Giọng ca mù Andrea Bocelli chia sẻ về album mới toanh sau 14 năm ''thai nghén''

Giải trí 27/10/2018 - 16:14

(Thethaovanhoa.vn) – Lần đầu tiên sau 14 năm, Andrea Bocelli vừa phát hành một album gồm 16 ca khúc mới toanh, Si, trong đó có sự góp giọng của Ed Sheeran, Dua Lipa, Josh Groban và nhiều nghệ sĩ khác. Trong 14 năm qua, Bocelli đã phát hành nhiều album, bao gồm tuyển tập Giáng sinh và loạt các ca khúc nhạc phim kinh điển, nhưng đây là lần đầu ...

(Thethaovanhoa.vn) – Lần đầu tiên sau 14 năm, Andrea Bocelli vừa phát hành một album gồm 16 ca khúc mới toanh, Si, trong đó có sự góp giọng của Ed Sheeran, Dua Lipa, Josh Groban và nhiều nghệ sĩ khác.
    Trong 14 năm qua, Bocelli đã phát hành nhiều album, bao gồm tuyển tập Giáng sinh và loạt các ca khúc nhạc phim kinh điển, nhưng đây là lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ, ông ghi âm một album với những chất liệu hoàn toàn mới.
    Giọng ca mù Andrea Bocelli chia sẻ về album mới toanh sau 14 năm ''thai nghén'' - ảnh 1 Bìa album mới của Bocelli
    Không có lý do bí ẩn nào – ông nói đơn giản là bởi cần nhiều thời gian để tìm đủ ca khúc mà ông muốn ghi âm. “Nốt nhạc chỉ có bảy nhưng các ca khúc thì có cả triệu, cả triệu”, ông chia sẻ trên EW, “Rất khó để tìm ra những ca khúc đẹp và hi vọng chúng xứng đáng để mọi người phải lắng nghe. Chúng ta có rất nhiều nhạc sĩ trên thế giới nhưng chỉ có số ít thật sự truyền cảm hứng”.
    Ông giải thích thêm rằng ông và đội ngũ của mình đã tìm kiếm các ca khúc lâu nay, tông điệu họ thích để cuối cùng đạt tới Si.
    Album có nhiều màn song ca ấn tượng, bao gồm Ed Sheeran, người trước đó đã mời Bocelli hát cùng Perfect Symphony, bản làm mới từ ca khúc đình đám Perfect của anh. Bocelli thậm chí còn xuất hiện trong đêm diễn của Sheeran tại SVĐ Wembley để hát cùng anh. Quan hệ hợp tác của họ nay sẽ mở rộng với Amo Soltanto Te, ca khúc Sheeran viết cho Si.
    Bocelli cho biết quan hệ hợp tác của họ dựa trên “sự tôn trọng lẫn nhau trong cả nghệ thuật lẫn nhân cách”. Khi Sheeran chơi Amo Soltanto Te cho ông nghe, ông cảm thấy chấn động bởi nó rất cổ điển, khác với những giai điệu đặc trưng của Sheeran.
    Dù Sheeran sẽ trở lại cộng tác với Bocelli và tham gia chuyến lưu diễn của ông nhưng: “Chúng tôi chưa lên kế hoạch cụ thể cho chuyện này, nhưng không bao giờ nói không bao giờ. Tôi biết hiện giờ cậu ấy cực kỳ bận rộn”.
    Tuy nhiên, màn cộng tác giữa Bocelli với Dua Lipa có lẽ còn bất ngờ hơn. Và thêm vào đó, là với Josh Groban. Bocelli gần đây có song ca với Groban trong album Bridges của anh, và Groban trả ơn, dù Bocelli nhanh chóng phản đối: “Đây không phải kiểu trả ơn hay hợp đồng gì giữa Josh và tôi. Cậu ấy là fan của tôi khi tôi mới bắt đầu sự nghiệp còn cậu ấy chưa nổi tiếng. Thế nên, chúng tôi tới với nhau trong một tình bạn đích thực”.
    Ông cho biết màn song ca ở album của cả hai tới từ sự ngưỡng mộ lẫn nhau và đây cũng là cơ hội cho một hai ca khúc hay ra đời. “Cậu ấy có chất giọng tuyệt vời và là người tinh tế nên tôi rất hân hạnh được hát cùng cậu ấy”, Bocelli nói. “Khi hai nghệ sĩ đến với nhau, phải có một lý do chính đáng nào đó. Lý do chính đáng là ở đây có một ca khúc đẹp, nếu không thì chúng ta đơn giản là đi ăn tối với nhau đi”.
    Tuy nhiên, trên tất cả, trái tim của album này vẫn là gia đình: những màn song ca giữa Bocelli và con trai Matteo, một người con trai khác của ông sẽ đàn piano trong ca khúc acoustic, và một ca khúc tên Vivo sẽ dành tặng vợ ông, Veronica. Bocelli nói rằng gia đình là “điểm tham chiếu quan trọng nhất đời tôi”.
    Cậu con trai 20 tuổi của Bocelli, Matteo, đã tạo ấn tượng lớn khi song ca cùng bố ca khúc Fall On Me. Nhưng việc Matteo hào hứng với nghiệp cầm ca là điều khá ngạc nhiên với cha anh. “Tôi không biết matteo muốn trở thành ca sĩ. Tôi phát hiện ra mới gần đây vì mẹ nó nói với tôi”, Bocelli chia sẻ. “Chúng tôi hát cùng nhau vì đều rất yêu thích ca khúc này – chúng tôi thấy nó thật đẹp. Một ca khúc tuyệt vời – hiện đại và cực kỳ truyền cảm hứng”.
    Khi được hỏi đâu là ca khúc ông tự hào nhất trong album, Bocelli không thể chọn: “Các ca khúc giống như các con tôi. Chúng đều khiến tôi hạnh phúc như nhau”.
    Giả Bình (Theo Entertainment)