Giòi làm tổ trong ống tai cô gái trẻ

Khoa Học 19/07/2013 - 17:47

Một khách du lịch người Anh tới Peru kinh hãi khi phát hiện tiếng sột soạt trong đầu của mình. Hóa ra đó là tiếng của những con giòi đang gặm nhấm ống tai.

no image
Hình ảnh ống tai Rochelle chụp từ kính hiển vi. Ảnh: Discovery.

Rochelle Harris, 27 tuổi nghĩ rằng không có gì nghiêm trọng khi cô gặp các cơn đau đầu trong chuyến bay từ Peru về Anh. Nhưng chỉ vài giờ sau đó, cơn đau nhói buốt lan xuống cả vùng mặt, và tới buổi sáng hôm sau thức dậy, Rochelle thấy chiếc gối vương đầy mủ.

Rochelle ngay lập tức tìm đến bệnh viện Royal Derby của thành phố Derby để khám. Tại đây, ban đầu các bác sỹ chẩn đoán triệu chứng kỳ lạ của Rochelle do bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, khi khám kỹ hơn, họ phát hiện có một lỗ nhỏ có kích thước khoảng 1,27 cm trong ống tai cô. Điều đáng sợ hơn, lỗ nhỏ đó lại do một đám giòi làm đang làm tổ và gặm nhấm.

Các bác sỹ đã cố gắng tìm cách lấy lũ giòi ra, nhưng những con ấu trùng lại lùi sâu vào trong não bệnh nhân. Họ còn dùng dầu ô liu đổ vào tai Rochelle song nó không có tác dụng lôi chúng ra ngoài.

Lo sợ rằng những con vật này sẽ ăn tới não bệnh nhân, nên các bác sỹ đã phải cho Rochelle dùng thuốc an thần rồi thăm dò tai cô bằng một chiếc kính hiển vi. Họ thực sự sốc khi phát hiện khoảng 8 con giòi lúc nhúc bên trong.

no image
Rochelle Harris. Ảnh: Discovery.

Theo Rochelle cho biết, nguyên nhân của sự việc trên có thể xuất phát từ lần cô đã đi qua một đàn ruồi ở Peru và chúng đã đẻ trứng vào tai cô. Hiện, tình trạng sức khỏe của cô gái này đã ổn định trở lại.

Theo An ninh thủ đô/NY

.icon_hand{display: none;}