Giới thừa tiền chi hàng trăm triệu chỉ để học thứ trẻ sơ sinh cũng biết làm

26/10/2018 - 10:32 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

>> Bấm xem kỳ 1
XEM THÊM CÁC KỲ: Kỳ đầu tiênKỳ trước ... 136 137 138 139[140]

Theo lời kể của anh Brian Ellis, 39 tuổi, đến từ thành phố Buffalo, New York, trước đây, anh chỉ ngủ được khoảng 2 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Nếu rắc rối này không được cải thiện sớm, anh Brian sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất việc làm, đời sống vợ chồng đi xuống và nhiều điều tồi tệ hơn thế nữa.

Vì vậy, Brian đã quyết định thuê một huấn luyện viên giấc ngủ Soda Kuczkowski - người đã hướng dẫn anh một loạt các giải pháp như xịt Magie, dùng kính chắn ánh sáng xanh hay tập thiền và yoga. Trong suốt 10 tháng làm việc cùng huấn luyện viên của mình, giờ đây anh đã có thể ngủ được khoảng 5 tiếng mỗi đêm. Tuy nhiên, cái giá để tìm lại giấc ngủ không hề dễ chịu, anh đã phải chi tới 4.000 USD (93 triệu đồng).

Huấn luyện viện giấc ngủ Kuczkowski cũng đang sở hữu một trung tâm dạy ngủ rộng gần 186m² tại thành phố Buffalo, New York. Cô cho biết, thời gian gần đây, ngày càng có nhiều người lớn gặp vấn đề về giấc ngủ, đặc biệt là những người làm các công việc đòi hỏi hoạt động trí não đầy áp lực vào ban ngày như chuyên gia tài chính, luật sư, bác sỹ... Ở trung tâm của cô, “học phí” cho một khóa dạy ngủ lên tới 1.100 USD/người (25,6 triệu đồng) trong 4-6 tuần. Hầu hết mọi người đều thu được kết quả tích cực sau khóa học. Nhưng cũng có vài trường hợp quá khó đến nỗi Kuczkowski không thể giải quyết được. Lúc này, cô sẽ giới thiệu khách hàng của mình đến gặp các chuyên gia y tế.

Giới thừa tiền chi hàng trăm triệu chỉ để học thứ trẻ sơ sinh cũng biết làm - 1

Huấn luyện viên giấc ngủ Soda Kuczkowski đang trị liệu cho Brian Ellis

Một trung tâm dạy ngủ khác tại Luxembourg của huấn luyện viên giấc ngủ Christine Hansen lại hướng đến đối tượng khách hàng cao cấp. Nếu dạy cả ngày, mức phí có thể lên đến 10.000 USD (233 triệu đồng), bao gồm huấn luyện cách sống và kiểm tra chế độ ăn uống để xác định xem việc mất ngủ có liên quan đến thực phẩm hay không.

“Tôi đã từng làm việc với những khách hàng ngủ ít đến nỗi họ cảm giác như đã không hề ngủ suốt 1 năm. Bạn sẽ không thể hiểu được cảm giác kinh khủng đó nếu bạn chưa từng trải qua” - Hansen chia sẻ. Cô cũng nói thêm rằng, rất nhiều khách hàng đã tìm đến các huấn luyện viên giấc ngủ như một chiếc phao cứu sinh cuối cùng, sau những nỗ lực bất thành từ các phương pháp điều trị mất ngủ thông thường như uống thuốc ngủ theo toa.

Một khách hàng của Hansen, cô Jessica chia sẻ mình đã cố gắng thiết lập thói quen đi ngủ sớm và thuê một nhà trị liệu tâm lý để giúp cô giải tỏa các vấn đề stress, nhưng vẫn chỉ có thể ngủ nhiều nhất 5 tiếng mỗi đêm. “Tôi đã thử rất nhiều phương pháp nhưng chúng đều không có hiệu quả. Và trung tâm của Christine là điểm dừng chân cuối cùng của tôi sau một hành trình chữa bệnh mệt mỏi.” - Jessica vui mừng nói.

Là một huấn luyện viên luôn chú trọng giá trị của dinh dưỡng lành mạnh, Christine khuyên các khách hàng của mình loại bỏ đường, gluten, lactose và rượu ra khỏi thực đơn hàng ngày. Cô giải thích rằng, các chất này có thể kích thích các triệu chứng viêm, khiến cơ thể luôn trong tình trạng căng thẳng và ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ. Khi xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, ngoài việc ngủ ngon hơn mỗi đêm, khá nhiều khách hàng của Christine cũng giảm cân và lấy lại các số đo lý tưởng.

Giới thừa tiền chi hàng trăm triệu chỉ để học thứ trẻ sơ sinh cũng biết làm - 2
Giới thừa tiền chi hàng trăm triệu chỉ để học thứ trẻ sơ sinh cũng biết làm - 3

Ronee Welch trong một buổi trị liệu với Gabriel-Ferretti

Một huấn luyện viên giấc ngủ khác, Ronee Welch, lại nhấn mạnh tầm quan trọng của lối sống lành mạnh đối với giấc ngủ. Một số thói quen xấu như sử dụng điện thoại trước khi ngủ cũng ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của bạn. Một khách hàng của cô, Gabriel-Ferretti, đã phải bỏ ra 400 USD (9,3 triệu đồng) trong 8 tuần để được theo dõi và nhắc nhở giờ đi ngủ hàng ngày. “Đôi khi bạn cần phải bỏ tiền ra để một người khác nhắc nhở: giấc ngủ phải là ưu tiên hàng đầu.” - Gabriel-Ferretti chia sẻ.