Giới văn chương tiễn đưa nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm

Giải trí 24/04/2021 - 14:42

Chiều 24/4, đông đảo văn nghệ sĩ và người yêu thơ đã đến Nhà tang lễ thành phố để chào vĩnh biệt nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm.

Giới văn chương tiễn đưa nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm - ảnh 1
Hoàng Nhuận Cầm (1952-2021)

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm sinh năm 1952. Ông đột ngột qua đời vào chiều ngày 20/4 vì suy hô hấp dù trước đó dự định tham gia một sự kiện thơ tại Ninh Bình. Sự ra đi của ông khiến giới văn chương và cả những người yêu thơ Hoàng Nhuận Cầm, những khán giả còn nhớ vai diễn "bác sĩ hoa súng' của Hoàng Nhuận Cầm đau xót, hụt hẫng. "Bất ngờ và đột ngột quá! Thêm một nhà thơ lớn về tài năng và tuyệt vời về nhân cách đã nằm xuống", nhà thơ Hữu Việt - một người bạn thân thiết với Hoàng Nhuận Cầm viết ngay sau khi biết tin ông qua đời. 

Tại buổi ra mắt tập thơ mới của nhà thơ Nguyễn Thị Hồng Ngát chiều 23/4 tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam, tất cả những người tham dự đã đứng lên để dành một phút tưởng niệm nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm. Và đúng 14h30 chiều nay, 24/4, tất cả cùng tụ họp tại Nhà tang lễ thành phố ở Phùng Hưng, Hà Nội để chào vĩnh biệt, tiễn đưa nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm chặng đường cuối cùng. 

 

* Tiếp tục cập nhật

Nhóm PV