến chụp ảnh.

Cảnh đẹp, rộng, thoáng, công viên này được nhiều người yêu thiên nhiên, giới trẻ chọn làm bối cảnh chụp ảnh, sống ảo.

Mỗi ngày đều có rất nhiều người đến công viên dạo mát, chụp ảnh, hít thở không khí trong lành.

Giới trẻ mê mẩn ''thiên đường'' check-in mới ở TP.HCM - ảnh 6

Càng về chiều, công viên càng đón nhiều khách thăm quan.

Ngày 19/4, dù nắng chiều còn gay gắt, nhiều bạn trẻ đã đến công viên để chụp những tấm ảnh ghi lại cảnh đẹp thiên nhiên. Họ tỏ ra thích thú trước vẻ đẹp rực rỡ của con đường hoa sử quân tử, hoa giấy.

Giới trẻ mê mẩn ''thiên đường'' check-in mới ở TP.HCM - ảnh 7

Công viên được bao phủ bởi những cây xanh, hoa thân gỗ như: Bằng lăng, điệp vàng. Dưới những mảng xanh này là nơi các em học sinh học nhóm, vui chơi.

Bạn trẻ tên Trần Quyên cho biết, do đang học tại Quận Gò Vấp nên mỗi khi trống tiết, Quyên thường đến công viên để hóng gió, hòa mình vào thiên nhiên.

“Tôi đặc biệt thích hoa sen nên thường đến công viên ngắm hoa, hít thở không khí trong lành. Hồ sen của công viên, chưa bị tác động nhiều bởi khách tham quan nên còn giữ được nét nguyên sơ. Hoa sen trong hồ bông to và rất thơm”, cô gái chia sẻ.

Giới trẻ mê mẩn ''thiên đường'' check-in mới ở TP.HCM - ảnh 8

Mỗi khi sen nở, hồ có mùi hương sen đặc trưng. Bên dưới, các loài cá rô, diếc... bơi lội thành đàn.

Trong khi đó, các học sinh lại bị cuốn hút bởi những bãi cỏ xanh tươi. Nhiều học sinh thường chọn những thảm cỏ dưới bóng mát của nhiều loại hoa thân gỗ như: Điệp vàng, bằng lăng… để làm nơi học nhóm, vui chơi.

Giới trẻ mê mẩn ''thiên đường'' check-in mới ở TP.HCM - ảnh 9

Vườn hồng bên trong công viên cũng khiến nhiều người thích thú. Thời điểm này, vườn đang cho hoa rất đẹp.

Trời càng về chiều, công viên càng đón nhiều khách. Người dân sinh sống xung quanh công viên cho biết, nơi đây trở thành điểm tập thể dục lý tưởng bởi không chỉ sạch, đẹp mà không khí vô cùng trong lành.

Giới trẻ mê mẩn ''thiên đường'' check-in mới ở TP.HCM - ảnh 10

Ngoài là bối cảnh sống ảo lý tưởng, công viên còn là nơi tập thể dục đáng mơ ước của người dân thành phố.

Nơi đây cũng có khu vui chơi dành cho trẻ em rộng rãi, sạch sẽ nên cuối ngày, nhiều phụ huynh thường chở con em mình đến công viên tập thể dục, dạo mát.

“Công viên rất đẹp và hầu như còn giữ được nét hoang sơ. Không khí ở đây rất tốt cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Mỗi ngày, tôi đều đưa cháu nội ra đây tập thể dục”, một người dân có nhà gần công viên, cho biết.

Bài, ảnh, clip:Nguyễn Sơn