Giới trẻ toàn cầu đổ xô cover hit BLACKPINK: Việt Nam áp đảo số lượng nhưng ấn tượng nhất là bản cover đạt 3,1 triệu view sau 5 ngày lên sóng

Giải trí 05/07/2020 - 09:16

Những bản dance cover ca khúc "How You Like That" ấn tượng chẳng kém phiên bản gốc của các cô gái BLACKPINK.

Cơn sốt của "How You Like That" và BLACKPINK có lẽ không cần phải bàn cãi quá nhiều khi những ngày qua, sự trở lại từ các cô gái nhà YG đã tạo nên một cơn "chấn động" toàn cầu. Theo đó, không chỉ các fan tại Việt Nam "mê mẩn" mà cộng đồng fan quốc tế cũng phải "phát cuồng" vì sự trở lại sau 1 năm vắng bóng của BLACKPINK. Cũng chính sức hút của mình, BLACKPINK đã liên tiếp phá vỡ nhiều kỷ lục trước đó và tiếp tục đạt danh hiệu Perfect All-kill (PAK) trên hệ thống nhạc số iChart của Hàn Quốc.

Ngay sau khi MV lên sóng, đông đảo fan Kpop cũng như cộng đồng fan của BLACKPINK đã thi nhau dance cover với nhiều phiên bản khác nhau. Tìm kiếm từ khoá "How You Like That dance cover" không khó để thấy sự xuất hiện của hàng loạt video cover từ cộng đồng fan quốc tế cũng như Việt Nam.

Thế nhưng phải nói rằng, trong số video này thì dường như Việt Nam lại áp đảo về số lượng. Điều này cũng không quá khó hiểu khi Việt Nam đang là một trong số ít những quốc gia có thể kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Chính các fan quốc tế cũng từng phải bày tỏ sự "ghen tị" với Việt Nam khi có thể thoải mái dance cover Kpop ở địa điểm công cộng.

Cũng mới đây, các fan Kpop không khỏi bất ngờ khi nCoD đã trở thành một trong những nhóm nhảy dance cover đầu tiên ca khúc "How You Like That". Nếu như "siêu phẩm" của BLACKPINK ra mắt được 7 ngày thì từ 5 ngày trước, nCoD đã tung ra phiên bản dance cover của mình. Như vậy, chỉ mất đến 2 ngày, nhóm nhảy nCoD đã vừa luyện tập và vừa dàn dựng vũ đạo cho sản phẩm dance cover "How You Like That". Đây là một "tốc độ" không phải dạng vừa với một nhóm nhảy tại Việt Nam.


Hay một nhóm nhảy khác của Việt Nam là THE D.I.P chỉ mới lên sóng phiên bản vũ đạo của "How You Like That" được 2 ngày nhưng đã nhận được gần 500 nghìn lượt xem. Không chỉ chỉn chu về vũ đạo mà THE D.I.P còn đầu tư về cả trang phục với những style vô cùng "xịn". Đặc biệt là chiếc áo lông của nhóm nhảy được sử dụng vào giữa thời tiết 40 độ của Hà Nội cho thấy sự "hy sinh" rất nhiều để có thể mang đến một phiên bản dance cover hoàn hảo và thú vị nhất dành cho khán giả.

Tuy nhiên, không thể không nhắc tới một nhóm nhảy đến từ Hàn Quốc là Premium Dance Studio. Chỉ sau 5 ngày lên sóng, phiên bản cover của nhóm đã đạt đến hơn 3,1 triệu lượt xem. Vẫn đúng với tinh thần giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Premium Dance Studio chọn địa điểm là một ngôi làng cổ khá vắng vẻ. Những giây đầu tiên mở ra khiến người xem cảm nhận như một bộ phim điện ảnh bởi thần thái cũng như khung cảnh mà nhóm mang tới.

4 gương mặt của Premium Dance Studio trong bản dance cover "How You Like That" đều là 4 cô gái chỉ mới ở tuổi thanh thiếu niên nhưng đã có khả năng vũ đạo "không phải dạng vừa". Bằng chứng là bên dưới phần bình luận có rất nhiều lời khen từ cộng đồng fan quốc tế dành cho bản dacne cover của Premium Dance Studio. Bởi chính sức hút của mình mà 4 cô gái đã nhanh chóng thu về cho mình hơn 3 triệu view và hơn 240 nghìn lượt thích sau ít ngày lên sóng bản dance cover.

Theo Trí Thức Trẻ